CĐCS Công ty cổ phần Oseven (Dĩ An) thiết thực, hiệu quả, vì lợi ích của NLĐ

18/05/2015 - 09:00

Công ty cổ phần Oseven hiện có 110 lao động, trong đó lao động nữ chiếm tỷ lệ 30%. Những năm qua, BCH CĐ Công ty đã làm rất tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phát động được nhiều hoạt động tập thể cho NLĐ, tạo nên sự gắn bó và đồng thuận cao giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp, giữa NLĐ với nhau.
Nhờ tổ chức CĐ vận động tốt, cũng như nhờ chủ doanh nghiệp nhận thức tốt nên dù thời gian qua suy thoái kinh tế gây khó khăn chung, nhưng quyền lợi của NLĐ tại Cty Osven vẫn được đảm bảo đầy đủ. Ban giám đốc đã nâng chất lượng bữa ăn lên 15.000 đồng/suất. Các chế độ cho NLĐ như đóng BHXH, BHYT, BHTN, công tác thăm hỏi, ốm đau, thai sản, hiếu hỷ... đều được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Hàng năm, công ty đều tổ chức cho NLĐ đi nghỉ dưỡng ở các khu du lịch trong nước. Công nhân ở xa đi làm đều có xe đưa rước. Đối với những đoàn viên không may bị bệnh, công đoàn đều cố gắng vận động đóng góp, giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh đó, BCH công đoàn còn tổ chức các hoạt động như: Bóng đá mini, hội thi văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa, nhằm mở ra sân chơi mới cho NLĐ để họ phát huy được tài năng và sức sáng tạo của mình. Khi NLĐ có đời sống vật chất và tinh thần tốt, họ sẽ đóng góp tích cực cho công ty, coi sự thành công của công ty như sự thành công của chính mình.
Thông qua các phong trào, NLĐ có cơ hội giao lưu học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết. Từ đó, BCH kết hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức, giúp NLĐ hiểu và chấp hành tốt hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công nhân Cao Quốc Thanh tâm sự: “Lúc đầu chúng em rất khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tham gia phong trào, vì công nhân phải làm việc theo ca nhưng các anh chị trưởng ca, tổ trưởng và ban giám đốc tạo điều kiện rất nhiều nên chúng em đã có điều kiện tham gia. Đến nay, chúng em cảm thấy gắn bó hơn với các hoạt động tập thể và chính điều này đã giúp cho chúng em có thời gian giải trí vui vẻ, lành mạnh, hòa đồng cùng nhau sau những giờ làm việc vất vả”.
Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Thành Đức, Chủ tịch công đoàn Cty Oseven nói: Do các thành viên trong BCH làm việc ở những bộ phận khác nhau do đó dễ dàng nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Sau đó, BCH tổng hợp các ý kiến, bàn bạc lập kế hoạch hoạt động. Những ý kiến nào ngoài khả năng của CĐ thì đề nghị với ban giám đốc công ty hỗ trợ. Nếu tổ chức CĐ làm lợi cho NLĐ và chủ doanh nghiệp thì NLĐ thì NSDLĐ sẽ tin tưởng và hưởng ứng các hoạt động do CĐ phát động.

ĐỨC THỌ
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN