CĐ Cty TNHH Seiwa Kaiun: Xây dựng tốt mối quan hệ lao động

26/06/2016 - 12:15

Thu nhập NLĐ được đảm bảo

Theo báo cáo của Cty, năm 2015, tổng số LĐ tại DN là trên 160 người. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Cty vẫn đạt doanh thu trên 2,5 triệu USD, lợi nhuận đạt gần 400.000 USD. Cty đã thực hiện nhiều chế độ phụ cấp nhằm thu hút và giữ chân NLĐ, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ, tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ... Năm 2015 trong Cty không xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ) nặng.
 
Ban GĐ cũng phối hợp với CĐCS Cty phát động các phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, có khen thưởng hàng tháng để NLĐ cố gắng trong công việc và được tăng thu nhập. Đứng trước nhiều khó khăn và thử thách, lãnh đạo Cty vẫn đặt ra chỉ tiêu tổng doanh thu của Cty trong năm 2016 là 2,4 triệu USD, đạt lợi nhuận trên 250.000 USD… Để làm được điều này, Cty sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách chăm lo tốt cho NLĐ, áp dụng các loại phụ cấp, chế độ phúc lợi nhằm đảm bảo thu nhập cho NLĐ để thu hút NLĐ và kích thích sự sáng tạo, hăng say LĐ trong Cty.
 
CĐCS đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Cty.
 
Thời gian qua CĐCS Cty TNHH Seiwa Kaiun đã phát huy được vai trò tổ chức đại diện cho NLĐ, cầu nối giữa NLĐ và NSDLĐ, góp phần quan trọng cho sự phát triển của Cty. Hoạt động CĐ dù còn gặp nhiều khó khăn do lực lượng LĐ của Cty thường xuyên biến động, sản xuất biến động... nhưng Ban chấp hành CĐCS đã áp dụng những mô hình hoạt động phù hợp, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ cũng như động viên CNLĐ vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, xây dựng Cty ngày càng vững mạnh. Cụ thể như Ban chấp hành CĐCS đã thương lượng và ký kết thành công Thỏa ước lao động tập thể với NSDLĐ, mới đây đã ký bổ sung năm 2016. Ban chấp hành CĐCS thường xuyên tham mưu với Ban GĐ Cty để đảm bảo các chế độ chính sách, quyền lợi chính đáng cho CNLĐ như ký HĐLĐ, đóng BHXH, BHYT, BHTN đạt tỷ lệ 100%. BCH CĐCS cũng phối hợp cùng Ban GĐ đưa ra một số chính sách ưu đãi khích lệ, động viên CNLĐ làm việc tích cực hơn nữa như chế độ tiền chuyên cần hàng tháng. CĐCS cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau, thai sản, hiếu hỉ và chăm lo cho ĐVCĐ, CNLĐ khi gặp hoàn cảnh khó khăn. CĐCS cũng đã duy trì khen thưởng hàng tháng về tồn kho, tăng năng suất, chất lượng, lái xe an toàn... 
 
Anh Phạm Tấn Minh, Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Seiwa Kaiun cho biết: “Qua hội nghị NLĐ lần này, BCH CĐCS càng thấy được vai trò của mình trong việc tham mưu với Ban GĐ Cty thực hiện đúng các quy định của pháp luật, thực hiện những chính sách bảo đảm quyền lợi NLĐ, thu hút, giữ chân NLĐ. CĐCS Cty sẽ không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực nghiên cứu tìm ra những phương pháp hoạt động hiệu quả nhằm chăm lo tốt đời sống NLĐ, động viên CNLĐ yên tâm sản xuất, cống hiến để xây dựng Cty ngày càng vững mạnh, xây dựng mối quan hệ lao động tại DN ngày càng tốt đẹp”.
Hội nghị NLĐ Cty TNHH Seiwa Kaiun chỉ là một trong số nhiều hội nghị NLĐ đã và đang được CĐCS chủ động phối hợp với NSDLĐ tổ chức. Việc tổ chức tốt hội nghị NLĐ không chỉ giúp nâng cao uy tín, vai trò của tổ chức CĐ trong DN, mà còn giúp xây dựng mối quan hệ LĐ trong DN được hài hòa, ổn định và tiến bộ.
 
N.Hoàng
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN