• Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm

  Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm

  06-05-2017

  Theo trang thông tin chính thức của Cục Thú Y thuộc bộ NN& PTNT (http://www.cucthuy.gov.vn) thì dịch cúm gia cầm A/H5N1 đang diễn biết rất phức tạp, phát sinh ổ dịch mới rất nhanh.

 • Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn

  Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn

  06-05-2017

  Mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp (người sử dụng lao động) và người lao động (NLĐ) ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều DN giữa lãnh đạo và NLĐ còn một rào cản khá lớn khiến cho việc chia sẻ và thông cảm cho nhau còn khó khăn. Điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ lao động trong DN.

 • Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  02-05-2017

  Mới đây tại TPHCM, lãnh đạo UBND quận 1 đã thực hiện một việc rất đúng đắn là xử lý nghiêm túc vụ đơn vị thi công lề đường tắc trách để lại móc sắc, làm cho một du khách bị vấp té, bị thương nhẹ.

 • “ … Dù ai đi ngược về xuôi…”

  “ … Dù ai đi ngược về xuôi…”

  17-04-2017

  Dân gian có câu “Dù ai đi ngược về xuôi- Nhớ ngày Giỗ tổ mùng Mười tháng Ba”. Ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 không chỉ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn là niềm tự hào của người Việt trước bạn bè quốc tế, là Ngày hội chung của toàn dân, ngày mà "dù ai đi ngược về xuối, nhớ ngày Giỗ tổ mồng 10 tháng 3" đều tưởng nhớ đến công lao của các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

 • Lý Sơn đang đang phát triển từng ngày

  Lý Sơn đang đang phát triển từng ngày

  11-04-2017

  Mới đây, người viết bài này được đi cùng đoàn công tác của Lao động Bình Dương đến huyện đảo Lý Sơn thực hiện chương trình “Tiếp sức học đường” của Tạp chí, tặng học bổng cho học sinh nghèo.

 • Thận trọng với rượu

  Thận trọng với rượu

  03-04-2017

  Rượu là thức uống thường được dùng trong lễ hội, họp mặt, hàn huyên, liên hoan… Rượu còn là chất dẫn xuất dược phẩm chữa bệnh khi ngâm các loại dược liệu. Khi nói rượu có hại cũng có lý do, bởi dùng quá mức cơ thể cho phép, gây ra say- xỉn… mất làm chủ bản thân…

 • Tạp chí Lao động Bình Dương tặng quà cho học sinh huyện Lý Sơn

  Tạp chí Lao động Bình Dương tặng quà cho học sinh huyện Lý Sơn

  27-03-2017

  Ngày 25/3/2017, chương trình «Tiếp sức học đường» của Tạp chí LĐBD đã tổ chức chuyến đi tặng 40 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cùng đi với Đoàn có 2 phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương là ông Nguyễn Thiện Phước và ông Nguyễn Đình Khánh, cùng đại diện các doanh nghiệp tặng quà.

 • Sự kiện “tin tặc” tấn công vào website các cảng hàng không mới đây: Cần rút ra bài học về an ninh mạng

  Sự kiện “tin tặc” tấn công vào website các cảng hàng không mới đây: Cần rút ra bài học về an ninh mạng

  22-03-2017

  Như báo chí thông tin, trong các ngày 8, 9 và 10/3/2017 vừa qua, các website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị “tin tặc” tấn công…

 • Vẫn trăn trở chuyện giải tỏa vỉa hè

  Vẫn trăn trở chuyện giải tỏa vỉa hè

  12-03-2017

  Mới đây người viết bài này lại có việc đi TPHCM, mới thấy thực tế chuyện giải tỏa vỉa hè quả là vấn đề đau đầu.

 • “Tất cả vì học sinh thân yêu” mà vậy ư ?

  11-03-2017

  Trong những ngày này, báo chí, mạng xã hội đang rất xôn xao chuyện ở trường Tiểu học Nam Trung Yên- quận Cầu Giấy- Hà Nội vào ngày 1/12/2016 có em học sinh bị ô tô chở cô hiệu trưởng và cô hiệu phó tông (đâm) trong sân trường làm cháu bị gãy chân. Dù các vị lãnh đạo đã rất quan tâm chỉ đạo xử lý, nghiêm túc xử lý vụ việc khi ngày 20/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định cách chức cô hiệu trưởng và cô hiệu phó nêu trên để cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

 • CĐCS Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày 8/3

  CĐCS Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày 8/3

  09-03-2017

  Chiều ngày 8/3, CĐCS Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC) đã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho hơn 200 chị em là đoàn viên CĐ, NLĐ.

 • Công đoàn trao 1.100 phần quà cho CNLĐ tại VSIP

  Công đoàn trao 1.100 phần quà cho CNLĐ tại VSIP

  16-01-2017

  Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Bd đã tổ chức lễ trao quà cho 1.100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Đinh Dậu. Ngoài 1.100 phần quà là hiện kim trị giá 500 ngàn đồng/phần được trích từ ngân sách của tỉnh, thì CĐ VSIP còn vận động thêm được nhiều phần quà từ sự giúp đỡ của các doanh nghiệp để trao cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.