• Nực cười Nguyễn Minh Hùng bật khóc

  Nực cười Nguyễn Minh Hùng bật khóc

  30-10-2017

  Ngày 19/10, Tòa án Nhân dân cấp cao (TAND) tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Buôn lậu”, “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty VN Pharma.

 • Biết là thiên tai nhưng…

  Biết là thiên tai nhưng…

  23-10-2017

  Những ngày qua, cả nước vô cùng đau lòng khi nghe dồn dập hung tin về bão lụt ở miền Bắc, miền Trung. Tỉnh Bình Dương đang có khoảng hơn 500 ngàn công nhân ở các tỉnh khác đến làm việc, trong đó đa phần có quê tại những tỉnh đang bị lũ lụt. Những ngày này, đi đâu cũng thấy sự lo lắng âu sầu của các bạn có quê ở vùng bị lũ lụt.

 • Vụ tiêm thuốc an thần cho heo vẫn còn rất xôn xao

  16-10-2017

  Dù vụ việc gần 4.000 con heo ở cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi bị phát hiện bị tiêm thuốc an thần là acepromazine (tên thương mại Combistress) xảy ra từ ngày 28/9, cứ ngỡ đã tạm êm, từ từ rồi ngành chức năng sẽ tiêu huỷ hết số heo này.

 • “Tại sao cây táo lại nở hoa...”

  11-10-2017

  Trời miền Đông mấy hôm nay u ám, mưa sì sụp cả ngày. Sau những cơn bão của thiên nhiên dồn dập đổ vào mảnh đất miền Trung, lại liên tiếp nghe thông tin những cơn áp thấp gần bờ.

 • Nước mắt Hà Văn Thắm...

  11-10-2017

  Ngày 29/9 vừa qua, sau một tháng xét xử, phiên xử sơ thẩm của TAND Hà Nội đã tuyên phạt cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm án chung thân (tội Tham ô), 19 năm tù (tội Cố ý làm trái), 18 năm tù (Vi phạm quy định về cho vay tại các tổ chức tín dụng).

 • Vì sao trưởng phòng trẻ xin nghỉ việc về bán gà nướng?

  Vì sao trưởng phòng trẻ xin nghỉ việc về bán gà nướng? 

  05-10-2017

  Khi thông báo với bạn bè việc mình quyết định từ bỏ công việc nhà nước để đi bán hàng rong, anh Hoàng đã bị bạn bè mắng “bị điên” khi từ bỏ vị trí mà “nhiều người muốn không được”...

 • “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

  “Ngày mai phải tốt hơn hôm nay...”

  27-06-2017

  Tạp chí Lao động Bình Dương tiền thân là tờ tin Công nhân Sông Bé, ra đời từ năm 1980. Tuy nhiên, đến đầu năm 2002 thì Tạp chí Lao động Bình Dương mới chính thức được cấp giấy phép thành lập với tên gọi như ngày nay.

 • Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu

  Tâm sự cộng tác viên: Lao động Bình Dương tờ tạp chí tôi yêu

  24-06-2017

  Cho đến bây giờ sau gần 4 năm cộng tác với báo- Tạp chí Lao động Bình Dương và trở thành cộng tác viên “ruột” “độc quyền” viết về biển đảo, tôi thấy mình trưởng thành rất nhiều và chưa bao giờ ngừng viết.

 • Đọc Tạp chí Lao động BD khi sinh hoạt công đoàn

  Đọc Tạp chí Lao động BD khi sinh hoạt công đoàn

  20-06-2017

  Tình cờ trong một lần về công tác tại thị xã Dĩ An ông Ngô Mạnh Hùng- Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết) có hỏi chúng tôi là Tạp chí Lao động Bình Dương có chuyên mục hỏi đáp về tư vấn pháp luật không?

 • Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành

  Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành

  20-06-2017

  Khi trao đổi công việc với các doanh nghiệp. Tôi- người phóng viên kiêm phát hành báo thường quan tâm nhiều nhất việc doanh nghiệp đã đặt báo chưa, Tạp chí Lao động có giúp ích gì cho hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) không?

 • “Mùa đoàn viên”

  “Mùa đoàn viên”

  01-06-2017

  Mùa hè đã đến, đó cũng là khởi đầu cho một kỳ nghỉ hè của học sinh. Nhiều CĐCS đang tất bật với các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ như tặng quà, phát thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập đã góp phần động viên, khích lệ cho con CNLĐ nói riêng cũng như NLĐ nói chung. Năm nay, gia đình chị Thảo, công nhân đang làm việc tại một công ty trong KCN Sóng Thần 1 không chỉ vui vì con mình nhận được giấy khen và phần thưởng của CĐ mà còn vui gấp bội khi hè này đứa con gái lớn ở quê sẽ vào thăm.

 • Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng

  Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng

  24-05-2017

  Những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng trên toàn quốc thông tin đã có hơn 200.000 hệ thống mạng, phần lớn là các doanh nghiệp, trong đó có cả những tập đoàn lớn tại ít nhất 150 nước, trong đó có Việt Nam đã bị mã độc WannaCry.