• Lòng tốt vẫn tràn đầy, tình thương vẫn mênh mang

  Lòng tốt vẫn tràn đầy, tình thương vẫn mênh mang

  03-04-2019

  Câu chuyện bác bảo vệ quán coffee trên đường Hoàng Hữu Nam ở quận 9, Tp. Hồ Chí Minh bị kẻ gian lừa lấy xe SH, sau đó bác được cộng đồng giúp đỡ đã gây “sốt” trên mạng xã hội mấy ngày qua.

 • Nước mắm công nghiệp hay là nước chấm?

  Nước mắm công nghiệp hay là nước chấm?

  02-04-2019

  Nội dung khiến nhiều người phản đối nhất là việc dự thảo chỉ phân thành 2 loại là nước mắm nguyên chất và nước mắm, trong khi trên thị trường đang tồn tại 2 loại sản phẩm là nước mắm truyền thống...

 • Khi chủ nhà trọ nâng giá điện sinh hoạt

  Khi chủ nhà trọ nâng giá điện sinh hoạt

  26-03-2019

  Vừa rồi tôi có ghé thăm người em bà con đang thuê phòng ở trọ cùng nhóm bạn 4 người. Có tiếp xúc với những công nhân mới biết được đời sống của họ cơ cực như thế nào.

 • Nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ, cán bộ Thanh tra Chính phủ mất việc

  Nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ, cán bộ Thanh tra Chính phủ mất việc

  20-03-2019

  Ông Hoàng Đức Cần bị chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 19-3 sau khi bị phản ánh nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sĩ để "giải quyết" vụ việc tranh chấp đất đai.

 • "Người Việt sĩ diện, khoe khoang, dễ chán nản khi gặp khó"

  "Người Việt sĩ diện, khoe khoang, dễ chán nản khi gặp khó"

  19-03-2019

  Ngày 16/3, PGS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia đã chỉ ra nhiều "thói hư, tật xấu" của người Việt Nam.

 • Điều chuyển công việc trái quy định

  Điều chuyển công việc trái quy định

  14-03-2019

  Trần Lê Mỹ Thanh (lethanh.nmntd@yahoo.com.vn) hỏi: "Chồng tôi là công nhân vận hành máy, làm việc tại công ty từ năm 2003 đến nay. Vừa qua, chồng tôi vi phạm kỷ luật nhưng do hành vi vi phạm không nghiêm trọng nên công ty không áp dụng các hình thức kỷ luật, chỉ xét hạ bậc thưởng năng suất 1 tháng.

 • Cẩn thận khi làm shipper

  Cẩn thận khi làm shipper

  27-02-2019

  Môi trường kinh doanh online rất tiện lợi, buôn bán trực tuyến tiết kiệm được nhiều thứ, đỡ phải tốn kém chi phí mặt bằng, lại có nhiều khách hàng trong cả nước, thậm chí quốc tế...

 • Ngày xuân lại nghĩ về ý Đảng, lòng Dân

  Ngày xuân lại nghĩ về ý Đảng, lòng Dân

  15-02-2019

  Mùa xuân này, nhìn lại những thành tựu cơ bản mà đất nước đạt được trong suốt gần một thế kỷ qua kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời...

 • Bếp ăn ấm tình thầy trò của Hiệu trưởng mang bệnh hiểm

  Bếp ăn ấm tình thầy trò của Hiệu trưởng mang bệnh hiểm

  11-01-2019

  Đề án “Tổ chức ăn trưa cho học sinh lớp 1 người dân tộc Jrai tại Trường Tiểu học Kim Đồng lộ trình đến năm 2021” hoạt động từ đầu năm học 2018 - 2019 đến nay đã đạt được hiệu quả tích cực.

 • Tranh luận với đồng nghiệp thế nào cho văn minh?

  Tranh luận với đồng nghiệp thế nào cho văn minh?

  04-01-2019

  Công sở là nơi đòi hỏi bạn luôn chuyên nghiệp, kể cả khi nóng giận nhất. Không ép mình phải luôn vui vẻ trong mọi tình huống, nhưng hãy học cách cư xử văn minh.

 • 5 cách thay đổi bản thân cho năm mới thành công

  5 cách thay đổi bản thân cho năm mới thành công

  02-01-2019

  Làm mới mình qua một số trang phục, sống tích cực, chăm sóc sức khỏe là những cách bạn có thể áp dụng ngay khi năm 2019 bắt đầu.

 • Đảng kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao

  Đảng kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao

  26-12-2018

  Thời gian gần đây, Đảng đã kỷ luật rất nhiều cán bộ cao cấp, điều này cho thấy Đảng đang rất quyết tâm thực hiện nghiêm kỷ luật, chấn chỉnh tổ chức, loại bỏ những cán bộ thoái hóa, biến chất.