Caravan Doanh nhân – Báo chí: “Giữ gìn biển Xanh – Đón khách Du lịch” . 

29/07/2020 - 06:59

(LĐBD) - Trong hai ngày 24 – 25/7/2020, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam, phối hợp với UBND TP Vũng Tàu, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà rịa Vũng Tàu và các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình Caravan Doanh nhân – Báo chí với chủ đề: “Giữ gìn biển Xanh – Đón khách Du lịch” tại thành phố Vũng Tàu.

Chương trình còn có sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí, CLB Doanh nhân Sài Gòn, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Vũng Tàu, Hiệp hội Du lịch TP Vũng Tàu…và 200 thành viên trong đoàn Caravan.

Chương trình đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Bảo vệ môi trường biển bền vững – Góp phần phát triển Du lịch biển” , Đêm Gala trao vương miện Người đẹp vì môi trường và hai Thiên Thần Xanh, phát động chương trình “VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC” nhằm kêu gọi người dân và du khách cùng hành động giữ gìn biển xanh; tập huấn hướng dẫn ngư dân và bộ đội cách phân loại rác tại nguồn, để rác vào nơi qui định nhằm chuẩn bị nền tảng cho việc vận hành nền kinh tế tuần hoàn mà Chính phủ đang hướng tới.

Ngay sau lễ phát động, Lữ trưởng và Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp về con và cây giống, phân bón, để hỗ trợ bộ đội các đảo tăng gia sản xuất. Đồng thời, lãnh đạo Lữ đoàn 146 cũng đã trao cờ đã treo trên đảo với chữ ký của đại diện trên các đảo, và biểu trưng cột mốc chủ quyền cho Ban tổ chức sự kiện.

Đoàn đã tham quan khám phá Khu du lịch Sinh thái Hồ Mây- được mệnh danh là “Đà Lạt của Vũng Tàu”, nơi có hệ sinh thái đặc biệt loại hình du lịch khác nhau như: Sinh thái – Môi trường, Văn hóa – Tín ngưỡng, Vui chơi giải trí, Ẩm thực – Sự kiện, Nghỉ dưỡng. Đoàn đã cùng trồng 120 cây ăn trái gồm xoài, bưởi và nhãn tại đây.

Chương trình cũng kêu gọi chăm lo cho những người lính đang ở đảo xa và chương trình tập huấn cho bộ đội, ngư dân biển đảo cùng hành động bảo vệ môi trường.

Đoàn cũng đã viếng Đền Liệt sĩ TP Vũng Tàu, phối hợp cùng bộ đội Hải quân và các bạn đoàn viên TP Vũng Tàu nhặt rác tại bãi biển.

Nhặt rác ở bãi biển Vũng Tàu

Ông Hoàng Vũ Thảnh, PCT UBND TP Vũng Tàu, cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Vũng Tàu đã và đang nỗ lực xây dựng thành phố Vũng Tàu là thành phố du lịch Xanh – Sạch – Đẹp, văn minh, thân thiện và ấn tượng. Năm 2017, TP Vũng Tàu đã được Bộ TN – MT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong quản lý tài nguyên và môi trường. Năm 2019, Vũng Tàu là 1 trong 6 thành phố của Việt Nam được kết nạp vào Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á Thái Bình Dương (TPO). Vũng Tàu được công nhận là “Thành phố du lịch ASEAN” tại Diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2020 (ATF 2020) tại Brunei điễn ra vào ngày 16/1/2020.

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN