• Tết Đoan Ngọ, nhớ lại ngày xưa

  Tết Đoan Ngọ, nhớ lại ngày xưa

  18-06-2018

  Chia nhau từng miếng bánh đa, quả mận chua gọi là “giết sâu bọ”. Cả nhà quay quần quanh “mâm cỗ” mùng 5 thịt cá ít, rau nhiều, song vẫn đầy ắp tình thương yêu, thấm đậm tình cha con, anh, em, chòm xóm.

 • Từ chức là rất khó!

  Từ chức là rất khó!

  18-06-2018

  Theo văn hóa trách nhiệm nói chung không chỉ ở VN mà ở toàn thế giới, thường thì ai đó làm không được việc, không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra thiệt hại, sai phạm... trong trách nhiệm của mình thì xin về hưu sớm hoặc xin từ chức.

 • Chị Đỗ Thị Hà nhặt được hơn 10 triệu đồng, tìm người đánh rơi để trả lại

  Chị Đỗ Thị Hà nhặt được hơn 10 triệu đồng, tìm người đánh rơi để trả lại

  13-06-2018

  Chị Đỗ Thị Hà (38 tuổi), công nhân Công ty TNHH Showa Gloves VN (KCN VSIP I), người vừa nhặt được 10.500.000 đồng, và đã nhờ công đoàn trả lại cho người bị đánh rơi.

 • Bài học từ Ngỗng trời

  Bài học từ Ngỗng trời

  12-06-2018

  Mùa thu, khi bạn thấy bầy ngỗng trời bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữV, bạn có tự hỏi những lý lẽ khoa học nào có thể rút ra từ đó.

 • Thái độ hơn trình độ?

  Thái độ hơn trình độ?

  09-06-2018

  Những nhân viên xuất sắc không bao giờ là người bị động, đợi người khác sắp xếp công việc cho mình, mà họ luôn là người chủ động tìm hiểu việc mà mình nên làm, rồi dốc hết sức để hoàn thành tốt công việc ấy.

 • Muốn thành đạt nên tránh phạm những sai lầm này

  Muốn thành đạt nên tránh phạm những sai lầm này

  06-06-2018

  Dù có làm lâu mấy chăng nữa, nhưng nếu bạn phạm phải những sai lầm sau thì thành công cũng sẽ từ bỏ bạn mà đi.

 • Nói thẳng: Hai bộ theo nhau tùy tiện đổi tên

  Nói thẳng: Hai bộ theo nhau tùy tiện đổi tên

  31-05-2018

  “Trạm thu phí” đổi thành “trạm thu giá”, “học phí” đổi thành “giá dịch vụ đào tạo” không chỉ không đúng về bản chất, giá trị thực của hai cụm từ mà hai Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thay đổi; mà còn gây ra nhiều phiền toái trong giao dịch, không đúng với bản chất sử dụng ngôn từ, ảnh hưởng đến sự trong sáng tiếng Việt.

 • Dù cởi áo về vườn thì cũng phải đấu tranh chống hàng gian hàng giả... đến cùng

  Dù cởi áo về vườn thì cũng phải đấu tranh chống hàng gian hàng giả... đến cùng

  30-05-2018

  Tại Hội thảo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp Bộ NNPTNT tổ chức ngày 25/5

 • Thu giá là thu gì ?

  Thu giá là thu gì ?

  30-05-2018

  Mấy ngày này nhiều trạm thu phí BOT giao thông đồng loạt đổi tên thành trạm thu giá. Do dùng từ bất hợp lý, sai ngữ nghĩa, sai Tiếng Việt... nên mạng xã hội, báo chí rộ lên phản đối, nhiều facebooker còn lấy đó nói đùa.

 • Gốm trường tồn cùng bánh xe thời gian trên đôi tay nghệ nhân

  Gốm trường tồn cùng bánh xe thời gian trên đôi tay nghệ nhân

  25-05-2018

  Nằm ở ấp 1 xã Tương Bình Hiệp thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Lò lu Đại Hưng một di tích cấp tỉnh được biết đến là nơi thăm quan, trải nghiệm của rất nhiều khách du lịch.

 • Hải đoàn 129 Quân chủng Hải quân tặng nhà tình nghĩa tại Dầu Tiếng- Bình Dương

  Hải đoàn 129 Quân chủng Hải quân tặng nhà tình nghĩa tại Dầu Tiếng- Bình Dương

  25-05-2018

  Bà Cao Thị Dẫu, vợ liệt sĩ Võ Văn Thông ở khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương vừa được Hải đoàn 129 Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) tặng một căn Nhà tình nghĩa.

 • “Cô tiên nhân hậu” của nhiều công nhân lao động

  “Cô tiên nhân hậu” của nhiều công nhân lao động

  25-05-2018

  Đến KP Thống Nhất, phường Dĩ An, TX. Dĩ An hỏi cô Huỳnh Cao Mai (SN 1928) ai ai cũng biết. Nhiều công nhân lao động (CNLĐ) nơi đây, gọi cô Mai là “cô tiên nhân hậu” hay “bà cố”…