CĐ Các khu công nghiệp Bình Dương biểu dương lao động giỏi, sáng tạo

04/07/2018 - 09:53

(LĐBD) - Thi đua sản xuất là thi đua yêu nước đã trở thành chương trình hành động tại nhiều doanh nghiệp (DN) ở Bình Dương. Trong năm qua, Bình Dương có nhiều điển hình trong phong trào thi đua yêu nước vừa làm lợi cho DN, và hơn hết cũng làm lợi cho người lao động (NLĐ), giúp NLĐ phát triển năng lực, trí tuệ.

BCH Công đoàn Các KCN Bình Dương phát động và lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua lao động đến doanh nghiệp
 
Tổ chức công đoàn phát động thi đua lao động
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành động lực để công nhân cả nước, hăng hái thi đua lao động. Công đoàn Các KCN Bình Dương xác định công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng. Tổ chức CĐ cấp trên cơ sở liên tục phát động các phong trào thi đua đến từng CĐ cơ sở, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của DN. Qua các năm, phong trào thi đua do Công đoàn Các KCN Bình Dương phát động đã làm xuất hiện nhiều gương lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất... giúp giảm chi phí quản lý, nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm vừa lợi cho DN, vừa lợi cho NLĐ.
Ông Đào Trần Đông – Phó Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương cho biết, tại các KCN Bình Dương nói riêng, nhiều lao động ở các DN đã có những cải tiến làm lợi cho DN, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước. Hàng năm đã có trên 1.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được DN nghiên cứu, đưa vào ứng dụng, tiết kiệm cho các DN mỗi năm khoảng trên 100 tỷ đồng.
 
Khen thưởng kịp thời để giữ lửa và lan tỏa tinh thần thi đua
Năm nay, CĐ Các KCN Bình Dương đã ban hành Quyết định khen thưởng, biểu dương 345 cá nhân đến từ 78 CĐCS. Họ là các cá nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất và trong hoạt động công đoàn. CĐ Các KCN Bình Dương cũng đã khen thưởng cho 19 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2018. 
 
Chị Nguyễn Thị Tố Nga, nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn II là một gương điển hình lao động, sáng tạo.
 
Trân trọng những sáng tạo, cải tiến của NLĐ đóng góp cho sự phát triển của DN, nhiều công ty đã có chính sách khen thưởng kịp thời và khuyến khích NLĐ một cách cụ thể, thường là bằng tiền mặt. Các DN thường dựa vào hiệu quả cải tiến, sáng kiến để khen thưởng. Nhiều DN có đánh giá hiệu quả cải tiến, sáng kiến, đóng góp của NLĐ vào mỗi tháng, quý và hàng năm để có mức khen thưởng tương xứng. Có DN dựa vào đề án có cải tiến tiết kiệm được cho công ty từ 10 triệu đồng/năm, thì sẽ trích từ số tiền tiết kiệm được đó để thưởng cho nhân viên có sáng kiến. Ngoài ra nếu các sáng kiến cải tiến của nhân viên được đăng ký quyền bảo hộ thì cứ mỗi sản phẩm bán ra thị trường sẽ được tính mức thưởng theo số lượng sản phẩm....
Theo ông Huỳnh Thanh Cường, trưởng phòng tại Công ty TNHH Esprinta Việt Nam (KCN Sóng Thần 2, Bình Dương), DN cần phải có chính sách khen thưởng rõ ràng, kịp thời để NLĐ thấy rằng những cải tiến, đóng góp của họ được DN trân trọng ghi nhận, những đồng nghiệp xung quanh cũng thấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Có như vậy phong trào thi đua sản xuất sáng tạo mới được giữ lửa và lan tỏa sâu rộng trong các DN.
Đinh Trọng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN