CĐ VSIP Tuyên dương 118 cá nhân “Lao động giỏi, LĐ sáng tạo”

13/08/2016 - 07:07

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân tặng hoa cho cá nhân xuất sắc

 
Tại buổi lễ, Công đoàn VSIP đã biểu dương 118 cá nhân là những CNLĐ có nhiều sáng kiến, cải tiến trong LĐSX, đã làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỉ đồng. CĐ VSIP đánh giá, các chủ doanh nghiệp (DN) đã rất tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “LĐ giỏi- LĐ sáng tạo” do CĐ phát động. 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đã tuyên dương phong trào “LĐ giỏi- LĐ sáng tạo” của CĐ VSIP thời gian qua đã tổ chức tốt, được đông đảo NLĐ và DN hưởng ứng, đã mang lại nhiều ích lợi cho NLĐ và cho DN. Ông Bùi Thanh Nhân nhấn mạnh: 118 cá nhân được tôn vinh tại buổi lễ lần này là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “LĐ giỏi- LĐ sáng tạo”  của tỉnh nhà. Nhiều năm qua, phong trào thi đua “LĐ giỏi- LĐ sáng tạo” đã thực sự trở thành động lực để DN phát triển hơn, giúp đời sống, việc làm của NLĐ ổn định hơn. Phong trào cũng là cơ hội để NLĐ nâng cao tay nghề và có cơ hội đổi đời. Thực tế là đã có nhiều CNLĐ trực tiếp sản xuất nhờ có nhiều sáng kiến nên đã được lãnh đạo DN cất nhắc lên những vị trí quan trọng. Ông Bùi Thanh Nhân đề nghị, thời gian tới CĐ VSIP cần phát triển phong trào thi đua lan tỏa mạnh mẽ hơn đến NLĐ, cần có nhiều CĐCS triển khai thực hiện phong trào thi đua hơn nữa. Những CNLĐ được tuyên dương cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu góp phần cùng Cty ngày càng phát triển. 
 
Chị Đinh Thị Kim Thoa, Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Tombow VN chia sẻ kinh nghiệm: Phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo tại Cty Tombow được phát động rất có hiệu quả, nhận được sự hưởng ứng cao của lãnh đạo Cty và của CNLĐ. Phong trào được phát động theo quý và chia thành từng nhóm nhỏ. Những CNLĐ nào có ý tưởng cải tiến sẽ ghi vào phiếu và thực hiện mô hình mẫu trước, sau đó gửi lên Ban cải tiến của Cty. Theo từng quý, Ban cải tiến sẽ chấm điểm và dựa vào giá trị làm lợi của sáng kiến đó để xếp hạng và trao thưởng xứng đáng. Những đề án cải tiến nào chưa hoàn thiện sẽ được Ban cải tiến và BGĐ Cty góp ý, bổ sung thêm.
 
Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Văn Cương và Phó Chủ tịch CĐ VSIP Nguyễn Đức Minh
chúc mừng các cá nhân
 
Để phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo có hiệu quả thì cần có sự phối hợp giữa CĐCS và BGĐ. Để khuyến khích NLĐ thi đua thì cần có tuyên dương, khen thưởng xứng đáng.
 
N. Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN