• Không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

  Không thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người

  16-07-2018

  Tốt nghiệp chuyên Anh thương mại tại Đại Học Marketing, bạn thì theo đuổi ngành hướng dẫn viên, có bạn thì đi dạy, bạn thì theo Marketing, còn tôi làm Nhân sự - nghề làm dâu trăm họ.

 • Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị!

  Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị!

  13-07-2018

  Nghề báo không phù hợp với những “cậu ấm, cô chiêu” con quan chức được chiều chuộng từ trứng nước, cũng như những người “sáng cắp ô đi, tối cắp về” đúng kiểu công chức hành chính.

 • Vấn nạn “con ông, cháu cha”

  Vấn nạn “con ông, cháu cha”

  09-07-2018

  Chỉ có 60% trong số hơn 700 lao động của đài là có đủ năng lực làm việc tốt, còn lại 40% là yếu kém.

 • “Đám đông là một bầy vịt!"

  “Đám đông là một bầy vịt!"

  04-07-2018

  Triết học có câu “đám đông là một bầy vịt”. Thực ra không phải là chê bai, nói xấu con người, nhưng câu danh ngôn trên rất có cơ sở khoa học, nói lên một biểu hiện tâm lý của con người là khi hòa vào đám đông, rất dễ bị đám đông lôi kéo, cuốn đi, lý trí của từng cá nhân bị đám đông làm cho mất kiểm soát. Nói sâu xa hơn, cội nguồn của người là động vật.

 • Ký ức một thời quê mẹ

  Ký ức một thời quê mẹ

  20-06-2018

  Sau 35 năm, quê tôi đã đổi thay. Con đường đất xưa kia mùa nắng lầm bụi đỏ, ngày mưa bết dính chân người, bây giờ là đường nhựa phẳng lì. Hàng ngàn “vườn cây ao cá” của người dân hai bên đường liên xã ngày trước,

 • Tết Đoan Ngọ, nhớ lại ngày xưa

  Tết Đoan Ngọ, nhớ lại ngày xưa

  18-06-2018

  Chia nhau từng miếng bánh đa, quả mận chua gọi là “giết sâu bọ”. Cả nhà quay quần quanh “mâm cỗ” mùng 5 thịt cá ít, rau nhiều, song vẫn đầy ắp tình thương yêu, thấm đậm tình cha con, anh, em, chòm xóm.

 • Từ chức là rất khó!

  Từ chức là rất khó!

  18-06-2018

  Theo văn hóa trách nhiệm nói chung không chỉ ở VN mà ở toàn thế giới, thường thì ai đó làm không được việc, không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra thiệt hại, sai phạm... trong trách nhiệm của mình thì xin về hưu sớm hoặc xin từ chức.

 • Chị Đỗ Thị Hà nhặt được hơn 10 triệu đồng, tìm người đánh rơi để trả lại

  Chị Đỗ Thị Hà nhặt được hơn 10 triệu đồng, tìm người đánh rơi để trả lại

  13-06-2018

  Chị Đỗ Thị Hà (38 tuổi), công nhân Công ty TNHH Showa Gloves VN (KCN VSIP I), người vừa nhặt được 10.500.000 đồng, và đã nhờ công đoàn trả lại cho người bị đánh rơi.

 • Bài học từ Ngỗng trời

  Bài học từ Ngỗng trời

  12-06-2018

  Mùa thu, khi bạn thấy bầy ngỗng trời bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữV, bạn có tự hỏi những lý lẽ khoa học nào có thể rút ra từ đó.

 • Thái độ hơn trình độ?

  Thái độ hơn trình độ?

  09-06-2018

  Những nhân viên xuất sắc không bao giờ là người bị động, đợi người khác sắp xếp công việc cho mình, mà họ luôn là người chủ động tìm hiểu việc mà mình nên làm, rồi dốc hết sức để hoàn thành tốt công việc ấy.

 • Muốn thành đạt nên tránh phạm những sai lầm này

  Muốn thành đạt nên tránh phạm những sai lầm này

  06-06-2018

  Dù có làm lâu mấy chăng nữa, nhưng nếu bạn phạm phải những sai lầm sau thì thành công cũng sẽ từ bỏ bạn mà đi.

 • Nói thẳng: Hai bộ theo nhau tùy tiện đổi tên

  Nói thẳng: Hai bộ theo nhau tùy tiện đổi tên

  31-05-2018

  “Trạm thu phí” đổi thành “trạm thu giá”, “học phí” đổi thành “giá dịch vụ đào tạo” không chỉ không đúng về bản chất, giá trị thực của hai cụm từ mà hai Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thay đổi; mà còn gây ra nhiều phiền toái trong giao dịch, không đúng với bản chất sử dụng ngôn từ, ảnh hưởng đến sự trong sáng tiếng Việt.