CĐ tỉnh Bình Dương tăng cường trở lại các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trong công nhân

05/12/2020 - 07:32

(LĐBD) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Dương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ở các địa điểm công cộng, trong đó đề cao an toàn phòng chống dịch bệnh ở các công ty, nhà máy, xí nghiệp.

Việc thực hiện CN rửa tay bằng dung dịch xát khuẩn để phòng dịch bệnh luôn được các công ty duy trì cho đến nay

Bà Đặng Thị Kim Chi - Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam -Singapore(VSIP) cho biết, với khoảng 160.000 công nhân lao động đang làm việc  trong VSIP,  CĐ VSIP đã chỉ đạo các CĐCS triển khai việc tăng cường phòng chống dịch bệnh đến tại doanh nghiệp;  yêu cầu các CĐCS phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch CĐCS Công ty Shyang Hung Cheng(TP Thuận An) cho biết, việc đeo khẩu trang khi vào nhà xưởng đã được duy trì từ khi xảy ra dịch cho đến nay. Để đảm bảo an toàn sức khỏe công nhân và hoạt động của nhà xưởng, lãnh đạo công ty đang họp bàn xác định mức độ tình hình dịch bệnh để thiết lập lại việc rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt khi vào công ty. Trước mắt, CĐ tuyên truyền CN lao động tránh tập trung đông người, trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh thì phải thông báo ngay.

Theo ghi nhận từ khi xảy ra dịch bệnh đến nay, các công ty trên địa bàn tỉnh luôn thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khiến cáo của ngành Y tế, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt cho  CN lao động trước khi vào công ty làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bình Dương, vừa ban hành công văn ngày 1-12, yêu cầu các đơn vị giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà và các khu cách ly tập trung. Đồng thời giao cho Công an tỉnh giám sát chặt chẽ và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện cách ly theo quy định. Thực hiện khai báo y tế nếu có tiếp xúc các trường hợp dương tính Covid-19 đã được Bộ Y tế thông báo tại TP.HCM.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN