CĐCS Công ty Genimex đề ra mục tiêu: “Công ty phát triển, đời sống người lao động được nâng cao...” 

03/10/2017 - 23:31

Đại hội Công đoàn Cty Cổ phần Lâm sản Xuất nhập khẩu Tổng hợp Bình Dương (Genimex) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017– 2022 vừa được tổ chức ngày 20/9. Đại hội đã đề ra mục tiêu trọng tâm là “Công đoàn (CĐ) tích cực đóng góp xây dựng Cty ngày càng phát triển, đời sống của ĐVCĐ, CNLĐ ngày càng được nâng cao”. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh đã dự Đại hội cùng với gần 100 ĐVCĐ đại diện cho NLĐ toàn Cty. Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ IV (2017– 2022) gồm 7 thành viên, ông Trịnh Xuân Đức được bầu giữ chức vụ chủ tịch CĐ Cty nhiệm kỳ 2017– 2022. 

Ông Nguyễn Đình Khánh tặng hoa chúc mừng Đại hội 

 

Một nhiệm kỳ với nhiều dấu ấn
Genimex là doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề như thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, thiết kế công trình giao thông đường bộ, thiết kế quy hoạch xây dựng, tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý dự án, kinh doanh cơ sở hạ tầng... Cty có lực lượng ĐVCĐ, CNLĐ làm việc ở nhiều khu vực, đơn vị trực thuộc. Thời gian qua, CĐCS đã phát huy tốt vị trí, vai trò, chức năng của mình, góp phần nâng cao đời sống cho ĐVCĐ, CNLĐ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp.
Ông Phạm Văn Lâm, Trưởng Ban quản lý Vườn cao su Đất Cuốc cho biết: “Hiện đơn vị có 27 cán bộ nhân viên, những năm qua do giá bán mủ cao su giảm sâu, ảnh hưởng thu nhập và việc làm của NLĐ. Tuy nhiên, Ban Tổng Giám đốc (TGĐ) và CĐCS đã rất quan tâm chăm lo đời sống ĐV, nhân viên. Cụ thể như những đề xuất về hỗ trợ bữa ăn giữa ca cho công nhân tổ khai thác mủ, trang bị dụng cụ bảo hộ lao động cho NLĐ, hỗ trợ nước khoáng để cho công nhân nấu ăn, uống...  đã được kịp thời giải quyết”. Dù là đơn vị “vùng sâu vùng xa” nhưng Ban TGĐ, CĐ Cty đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên anh chị em. 
Chủ tịch CĐ Cty Genimex nhiệm kỳ III Nguyễn Thị Kim Nên cho biết, hiện CĐ Cty Genimex có 13 tổ CĐ với 205 ĐV. Hàng năm, CĐ Cty đều được công nhận là CĐ vững mạnh xuất sắc. Trong nhiệm kỳ qua, CĐ Cty đã có 18 gương điển hình tiên tiến được UBND tỉnh tặng bằng khen... CĐCS đã chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ như tham mưu với Ban TGĐ ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ), nâng lương kịp thời, khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ, thăm hỏi, tặng quà cho ĐVCĐ, con ĐVCĐ nhân các ngày lễ, Tết, tổ chức cho ĐV, NLĐ tham quan du lịch, tổ chức văn hóa văn nghệ, TDTT... CĐ Cty đã  duy trì quỹ xoay vòng vốn, quỹ tương trợ, xác nhận vay tín chấp ngân hàng cho NLĐ khi gặp khó khăn với số tiền 5 triệu đồng/suất.
CĐ Cty vận động ĐV, NLĐ giúp đỡ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, CĐCS đã hỗ trợ xây dựng 1 Mái ấm công đoàn với số tiền 30 triệu đồng. CĐCS phối hợp với Ban TGĐ, Đoàn Thanh niên thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng suốt đời 5 Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Trung bình, Cty đã chi cho công tác xã hội từ thiện gần 1 tỷ đồng/năm.

Nâng cao thu nhập và đời sống cho NLĐ

Bà Nguyễn Lệ Hằng, Tổng GĐ Cty đánh giá, CĐ nhiệm kỳ qua đã góp phần giúp Cty phát triển. CĐ đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Ban TGĐ và NLĐ, đã đề xuất những hình thức hỗ trợ phong phú cho NLĐ…. Ban TGĐ Cty sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành với CĐCS để Cty phát triển bền vững, đời sống NLĐ được nâng cao.
Ông Nguyễn Đình Khánh đánh giá cao kết quả hoạt động CĐ Cty và đề nghị CĐ nâng cao hơn nữa vai trò của BCH, tổ CĐ, đổi mới hoạt động, tăng cường đào tạo, tập huấn kỹ năng cho cán bộ CĐ, CĐ Cty cần tuyên truyền phù hợp với đặc thù của đơn vị, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên BCH. 
Ông Nguyễn Đình Khánh lưu ý, CĐ Công ty cần tăng cường đối thoại và duy trì tổ chức hội nghị NLĐ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVCĐ, CNLĐ, từ đó có những đề xuất, kiến nghị với Ban TGĐ, kịp thời chăm lo cho NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Khánh đánh giá cao kết quả hoạt động CĐ Cty và đề nghị CĐ nâng cao hơn nữa vai trò của BCH, tổ CĐ, đổi mới hoạt động, tăng cường đào tạo, tập huấn kỹ năng cho cán bộ CĐ, CĐ Cty cần tuyên truyền phù hợp với đặc thù của đơn vị, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên BCH. 


H. Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN