CĐ Các KCN Bình Dương biểu dương 345 lao động giỏi, sáng tạo

01/07/2018 - 18:00

(LĐBD) - Thi đua sản xuất là thi đua yêu nước đã trở thành chương trình hành động tại nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương. Trong năm qua, Bình Dương có nhiều điển hình trong phong trào thi đua yêu nước vừa làm lợi cho doanh nghiệp và hơn hết cũng chính là phát triển bản thân NLĐ.

Sáng 1/7, CĐ Các KCN Bình Dương tổ chức hội nghị biểu dương 345 lao động giỏi, sáng tạo ở các doanh nghiệp năm 2017-2018.

Chị Nguyễn Thị Tố Nga nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn II là điển hình trong lao động, sáng tạo.

Tổ chức công đoàn phát động thi đua lao động

Công đoàn Các KCN Bình Dương xác định công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng. Tổ chức CĐ cấp trên cơ sở liên tục phát động các phong trào thi đua đến từng CĐ cơ sở, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Qua các năm Công đoàn Các KCN Bình Dương phát động, xuất hiện nhiều lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất. Sáng kiến của người lao động đã giảm chi phí quản lý, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Bà Mai Thanh Thảo – Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương trao bằng khen cho cán bộ công đoàn có thành tích trong công tác xây dựng phong trào.

Ông Đào Trần Đông – Phó CT CĐ các KCN Bình Dương cho biết, nhiều lao động ở các doanh nghiệp có những cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp và cũng là đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước. Hàng năm đã có trên 1.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được doanh nghiệp nghiên cứu, đưa vào ứng dụng. Đã tiết kiệm cho các doanh nghiệp mỗi năm trên 100 tỷ đồng.

Khen thưởng kịp thời để giữ lửa và lan tỏa tinh thần thi đua

Dịp này, CĐ Các KCN Bình Dương quyết định khen thưởng, biểu dương cho 345 cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất và trong hoạt động công đoàn đến từ 78 CĐCS. Bên cạnh đó khen thưởng cho 19 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2018.

Ông Đào Trần Đông – Phó Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương trao giấy khen các công đoàn cơ sởcó thành tích trong hoạt động tháng công nhân.

Trân trọng những sáng tạo, cải tiến đóng góp cho doanh nhiệp, các công ty có nhiều chính sách để khen thưởng kịp thời và khuyến khích NLĐ. Các doanh nghiệp dựa vào hiệu quả cải tiến để có chế độ khen thưởng toàn diện. Mỗi tháng, quý và hàng năm doanh nghiệp tổng kết đánh giá hiệu quả cải tiến của NLĐ.  Từ đó có mức khen thưởng tương xứng đáng cho NLĐ.

Có doanh nghiệp dựa vào đề án có cải tiến tiết kiệm được cho công ty từ 10 triệu/năm sẽ trích % tiền tiết kiệm thưởng cho nhân viên đó. Ngoài ra nếu các sáng kiến cải tiến của nhân viên được đăng ký quyền bảo hộ thì cứ mỗi sản phẩm bán ra thị trường sẽ tính thưởng theo từng sản phẩm.

Theo ông Huỳnh Thanh Cường Trưởng phòng Công Ty TNHH Esprinta Việt Nam (KCN Sóng Thần 2, Bình Dương), doanh nghiệp cần phải có chính sách khen thưởng rõ ràng, kịp thời. Từ đó NLĐ thấy rằng những cải tiến, đóng góp của họ được doanh nghiện trân trọng ghi nhận và những đồng nghiệp xung quanh thấy đó làm mục tiêu để phấn đấu. Có như vậy phong trào thi đua sản xuất sáng tạo mới được giữ lửa và lan tỏa sâu rộng trong các doanh nghiêp.

Dịp này CĐ Các KCN Bình Dương, đã khen thưởng 345 lao động giỏi, sáng tạo

Đinh Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN