• Dù cởi áo về vườn thì cũng phải đấu tranh chống hàng gian hàng giả... đến cùng

  Dù cởi áo về vườn thì cũng phải đấu tranh chống hàng gian hàng giả... đến cùng

  30-05-2018

  Tại Hội thảo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp Bộ NNPTNT tổ chức ngày 25/5

 • Thu giá là thu gì ?

  Thu giá là thu gì ?

  30-05-2018

  Mấy ngày này nhiều trạm thu phí BOT giao thông đồng loạt đổi tên thành trạm thu giá. Do dùng từ bất hợp lý, sai ngữ nghĩa, sai Tiếng Việt... nên mạng xã hội, báo chí rộ lên phản đối, nhiều facebooker còn lấy đó nói đùa.

 • Gốm trường tồn cùng bánh xe thời gian trên đôi tay nghệ nhân

  Gốm trường tồn cùng bánh xe thời gian trên đôi tay nghệ nhân

  25-05-2018

  Nằm ở ấp 1 xã Tương Bình Hiệp thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Lò lu Đại Hưng một di tích cấp tỉnh được biết đến là nơi thăm quan, trải nghiệm của rất nhiều khách du lịch.

 • Hải đoàn 129 Quân chủng Hải quân tặng nhà tình nghĩa tại Dầu Tiếng- Bình Dương

  Hải đoàn 129 Quân chủng Hải quân tặng nhà tình nghĩa tại Dầu Tiếng- Bình Dương

  25-05-2018

  Bà Cao Thị Dẫu, vợ liệt sĩ Võ Văn Thông ở khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương vừa được Hải đoàn 129 Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) tặng một căn Nhà tình nghĩa.

 • “Cô tiên nhân hậu” của nhiều công nhân lao động

  “Cô tiên nhân hậu” của nhiều công nhân lao động

  25-05-2018

  Đến KP Thống Nhất, phường Dĩ An, TX. Dĩ An hỏi cô Huỳnh Cao Mai (SN 1928) ai ai cũng biết. Nhiều công nhân lao động (CNLĐ) nơi đây, gọi cô Mai là “cô tiên nhân hậu” hay “bà cố”…

 • Chạy xe ôm trả lại 200 triệu cho người mất

  Chạy xe ôm trả lại 200 triệu cho người mất

  19-05-2018

  Nhặt được số tiền lớn mà cả đời làm lụng vất vả của mình cũng không có được. Thế nhưng, người xe ôm ấy đã đem đi trả lại cho người mất, hành động nhân văn đó khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 • Công đoàn cơ sở vẫn còn nhiều khó khăn trong hoạt động

  Công đoàn cơ sở vẫn còn nhiều khó khăn trong hoạt động

  18-05-2018

  Ý kiến trên được nhiều lãnh đạo, đại biểu nêu lên tại hội thảo lấy ý kiến các CĐCS các cấp tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên về nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn cơ sở...

 • "Hiệp sĩ": Cần hay không?

  "Hiệp sĩ": Cần hay không?

  15-05-2018

  Những người có trách nhiệm của TP HCM phải sớm có giải pháp cho hoạt động của các đội nhóm "hiệp sĩ" đường phố để bi kịch như vụ án mạng đêm 13-5 không xảy ra nữa

 • Sản xuất ra thực phẩm độc hại là tội ác

  Sản xuất ra thực phẩm độc hại là tội ác

  20-04-2018

  Do lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của một số nhà- người sản xuất chế biến thực phẩm bị xuống cấp nên nhiều loại thực phẩm, thức uống đang đe dọa mạng sống của con người- người tiêu dùng.

 • Nghĩ về chuyện học của con, tôi bật khóc

  Nghĩ về chuyện học của con, tôi bật khóc

  13-04-2018

  Đọc báo biết tin nam sinh H.T.C lớp 10 E trường THPT Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử, tôi bật khóc. Tôi khóc vì liên tưởng đến nỗi ám ảnh và áp lực của con gái tôi khi học lớp 12 tại Trường THPT Nguyễn Huệ Vũng Tàu cách đây 2 năm trước.

 • Bài học từ vụ cháy chung cư Carina Plaza

  Bài học từ vụ cháy chung cư Carina Plaza

  13-04-2018

  Nguyên nhân vụ cháy Chung cư Carina Plaza làm chết 13 người, 28 người bị thương, thiệt hại nhiều chục tỷ đồng là lỗi hoàn toàn do con người cẩu thả, chủ quan trong đề phòng hỏa hoạn.

 • Hướng nghiệp cho con

  Hướng nghiệp cho con

  03-04-2018

  Rất nhiều phụ huynh lo lắng khi con đã bước vào lớp 12 rồi mà vẫn chưa có định hướng cho tương lai, chọn ngành gì hay phù hợp với nghề nào. Đó là do cha mẹ đã không sớm hướng nghiệp cho con.