CĐ Cty TNHH Sang Shun: “Những gì tốt và lợi cho CNLĐ thì chúng tôi sẽ làm hết sức mình”

08/09/2016 - 04:28

 

BGĐ Cty rất đề cao vai trò của CĐ là đại diện cho NLĐ

Các CNLĐ từ những người thợ mài gỗ đến người dán keo, lắp ráp, đóng gói... ai cũng hối hả làm việc, phối hợp nhịp nhàng. Anh Chống A Sách– Chủ tịch CĐ Cty cho biết: BGĐ Cty rất đề cao vai trò của CĐ là đại diện cho NLĐ nên trong Cty luôn có sự đồng thuận từ CNLĐ đến BGĐ. Cty hiện nay có 1.400 CNLĐ, trong đó có 1.200 CNLĐ là ĐVCĐ. Số lượng nữ CNLĐ chiếm 50% trong Cty. Do số lượng ĐVCĐ nhiều nên chúng tôi chia theo 14 tổ CĐ, mỗi tổ đều có tổ trưởng CĐ, nhóm trưởng CĐ phụ trách nhóm gắn liền với phụ trách chuyên môn. Hoạt động CĐ lồng vào hoạt động chuyên môn nên công việc sản xuất trong Cty rất chạy và có thông tin gì cần phổ biến thì cũng rất nhanh. Ngoài ra, hàng tuần chúng tôi đều họp với các tổ trưởng để nắm bắt tình hình của CNLĐ trong từng tổ, từng bộ phận. Nếu có gì không ổn mà NLĐ phản ánh thì chúng tôi kịp thời điều chỉnh, vì thế trong nhiều năm qua với số lượng CNLĐ khá đông nhưng tất cả các khâu trong Cty luôn hoàn thành chỉ tiêu, trong Cty không có chuyện đình công vì cuộc sống của CNLĐ luôn ổn định. 
 
Ban GĐ luôn quan tâm chăm lo đời sống cho NLĐ
 
Ông Lu Wen Chun – Tổng GĐ Cty Sang Shun cho biết: Hiện nay Cty có 100 phòng trọ cho CNLĐ thuê hàng tháng, giá hiện nay mỗi phòng từ 300.000– 400.000đ. Tính ra giá này rẻ hơn so với bên ngoài, mỗi phòng có thể ở được 3-4 người. Cty đang dự tính sẽ xây thêm 150 phòng nữa cho CNLĐ thuê cũng với giá như trên. “Thật ra chúng tôi xây phòng trọ với mục đích hỗ trợ chi phí cho CNLĐ, giúp họ tiết kiệm chứ không tính đến lời lãi tiền này chủ yếu là phí bảo dưỡng nhà trọ, phí điện, nước…”, ông GĐ nói. Những gì tốt và lợi ích cho CNLĐ thì chúng tôi sẽ làm hết sức mình để CNLĐ yên tâm làm việc. Hàng năm, vào những ngày lễ, Tết, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ VN Cty đều có quà dành cho CNLĐ, mỗi phần quà trị giá 150.000đ, Cty cũng tổ chức tham quan du lịch hàng năm cho CB, CNLĐ để mọi người được vui chơi thoải mái. Bên cạnh đó Cty cũng tổ chức khám sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho CNLĐ theo định kỳ.
 
Chị Nguyễn Thị Thùy Khương– Phó Chủ tịch CĐ Cty cho biết: Cty hiện có 50% nữ CNLĐ nên những quyền lợi thuộc về nữ CN luôn được BGĐ quan tâm, bản thân tôi cũng là nữ nên tôi rất chú trọng chăm sóc sức khỏe cho nữ CNLĐ. Vừa qua tại hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp gỡ CNLĐ, tôi cũng ý kiến về chuyện chích ngừa cho con trẻ cần phải bố trí thời gian bốc số cho phù hợp, vì ai chích ngừa cho con trẻ phải bốc số thứ tự từ 5 giờ sáng, giờ đó rất sớm mà chúng tôi cũng không thể mang con theo. Tôi mong là giờ bắt đấu bốc số thứ tự để chích ngừa cho con khoảng từ 6 giờ trở đi để không phải quá sớm hoặc quá trễ ảnh hưởng tới giờ giấc làm việc.
 
Ông Lê Minh Hoàng– Phó Chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên nhận xét: Cty Sang Shun có đông CNLĐ nhưng chính sách chăm lo cho NLĐ của BGĐ rất tốt nên lực lượng CN luôn ổn định, sản xuất ổn định, không xảy ra đình công hay tranh chấp LĐ. Bên cạnh đó, CĐ trong Cty luôn bảo vệ quyền cho CNLĐ, các ý kiến của CĐ hỗ trợ cho NLĐ luôn đạt được sự đồng thuận cao từ BGĐ. Cty Sang Shun là một Cty tốt, đáng biểu dương.
 
Song Anh
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN