Cần tăng cường tuần tra kiểm soát đường Mỹ Phước Tân Vạn

15/12/2017 - 20:12

Đường Mỹ Phước- Tân Vạn nối hàng chục khu công nghiệp của Bình Dương với các trung tâm logistic khu vực miền Đông Nam Bộ đã đưa vào sử dụng giai đoạn 1 (từ đường ĐT741 đến ngã sáu An Phú) dài 16km đã đưa vào sử dụng từ năm 2015. Mỗi ngày có hàng chục ngàn phương tiện cơ giới cùng các phương tiện thô sơ lưu thông trên con đường này. Tuy nhiên, cho đến nay công tác quản lý con đường này chưa đạt yêu cầu.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm

Trưa ngày 15/12 mới đây, Nguyễn Thị Ánh (17 tuổi, quê Đồng Nai) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Mỹ Phước- Tân Vạn hướng từ Bình Dương về TPHCM, khi đến khu phố 4 phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thì va chạm với một xe tải đầu kéo biển số TPHCM, khiến cô gái trẻ ngã ra đường và bị bánh xe đầu kéo cán qua người tử vong tại chỗ. Khi tai nạn xảy ra, chiếc xe tải đầu kéo liên quan đến vụ việc vẫn tiếp tục lưu thông rời khỏi hiện trường. Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã đuổi theo yêu cầu tài xế điều khiển xe quay trở lại.

Lực lượng chức năng thị xã Thuận An đã có mặt bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

 Vụ tai nạn thương tâm khiến cô gái trẻ tử vong trưa ngày 15/12

Trước đó, trên con đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Chị Trần Thị Lan Hương (40 tuổi) sống tại phường An Phú phản ánh: Con đường này thường xuyên xảy ra tai nạn. Đa số vụ tai nạn khiến người đi xe máy bị thương vong.

Nhiều vi phạm giao thông trên đường Mỹ Phước- Tân Vạn

Đường Mỹ Phước- Tân Vạn có tổng chiều dài 26,5km (tổng vốn xây dựng gần 1.400 tỉ đồng) có điểm đầu là KCN và đô thị Mỹ Phước, Bình Dương và điểm cuối là nút giao với xa lộ Hà Nội tại Tân Vạn giáp TPHCM và Đồng Nai. Theo quy hoạch, đường Mỹ Phước- Tân Vạn qua Bình Dương trùng với một phần đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là trục giao thông quan trọng kết nối tới các cảng nước sâu của Bà Rịa- Vũng Tàu, kết nối với Sân bay Long Thành -  Đồng Nai. Con đường này cũng được được thiết kế sẵn hạ tầng để phối hợp với Tập đoàn Tokyu, Nhật Bản triển khai xe buýt nhanh  nối TPHCM đến Thành phố mới Bình Dương.

Tuy nhiên cho đến nay, hạ tầng đường Mỹ Phước- Tân Vạn chưa hoàn thiện. Hiện con đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc, có vài điểm ngập nước nặng. Người dân tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một phản ánh, mỗi buổi chiều nút giao Mỹ Phước-  Tân Vạn với đường ĐT743 gần như rối loạn. Còn tại khu vực qua phường Thuận Giao thị xã Thuận An, nhiều xe cơ giới dừng, đỗ ở lề đường, choán hết phần đường xe thô sơ. Nhiều xe máy đã tông phải đuôi các xe cơ giới. Tình trạng lấn làn chạy quá tốc độ, chở quá khổ quá tải thường xuyên xảy ra. Các xe thô sơ và xe cơ giới đi lẫn lộn trên làn đường của nhau.

Vào buổi chiều, nút giao Mỹ Phước-  Tân Vạn với đường ĐT743 gần như rối loạn

Anh Lê Anh Hựu, một người dân tại phường An Phú, thị xã Thuận An bày tỏ “mong muốn của người dân lúc này là cần tăng cường tuần tra kiểm soát nghiêm các phương tiện lưu thông trên con đường này...  đảm bảo người dân lưu thông được an toàn”.

Đinh Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN