Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý:

Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

13/11/2017 - 14:17

(LĐBD) - Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là một trong 4 chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN đề ra trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù hiện các cấp CĐ cả nước đang tập trung tiến hành đại hội CĐCS, tiến tới đại hội CĐ các cấp, tuy nhiên, tại Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Bình Dương lần thứ 15, khóa IX diễn ra mới đây, vấn đề phát triển ĐV, thành lập CĐCS một lần nữa được Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý nêu lên.

Ông Trần Văn Lý tặng hoa chúc mừng bà Trương Thị Bích Hạnh đã được Hội nghị bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD
 
 
Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên
Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý thì cho đến thời điểm này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã thực hiện rất tốt công tác phát triển ĐV và thành lập CĐCS, vượt so với chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao và Nghị quyết của LĐLĐ tỉnh đề ra, đóng góp rất lớn vào mục tiêu đến năm 2018 cả nước có 10 triệu ĐV theo kế hoạch Tổng LĐLĐVN đã đề ra. Hiện cả nước có khoảng 9,8 triệu ĐVCĐ, do vậy công tác phát triển ĐV vẫn phải tiếp tục phấn đấu. “Một trong những mong đợi của Tổng LĐLĐVN là dù LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu do Tổng LĐLĐVN giao nhưng các cấp CĐ tỉnh cố gắng hơn nữa để đóng góp vào chỉ tiêu chung của Tổng LĐLĐVN nhiệm kỳ 2013– 2018”, ông Trần Văn Lý đề nghị.
 
Tăng số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng!
“Tăng số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động”, là nhiệm vụ song song được các cấp CĐ tỉnh Bình Dương tập trung thực hiện thời gian qua. Bằng nhiều biện pháp, giải pháp, các cấp CĐ tỉnh BD đã và đang quyết tâm đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động. Việc tăng số lượng CĐCS và số ĐV phải đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động CĐ. Làm sao để quyền lợi, phúc lợi của ĐV ngày càng được đảm bảo và tốt hơn... 
LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã thực hiện tốt nghị quyết 6a của Tổng LĐLĐVN về tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, triển khai và tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐ. Các cấp CĐ tỉnh BD cũng đã có rất nhiều mô hình hoạt động tiêu biểu, hiệu quả chăm lo cho ĐV, từ đó thu hút NLĐ tham gia vào CĐ, qua đó ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò không thể thiếu được của tổ chức CĐ tại doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 
Những điển hình về đổi mới hoạt động CĐ
Có thể nêu một vài điển hình về quyết tâm đổi mới nêu trên: Đại hội CĐCS Công ty Astro đã được diễn ra trong tháng 7/2017. Ngay sau đại hội, Ban chấp hành CĐCS đã xây dựng lại các nội quy, quy chế hoạt động của CĐCS, quy chế hoạt động của BCH, quy chế phối hợp với ban giám đốc công ty, quy chế chi tiêu nội bộ...  Mới đây, CĐ công ty đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng, phương pháp hoạt động CĐ, những nội dung cơ bản về Luật Lao động, Luật Công đoàn, luật BHXH... cho 61 cán bộ tổ CĐ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng hoạt động cho cán bộ tổ CĐ.
Là doanh nghiệp có đông ĐV, hiện CĐ Công ty TNHH Shyang Hung Cheng có gần 9.000 ĐVCĐ được chia ra thành nhiều tổ CĐ bộ phận. Ngay sau khi đại hội CĐ, đã có trên 50% cán bộ tổ CĐ là người mới nên BCH CĐ Công ty đã tổ chức ngay lớp tập huấn cho cán bộ tổ CĐ nhằm trang bị kiến thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động cho cán bộ tổ CĐ. 
Thực hiện chỉ tiêu phát triển 1,5 triệu ĐV của Tổng LĐLĐVN nhiệm kỳ 2013- 2018, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đăng ký và được giao phát triển 116.000 ĐVCĐ, thành lập mới 700 CĐCS. Trong 5 năm qua, LĐLĐ tỉnh BD đã thực hiện đạt gần 245% chỉ tiêu phát triển ĐV và đạt gần 140% chỉ tiêu thành lập CĐCS. Toàn tỉnh hiện có 3.122 CĐCS, trong đó có 2.348 CĐCS trong các đơn vị, doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
N.Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN