CĐ các KCN Bình Dương chăm lo và bảo vệ tốt quyền lợi NLĐ

27/06/2018 - 21:30

(LĐBD) - Ngày 26/7, CĐ Các KCN Bình Dương tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự hội nghị có bà Ong Thụy Hoàng Mai – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

CĐ các KCN Bình Dương chăm lo và bảo vệ tốt quyền lợi NLĐ

Tại hội nghị ông Trần Ngọc Vân – Phó Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong thời gian tới.

6 tháng đầu năm CĐ Các KCN Bình Dương đã thực hiện tốt hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên. Cụ thể tổ chức công đoàn đã thăm và tặng 1.500 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trao 1.110 vé xe cho cán bộ ĐVCĐ - CNLĐ về quê đón Tết. Đến thăm và tặng 2.000 phần quà cho ĐVCĐ - CNLĐ không về quê đón Tết tại các khu nhà trọ.  Thăm và tặng quà cho người lao động không may bị tai nạn lao động trong tháng công nhân...

Đầu năm 2018 CĐ các KCN Bình Dương đã chủ động giải quyết bảo vệ quyền lợi cho 30 lao động xảy ra tranh chấp về thôi việc trái pháp luật, tiền lương, thưởng, BHXH, BHTN với doanh nghiệp. Thường xuyên tư vấn, phúc đáp các CĐCS, CNLĐ về các chế độ, chính sách có liên quan đến NLĐ.

Tính đến hết tháng 05/2018 đã có 392/407 doanh nghiệp có CĐCS xây dựng nội quy lao động tỷ lệ 96,3%; 364/407 doanh nghiệp xây dựng, điều chỉnh, bổ sung thang, bảng lương, chiếm tỷ lệ 89%; 196/407 đơn vị ký kết Thỏa ước lao động tập thể, chiếm tỷ lệ 49%.

Cán bộ CĐCS phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng công nhân và tháng hành động ATVSLĐ, tổ chức công đoàn đã phát động sâu rộng, nâng cao ý thức của người lao động và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc tạo môi trường làm việc sạch, an toàn.

Hoạt động thi đua lao động sản xuất, CĐ các KCN Bình Dương đã biểu dương cho 345 cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất và trong hoạt động công đoàn đến từ 78 CĐCS. Bên cạnh đó khen thưởng cho 19 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2018.

Đầu năm 2018, CĐ các KCN đã thành lập mới 15/30 CĐCS (đạt 50% kế hoạch đề ra), kết nạp 3.503 ĐVCĐ /14.000 ĐV (đạt 25% kế hoạch), nâng tổng số CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN tính đến 31/5/2018 là 407 CĐCS, với 139.708 ĐVCĐ/ 151.569 CNLĐ.

Cũng tại hội nghị đã công bố quyết định của LĐLĐ tỉnh Bình Dương về việc điều động bà Mai Thanh Thảo thôi giữ chức vụ Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh về nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương. Ông Lê Nho Lượng thôi tham gia BCH, BTV và thôi giữ chức vụ Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương. Ông Lê Nho Lượng làm hiệu trưởng trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương.

LĐLĐ tỉnh đều động bà bà Mai Thanh Thảo làm Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương, Ông Lê Nho Lượng làm hiệu trưởng trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ong Thụy Hoàng Mai – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả CĐ các KCN Bình Dương đạt được trong thời gian qua. Bà Ong Thị Hoàng Mai đề nghị CĐ các KCN Bình Dương tiếp tục phát huy kết quả đạt được và thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm. Trong đó bà Mai nhấn mạnh việc chú trọng tổ chức ký kết Thỏa ước lao động có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ.

Bà Ông Thụy Hoàng Mai – Phó Chủ tịch LĐLĐ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đinh Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN