• Nỗi lo mang tên “thờ ơ”

  Nỗi lo mang tên “thờ ơ”

  15-11-2018

  “Đi lẹ đi, xíu kiểu gì chẳng có người giúp, mình đang vội mà, với lại dừng lại bây giờ là góp phần kẹt xe đó”, người bạn phía sau vỗ vai giục đi tiếp khi bạn mình định dừng xe lại giúp người phụ nữ bị va quẹt đang nằm trên đường.

 • Tặng móc khóa, việc nhỏ mà ý nghĩa lớn

  Tặng móc khóa, việc nhỏ mà ý nghĩa lớn

  06-11-2018

  Móc khóa tuy là vật nhỏ mà rất cần thiết, là vật hầu như ai cũng có và luôn mang theo bên mình. Đã có rất nhiều chính quyền địa phương dùng cách tặng móc khóa có in số điện thoại lãnh đạo, công an...

 • Cấm con còn tuổi học sinh yêu, nên hay không

  Cấm con còn tuổi học sinh yêu, nên hay không

  04-11-2018

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc học sinh phổ thông trung học (cấp ba) yêu nhau không có gì khó hiểu. Nhìn ở góc độ tâm sinh lý, nó hoàn toàn bình thường, hợp với qui luật phát triển tự nhiên của “tuổi đang yêu”.

 • Bản chất của hát karaoke là thú vui giải trí lành mạnh

  Bản chất của hát karaoke là thú vui giải trí lành mạnh

  24-10-2018

  Mới đây tại Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra một cái chết “rất lãng nhách” của một người giáo viên đã 28 tuổi. Sự việc ngắn gọn là người giáo viên nói trên đi làm về khuya, mệt, nghe hàng xóm ở phòng trọ hát karaoke ồn ào nên qua nhắc nhở... Không rõ lời qua tiếng lại thế nào mà giữa hai bên xảy ra xô xát, cãi vã, rồi người thầy giáo nói trên bị đâm tử vong.

 • Tài sản lớn của Nhân dân mà bán như “rau”

  Tài sản lớn của Nhân dân mà bán như “rau”

  08-10-2018

  Dù chủ trương của Nhà nước là cổ phần hóa, Nhà nước giữ lại 49% số cổ phần nhưng vốn Nhà nước tại Cảng Quy Nhơn (CQN) đã bị bán hết cho tư nhân với giá quá “bèo” so giá trị thật.

 • Ðừng mắc bẫy chiêu lừa xuất khẩu lao động

  Ðừng mắc bẫy chiêu lừa xuất khẩu lao động

  29-09-2018

  “Mức lương cao, không yêu cầu chuyên môn, đóng tiền là có thể đi luôn” những quảng cáo như thế đã đánh trúng tâm lý của nhiều người với mong muốn đi xuất khẩu lao động để đổi đời ...

 • Học cách giáo dục của người Sing

  Học cách giáo dục của người Sing

  28-09-2018

  Các trường học của Singapore từ rất lâu có tiếng là dạy mô phạm, học vẹt và giỏi kiểu hàn lâm. Học sinh của họ dẫn đầu các bảng xếp hạng trong Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) của OECD

 • Sách của Thầy Đại bị phê phán điều gì?

  Sách của Thầy Đại bị phê phán điều gì?

  20-09-2018

  Đã vài tuần nay Tài liệu Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục (tạm gọi là sách của Thầy Đại) bị báo chí, mạng xã hội bàn bạc, phê phán rất nhiều.

 • Báo hiếu cha mẹ là hãy trải tình thương đến với muôn loài

  Báo hiếu cha mẹ là hãy trải tình thương đến với muôn loài

  04-09-2018

  Tháng 7 âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu. Đó là câu chuyện về một đại đệ tử của Đức Phật: Tôn Giả Mục Kiền Liên đã cứu thoát mẹ mình là bà Thanh Đề thoát ra khỏi ngục tối.

 • Mùa Vu lan, nghĩ về chữ Hiếu

  Mùa Vu lan, nghĩ về chữ Hiếu

  04-09-2018

  Theo văn hóa Phật giáo, Vu Lan còn gọi là mùa báo hiếu, cầu nguyện cho cha mẹ đã mất được vãng sanh cực lạc. Vu Lan còn là dịp để những người may mắn còn cha còn mẹ nghĩ về chữ hiếu, sống có hiếu với cha mẹ của mình.

 • Học người Nhật quản lý môi trường đô thị

  Học người Nhật quản lý môi trường đô thị

  02-09-2018

  Nâng cao giá trị đô thị trên 3 phương diện: môi trường, xã hội và kinh tế, cách người Nhật nâng chất lượng sống người dân.

 • Cẩn trọng với thuốc bắc tái tạo da

  Cẩn trọng với thuốc bắc tái tạo da

  18-08-2018

  Với nhiều lời quảng cáo có cánh “Thần dược đa công dụng được làm từ các loại thuốc bắc, thảo dược quý hiếm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là tái tạo làn da mặt”, thuốc bắc tái tạo da (dạng bôi trực tiếp lên da) đã thu hút không ít bạn trẻ mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường về sử dụng, tiềm ẩn nhiều tai họa cho sức khỏe.