CĐ Các KCN Bình Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 4 – khóa IV

31/12/2018 - 07:22

(LĐBD) - Ngày 27/12 Công Đoàn các Khu Công nghiệp (CĐ Các KCN) tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị BCH lần thứ 4 khóa IV nhiệm kỳ 2018 – 2023. Bà Trương Thị Bích Hạnh– Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đến dự.

           

 Ông Trần Ngọc Vân báo cáo kết quả hoạt động

Năm 2018 CĐ Các KCN Bình Dương luôn chú trọng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, NLĐ. Tuyên truyền, giáo dục ĐV, NLĐ bằng nhiều hình thức, tổ chức nhiều phong trào thi đua, phát triển ĐV, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của cán bộ CĐ.

 Bà Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại hội nghị

Đến tháng 11/2018, CĐ Các KCN Bình Dương có 405 doanh nghiệp với hơn 145 000 ĐVCĐ CĐ. Đa số các doanh nghiệp đều chấp hành tốt pháp luật như: Chế độ tiền lương, BHXH, BHYT, BHNT, ATVSLĐ.

Thu nhập bình quân của NLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn đạt từ 6 triệu đến 7,5 triệu, đời sống mọi mặt được nâng cao.

Ông Trần Ngọc Vân – Phó Chủ tịch kiêm ủy Ban kiểm tra CĐ Các KCN Bình Dương nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là: Thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển 7500 ĐV, thành lập 30 CĐCS mới.

Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức hội nghị người lao động, thực hiện tốt chế độ lương thưởng, tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp, phối hợp triển khai đề án “đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ.

CĐ phối hợp cùng BQL Các KCN kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật của doanh nghiệp.
Năm 2019,  BCH CĐ Các KCN Bình Dương tổ chức những hoạt động thiết thực chăm lo cho ĐV, NLĐ như: Tổ chức nhiều chương trình phúc lợi xã hội giúp ĐV hưởng được những chế độ ưu đãi tối ưu với nhiều loại sản phẩm; tổ chức lễ hội đoàn viên, các hội thi mang đậm không khí như khéo tay ngày Tết, trang phục Tết;  tặng vé tàu xe về Tết cho ĐV CĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi chúc Tết ĐV CĐ, CNLĐ ở các doanh nghiệp, khu nhà trọ; tổ chức họp mặt cán bộ CĐ xa quê ở lại Bình Dương ăn tết....

Tại Hội nghị Bà Trương Thị Bích Hạnh phát biểu: Năm 2019 là một năm có đặc biệt quan trọng với tổ chức CĐ, như việc thay đổi về luật, lương, kỷ niệm 90 năm CĐ VN....

Công tác năm 2019 phải cụ thể hóa nội dung nghị quyết áp dụng trực tiếp vào hoạt động. Tổ chức thực hiện một cách quyết liệt sáng tạo, phù hợp. Nơi nào chưa có tổ chức CĐ phải cố gắng thành lập, tăng số lượng đoàn viên tại các đơn vị, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm lo quyền lợi cho ĐV.

Tổ chức cho NLĐ học, và tìm hiểu về luật, tránh vì thiếu hiểu biết mà để đối tượng xấu lợi dụng, xúi giục. Đào tạo cán bộ CĐ tại cơ sở thành những báo cáo viên, tuyên truyền viên có kỹ năng và có kiến thức cao. Cố gắng xây dựng được một nguồn quỹ tương trợ vững chắc hỗ trợ phần nào cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tránh bị tín dụng đen.

Bà Trương Thị Bích Hạnh lưu ý: Năm qua, đa số các mục tiêu đã đề ra được CĐ Các KCN tỉnh Bình Dương thực hiện rất tốt, tuy nhiên còn một số hạn chế cần phải khắc phục, tinh thần là hoạt động năm sau tốt hơn năm trước....

Cùng ngày, CĐ các KCN tỉnh Bình Dương đã tổ chức tổng kết hoạt động Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn nòng cốt năm 2018. Với sự tham gia của 60 thành viên là chủ tịch và phó chủ tịch các CĐCS.

Ông Đào Trần Đông– Phó Chủ tịch CĐ Các KCN kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn nòng cốt đã phổ biến kế hoạch, chương trình hoạt động năm 2019, kế hoạch tổ chức các hoạt động đón xuân, tổ chức học nâng cao kiến thức rèn luyện kỹ năng công đoàn, xây dựng mô hình tuyên truyền tại các doanh nghiệp…

                                                                                                                        Văn Sáng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN