• Vì sao trưởng phòng trẻ xin nghỉ việc về bán gà nướng?

  Vì sao trưởng phòng trẻ xin nghỉ việc về bán gà nướng? 

  05-10-2017

  Khi thông báo với bạn bè việc mình quyết định từ bỏ công việc nhà nước để đi bán hàng rong, anh Hoàng đã bị bạn bè mắng “bị điên” khi từ bỏ vị trí mà “nhiều người muốn không được”...

 • “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

  “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

  27-06-2017

  Tạp chí Lao động Bình Dương tiền thân là tờ tin Công nhân Sông Bé, ra đời từ năm 1980. Tuy nhiên, đến đầu năm 2002 thì Tạp chí Lao động Bình Dương mới chính thức được cấp giấy phép thành lập với tên gọi như ngày nay.

 • Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu

  Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu

  24-06-2017

  Cho đến bây giờ sau gần 4 năm cộng tác với báo- Tạp chí Lao động Bình Dương và trở thành cộng tác viên “ruột” “độc quyền” viết về biển đảo, tôi thấy mình trưởng thành rất nhiều và chưa bao giờ ngừng viết.

 • Đọc Tạp chí Lao động BD khi sinh hoạt công đoàn

  Đọc Tạp chí Lao động BD khi sinh hoạt công đoàn

  20-06-2017

  Tình cờ trong một lần về công tác tại thị xã Dĩ An ông Ngô Mạnh Hùng- Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết) có hỏi chúng tôi là Tạp chí Lao động Bình Dương có chuyên mục hỏi đáp về tư vấn pháp luật không?

 • Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành

  Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành

  20-06-2017

  Khi trao đổi công việc với các doanh nghiệp. Tôi- người phóng viên kiêm phát hành báo thường quan tâm nhiều nhất việc doanh nghiệp đã đặt báo chưa, Tạp chí Lao động có giúp ích gì cho hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) không?

 • “Mùa đoàn viên”

  “Mùa đoàn viên”

  01-06-2017

  Mùa hè đã đến, đó cũng là khởi đầu cho một kỳ nghỉ hè của học sinh. Nhiều CĐCS đang tất bật với các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ như tặng quà, phát thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập đã góp phần động viên, khích lệ cho con CNLĐ nói riêng cũng như NLĐ nói chung. Năm nay, gia đình chị Thảo, công nhân đang làm việc tại một công ty trong KCN Sóng Thần 1 không chỉ vui vì con mình nhận được giấy khen và phần thưởng của CĐ mà còn vui gấp bội khi hè này đứa con gái lớn ở quê sẽ vào thăm.

 • Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng

  Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng

  24-05-2017

  Những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng trên toàn quốc thông tin đã có hơn 200.000 hệ thống mạng, phần lớn là các doanh nghiệp, trong đó có cả những tập đoàn lớn tại ít nhất 150 nước, trong đó có Việt Nam đã bị mã độc WannaCry.

 • Nghịch lý giá thịt heo

  11-05-2017

  Số 10 Tạp chí Lao động Bình Dương đã có bài viết về tình trạng giá heo hơi xuống thấp thê thảm. Bài viết đã nêu lên nghịch lý, trong khi giá heo hơi mua tại chuồng chỉ còn khoảng 26.000 đồng/kg, thì giá heo thịt tại các chợ vẫn cứ “bình chân như vại” bán với giá từ 70.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/kg. Nghịch lý trên đã tồn tại khoảng hai tháng nay.

 • Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm

  Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm

  06-05-2017

  Theo trang thông tin chính thức của Cục Thú Y thuộc bộ NN& PTNT (http://www.cucthuy.gov.vn) thì dịch cúm gia cầm A/H5N1 đang diễn biết rất phức tạp, phát sinh ổ dịch mới rất nhanh.

 • Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn

  Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn

  06-05-2017

  Mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động (NLĐ) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều DN giữa lãnh đạo và NLĐ còn một rào cản khá lớn khiến cho việc chia sẻ và thông cảm cho nhau còn khó khăn. Điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ lao động trong DN.

 • Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  02-05-2017

  Mới đây tại TPHCM, lãnh đạo UBND quận 1 đã thực hiện một việc rất đúng đắn là xử lý nghiêm túc vụ đơn vị thi công lề đường tắc trách để lại móc sắc, làm cho một du khách bị vấp té, bị thương nhẹ.

 • “ … Dù ai đi ngược về xuôi…”

  “ … Dù ai đi ngược về xuôi…”

  17-04-2017

  Dân gian có câu “Dù ai đi ngược về xuôi- Nhớ ngày Giỗ tổ mùng Mười tháng Ba”. Ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế, là Ngày hội chung của toàn dân, ngày mà "dù ai đi ngược về xuối, nhớ ngày Giỗ tổ mồng 10 tháng 3" đều tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.