• Nhậu “tràn cung mây”, khi nào chấm dứt

  Nhậu “tràn cung mây”, khi nào chấm dứt

  24-10-2018

  Số tiền mua rượu bia để nhậu 1 năm của người Việt đủ để mua lương thực nuôi sống 21 triệu người một năm, mỗi hộ gia đình người Việt hiện chi 733.058 đồng cho rượu bia trong một năm.

 • Bản chất của hát karaoke là thú vui giải trí lành mạnh

  Bản chất của hát karaoke là thú vui giải trí lành mạnh

  24-10-2018

  Mới đây tại Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra một cái chết “rất lãng nhách” của một người giáo viên đã 28 tuổi. Sự việc ngắn gọn là người giáo viên nói trên đi làm về khuya, mệt, nghe hàng xóm ở phòng trọ hát karaoke ồn ào nên qua nhắc nhở... Không rõ lời qua tiếng lại thế nào mà giữa hai bên xảy ra xô xát, cãi vã, rồi người thầy giáo nói trên bị đâm tử vong.

 • Tài sản lớn của Nhân dân mà bán như “rau”

  Tài sản lớn của Nhân dân mà bán như “rau”

  08-10-2018

  Dù chủ trương của Nhà nước là cổ phần hóa, Nhà nước giữ lại 49% số cổ phần nhưng vốn Nhà nước tại Cảng Quy Nhơn (CQN) đã bị bán hết cho tư nhân với giá quá “bèo” so giá trị thật.

 • Ðừng mắc bẫy chiêu lừa xuất khẩu lao động

  Ðừng mắc bẫy chiêu lừa xuất khẩu lao động

  29-09-2018

  “Mức lương cao, không yêu cầu chuyên môn, đóng tiền là có thể đi luôn” những quảng cáo như thế đã đánh trúng tâm lý của nhiều người với mong muốn đi xuất khẩu lao động để đổi đời ...

 • Học cách giáo dục của người Sing

  Học cách giáo dục của người Sing

  28-09-2018

  Các trường học của Singapore từ rất lâu có tiếng là dạy mô phạm, học vẹt và giỏi kiểu hàn lâm. Học sinh của họ dẫn đầu các bảng xếp hạng trong Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) của OECD

 • Sách của Thầy Đại bị phê phán điều gì?

  Sách của Thầy Đại bị phê phán điều gì?

  20-09-2018

  Đã vài tuần nay Tài liệu Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục (tạm gọi là sách của Thầy Đại) bị báo chí, mạng xã hội bàn bạc, phê phán rất nhiều.

 • Báo hiếu cha mẹ là hãy trải tình thương đến với muôn loài

  Báo hiếu cha mẹ là hãy trải tình thương đến với muôn loài

  04-09-2018

  Tháng 7 âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu. Đó là câu chuyện về một đại đệ tử của Đức Phật: Tôn Giả Mục Kiền Liên đã cứu thoát mẹ mình là bà Thanh Đề thoát ra khỏi ngục tối.

 • Mùa Vu lan, nghĩ về chữ Hiếu

  Mùa Vu lan, nghĩ về chữ Hiếu

  04-09-2018

  Theo văn hóa Phật giáo, Vu Lan còn gọi là mùa báo hiếu, cầu nguyện cho cha mẹ đã mất được vãng sanh cực lạc. Vu Lan còn là dịp để những người may mắn còn cha còn mẹ nghĩ về chữ hiếu, sống có hiếu với cha mẹ của mình.

 • Học người Nhật quản lý môi trường đô thị

  Học người Nhật quản lý môi trường đô thị

  02-09-2018

  Nâng cao giá trị đô thị trên 3 phương diện: môi trường, xã hội và kinh tế, cách người Nhật nâng chất lượng sống người dân.

 • Cẩn trọng với thuốc bắc tái tạo da

  Cẩn trọng với thuốc bắc tái tạo da

  18-08-2018

  Với nhiều lời quảng cáo có cánh “Thần dược đa công dụng được làm từ các loại thuốc bắc, thảo dược quý hiếm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là tái tạo làn da mặt”, thuốc bắc tái tạo da (dạng bôi trực tiếp lên da) đã thu hút không ít bạn trẻ mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường về sử dụng, tiềm ẩn nhiều tai họa cho sức khỏe.

 • Không lẽ virut HIV từ trên trời rơi xuống ?

  Không lẽ virut HIV từ trên trời rơi xuống ?

  15-08-2018

  Dư luận xã hội đang rất xôn xao chuyện nhiều người dân tại xã nghèo Kim Thượng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bỗng dưng phát hiện bị nhiễm HIV mà không biết nguyên nhân từ đâu.

 • Vụ làm giả bệnh án tâm thần: Đau lòng nhân cách bác sĩ

  Vụ làm giả bệnh án tâm thần: Đau lòng nhân cách bác sĩ

  15-08-2018

  Bác sĩ là người học nhiều hiểu rộng, là trí thức, là “từ mẫu” của bệnh nhân, là niềm tin yêu của mọi người, nắm trong tay sinh mạng của bệnh nhân... hầu hết ai cũng tin và nghĩ như vậy...