Cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm Keto Slim quảng cáo sai sự thật

07/11/2020 - 07:13

Bộ Công Thương yêu cầu gỡ khỏi các trang web sản phẩm Keto Slim quảng cáo sai sự thật lừa dối người tiêu dùng.

 

Ngày 6.11, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết:

Thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cảnh báo về sản phẩm Keto Slim do Công ty Cổ phần y dược Minh Hà (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cảnh báo về Công ty Cổ phần Y dược Minh Hà có hành vi vi phạm do có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Các sản phẩm này được bày bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com. Qua rà soát các website này chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

20 giờ 35 phút tối 6.11, sản phẩm Keto Slim vẫn được Minh Hà quảng cáo trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

20 giờ 35 phút tối 6.11, sản phẩm Keto Slim vẫn được Minh Hà quảng cáo trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Do đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có).

Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

Các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website (tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế …);

Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính như đổi trả hàng và hoàn tiền, chính sách giao nhận, vẫn chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng.

VŨ LONG

https://laodong.vn/kinh-te/canh-bao-nguoi-tieu-dung-ve-san-pham-keto-slim-quang-cao-sai-su-that-852371.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN