• Phân loại rác tại nguồn, việc rất cần nhưng khó thực hiện

  Phân loại rác tại nguồn, việc rất cần nhưng khó thực hiện

  11-12-2018

  Từ ngày 24/11/2018, TPHCM bắt đầu thực hiện việc phân loại rác tại nguồn, theo Quyết định số 44/2018 của UBND TPHCM.

 • Ông Trương Quang Hoài Nam nói: Có bài báo viết không đúng về tôi

  Ông Trương Quang Hoài Nam nói: Có bài báo viết không đúng về tôi

  26-11-2018

  Vụ ông Trương Quang Hoài Nam- PCT UBND TP Cần Thơ ký quyết định phạt anh Rê 90 triệu đồng, khi anh này đến đổi 100 USD ra tiền Việt. Phạt Tiệm vàng Thảo Lực- nơi đổi tiền 295 triệu đồng và tịch thu của tiệm vàng này 20 viên kim cương cùng gần 2000 viên đá nhân tạo...

 • Nỗi lo mang tên “thờ ơ”

  Nỗi lo mang tên “thờ ơ”

  15-11-2018

  “Đi lẹ đi, xíu kiểu gì chẳng có người giúp, mình đang vội mà, với lại dừng lại bây giờ là góp phần kẹt xe đó”, người bạn phía sau vỗ vai giục đi tiếp khi bạn mình định dừng xe lại giúp người phụ nữ bị va quẹt đang nằm trên đường.

 • Tặng móc khóa, việc nhỏ mà ý nghĩa lớn

  Tặng móc khóa, việc nhỏ mà ý nghĩa lớn

  06-11-2018

  Móc khóa tuy là vật nhỏ mà rất cần thiết, là vật hầu như ai cũng có và luôn mang theo bên mình. Đã có rất nhiều chính quyền địa phương dùng cách tặng móc khóa có in số điện thoại lãnh đạo, công an...

 • Dân là gốc - bài học của muôn đời

  Dân là gốc - bài học của muôn đời

  06-11-2018

  Tin dân, chăm lo cho nhân dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân và đặc biệt dân là gốc là chân lý muôn đời và là bài học lớn rút ra trong suốt chiều dài lịch sử cổ kim Đông Tây.

 • Cấm con còn tuổi học sinh yêu, nên hay không

  Cấm con còn tuổi học sinh yêu, nên hay không

  04-11-2018

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc học sinh phổ thông trung học (cấp ba) yêu nhau không có gì khó hiểu. Nhìn ở góc độ tâm sinh lý, nó hoàn toàn bình thường, hợp với qui luật phát triển tự nhiên của “tuổi đang yêu”.

 • Vướng Thông tư, hàng ngàn lãnh đạo công ty phải đi học lại

  Vướng Thông tư, hàng ngàn lãnh đạo công ty phải đi học lại

  01-11-2018

  Quy định trên đang vấp phải sự phản ứng rất mạnh của các công ty du lịch, chuyên gia vì có nhiều bất hợp lý. Ông Đào Văn Chiêu, đại diện Group Việt Nam Travel, cho hay ông có bằng thạc sĩ Việt Nam học nhưng vẫn phải đi học lại lớp nghiệp vụ.

 • Nhậu “tràn cung mây”, khi nào chấm dứt

  Nhậu “tràn cung mây”, khi nào chấm dứt

  24-10-2018

  Số tiền mua rượu bia để nhậu 1 năm của người Việt đủ để mua lương thực nuôi sống 21 triệu người một năm, mỗi hộ gia đình người Việt hiện chi 733.058 đồng cho rượu bia trong một năm.

 • Bản chất của hát karaoke là thú vui giải trí lành mạnh

  Bản chất của hát karaoke là thú vui giải trí lành mạnh

  24-10-2018

  Mới đây tại Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra một cái chết “rất lãng nhách” của một người giáo viên đã 28 tuổi. Sự việc ngắn gọn là người giáo viên nói trên đi làm về khuya, mệt, nghe hàng xóm ở phòng trọ hát karaoke ồn ào nên qua nhắc nhở... Không rõ lời qua tiếng lại thế nào mà giữa hai bên xảy ra xô xát, cãi vã, rồi người thầy giáo nói trên bị đâm tử vong.

 • Tài sản lớn của Nhân dân mà bán như “rau”

  Tài sản lớn của Nhân dân mà bán như “rau”

  08-10-2018

  Dù chủ trương của Nhà nước là cổ phần hóa, Nhà nước giữ lại 49% số cổ phần nhưng vốn Nhà nước tại Cảng Quy Nhơn (CQN) đã bị bán hết cho tư nhân với giá quá “bèo” so giá trị thật.

 • Ðừng mắc bẫy chiêu lừa xuất khẩu lao động

  Ðừng mắc bẫy chiêu lừa xuất khẩu lao động

  29-09-2018

  “Mức lương cao, không yêu cầu chuyên môn, đóng tiền là có thể đi luôn” những quảng cáo như thế đã đánh trúng tâm lý của nhiều người với mong muốn đi xuất khẩu lao động để đổi đời ...

 • Học cách giáo dục của người Sing

  Học cách giáo dục của người Sing

  28-09-2018

  Các trường học của Singapore từ rất lâu có tiếng là dạy mô phạm, học vẹt và giỏi kiểu hàn lâm. Học sinh của họ dẫn đầu các bảng xếp hạng trong Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) của OECD