CĐ các KCN tỉnh BD phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT-VSLĐ

23/04/2018 - 14:51

(LĐBD) - Sáng ngày 22/4, Công đoàn (CĐ) các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2018.

 Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương, CĐ các KCN, DN ấn nút khởi động Tháng Công nhân và Tháng hành động AT-VSLĐ

Trong Tháng công nhân và Tháng hành động về AT-VSLĐ năm nay, CĐ các KCN Bình Dương sẽ tập trung vào các hoạt động như:

Tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, công nhân viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giải quyết những bức xúc của CNLĐ.

Đại diện doanh nghiệp và CĐCS ký cam kết thực hiện AT-VSLĐ

Đề xuất, phối hợp với Người sử dụng lao động (NSDLĐ) tổ chức các hoạt động thiết thực, đảm bảo quyền lợi và phúc lợi ngày càng tốt hơn cho NLĐ. Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.

Chủ tịch CĐ các KCN Lê Nho Lượng tặng quà cho công nhân bị TNLĐ

Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của công tác AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là ý thức chấp hành các quy định về an toàn của NLĐ, phòng ngừa tai nạn lao động (TNLĐ) và bệnh nghề nghiệp. CĐ cơ sở phối hợp với các cơ quan có liên quan, NSDLĐ tập huấn, huấn luyện về AT-VSLĐ và các biện pháp bảo đảm AT-VSLĐ cho NLĐ.

CĐ các KCN đã trao trên 170 phần quà cho công nhân bị TNLĐ

Duy trì và phát động phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm AT-VSLĐ”; tập huấn phương pháp và kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ CĐ, NSDLĐ, và NLĐ…

Tại lễ phát động, lãnh đạo doanh nghiệp và CĐCS đã ký cam kết thực hiện AT-VSLĐ.

Thanh Thảo

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN