• Vụ tiêm thuốc an thần cho heo vẫn còn rất xôn xao

  16-10-2017

  Dù vụ việc gần 4.000 con heo ở cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi bị phát hiện bị tiêm thuốc an thần là acepromazine (tên thương mại Combistress) xảy ra từ ngày 28/9, cứ ngỡ đã tạm êm, từ từ rồi ngành chức năng sẽ tiêu huỷ hết số heo này.

 • “Tại sao cây táo lại nở hoa...”

  11-10-2017

  Trời miền Đông mấy hôm nay u ám, mưa sì sụp cả ngày. Sau những cơn bão của thiên nhiên dồn dập đổ vào mảnh đất miền Trung, lại liên tiếp nghe thông tin những cơn áp thấp gần bờ.

 • Nước mắt Hà Văn Thắm...

  11-10-2017

  Ngày 29/9 vừa qua, sau một tháng xét xử, phiên xử sơ thẩm của TAND Hà Nội đã tuyên phạt cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm án chung thân (tội Tham ô), 19 năm tù (tội Cố ý làm trái), 18 năm tù (Vi phạm quy định về cho vay tại các tổ chức tín dụng).

 • “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

  “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

  27-06-2017

  Tạp chí Lao động Bình Dương tiền thân là tờ tin Công nhân Sông Bé, ra đời từ năm 1980. Tuy nhiên, đến đầu năm 2002 thì Tạp chí Lao động Bình Dương mới chính thức được cấp giấy phép thành lập với tên gọi như ngày nay.

 • Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu

  Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu

  24-06-2017

  Cho đến bây giờ sau gần 4 năm cộng tác với báo- Tạp chí Lao động Bình Dương và trở thành cộng tác viên “ruột” “độc quyền” viết về biển đảo, tôi thấy mình trưởng thành rất nhiều và chưa bao giờ ngừng viết.

 • Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành

  Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành

  20-06-2017

  Khi trao đổi công việc với các doanh nghiệp. Tôi- người phóng viên kiêm phát hành báo thường quan tâm nhiều nhất việc doanh nghiệp đã đặt báo chưa, Tạp chí Lao động có giúp ích gì cho hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) không?

 • Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng

  Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng

  24-05-2017

  Những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng trên toàn quốc thông tin đã có hơn 200.000 hệ thống mạng, phần lớn là các doanh nghiệp, trong đó có cả những tập đoàn lớn tại ít nhất 150 nước, trong đó có Việt Nam đã bị mã độc WannaCry.

 • Nghịch lý giá thịt heo

  11-05-2017

  Số 10 Tạp chí Lao động Bình Dương đã có bài viết về tình trạng giá heo hơi xuống thấp thê thảm. Bài viết đã nêu lên nghịch lý, trong khi giá heo hơi mua tại chuồng chỉ còn khoảng 26.000 đồng/kg, thì giá heo thịt tại các chợ vẫn cứ “bình chân như vại” bán với giá từ 70.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/kg. Nghịch lý trên đã tồn tại khoảng hai tháng nay.

 • Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm

  Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm

  06-05-2017

  Theo trang thông tin chính thức của Cục Thú Y thuộc bộ NN& PTNT (http://www.cucthuy.gov.vn) thì dịch cúm gia cầm A/H5N1 đang diễn biết rất phức tạp, phát sinh ổ dịch mới rất nhanh.

 • Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn

  Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn

  06-05-2017

  Mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động (NLĐ) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều DN giữa lãnh đạo và NLĐ còn một rào cản khá lớn khiến cho việc chia sẻ và thông cảm cho nhau còn khó khăn. Điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ lao động trong DN.

 • Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  02-05-2017

  Mới đây tại TPHCM, lãnh đạo UBND quận 1 đã thực hiện một việc rất đúng đắn là xử lý nghiêm túc vụ đơn vị thi công lề đường tắc trách để lại móc sắc, làm cho một du khách bị vấp té, bị thương nhẹ.

 • “ … Dù ai đi ngược về xuôi…”

  “ … Dù ai đi ngược về xuôi…”

  17-04-2017

  Dân gian có câu “Dù ai đi ngược về xuôi- Nhớ ngày Giỗ tổ mùng Mười tháng Ba”. Ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế, là Ngày hội chung của toàn dân, ngày mà "dù ai đi ngược về xuối, nhớ ngày Giỗ tổ mồng 10 tháng 3" đều tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.