Cần nhiều hơn nữa sân chơi cho NLĐ

29/11/2017 - 08:28

(LĐBD) - Chương trình Tuần lễ xanh “Đồng hành người lao động” đã khép lại với đêm chung kết hội thi tiếng hát CNLĐ. Đây là sân chơi bổ ích, hấp dẫn và thiết thực với đời sống NLĐ.

 
Được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19/11, Chương trình Tuần lễ xanh thu hút đông đảo NLĐ đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các chương trình văn nghệ do các bạn CNLĐ trong KCN VSIP và các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng như Nam Cường, Nguyễn Phi Hùng, Vũ Bảo, Nhật Tinh Anh… biểu diễn. Bên cạnh đó, CĐ VSIP cũng đã trao 30 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị TNLĐ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ. Ban tổ chức cũng đã trao 20 triệu đồng cho Quỹ “ước mơ của Thúy” để giúp các bệnh nhân bị ung thư.
Anh Mã Văn Việt, công nhân công ty Far Eastern chia sẻ, tôi rất vui khi chương trình tổ chức ngay tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, vô cùng tiện lợi cho anh chị em công nhân, nhiều hôm đi làm về tranh thủ ghé vào mua sắm ít đồ dùng cho gia đình, hàng hóa ở đây đều được giảm giá từ 10- 50% nên mọi người khá hào hứng và phấn khích. Buổi tối gia đình tôi cùng vào đây chơi cũng rất vui, rộng rãi, nghe ca nhạc rất hay. Chị Nguyễn Thị Thương, công nhân Công ty TNHH Showa Gloves thì cho biết, chị thường xuyên đến đây vào mỗi tối, các mặt hàng trong hội chợ khá đa dạng, giá cả phải chăng. Khi đến đây tôi được xem nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn mà không mất tiền mua vé.
 
Hội thi ẩm thực 3 miền, một trong những hoạt động tại Tuần lễ xanh
 
Bà Lê Thị Thu, Giám đốc Công ty Du lịch và Sự kiện Ánh Dương, Trưởng Ban tổ chức cho biết, các chương trình như của Tuần lễ xanh “Đồng hành người lao động” luôn được công ty chúng tôi ưu tiên hàng đầu nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn với CNLĐ. Trước khi diễn ra chương trình này, chúng tôi đã đi kêu gọi sự đồng hành từ các nhà tài trợ để chương trình đáp ứng đúng tiêu chí “Đồng hành người lao động”. Công ty bà sẽ tiếp tục đồng hành với các hoạt động trong KCN Việt Nam- Singapore.
Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho rằng  Chương trình Tuần lễ xanh rất phù hợp với đặc điểm của CNLĐ trên địa bàn, bởi Chương trình đã có nhiều hoạt động gắn với lợi ích của CNLĐ, không chỉ được mua sắm hàng giá ưu đãi, mà họ còn được giao lưu, giải trí giúp giảm bớt mệt nhọc. Các cấp CĐ nên tổ chức nhiều hơn những sân chơi như thế này.
Thảo Nguyên
Chia sẻ bài viết
Từ khóa sân chơiNLĐ

BÌNH LUẬN