CĐCS Công ty TNHH Hoya Lend VN:Chăm lo tốt đời sống NLĐ

10/10/2014 - 09:01

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Gia Khánh, Trưởng phòng Nhân sự công ty cho biết: “Trong thời điểm nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng lúc nào công ty chúng tôi cũng có nhiều đơn hàng để đảm bảo tốt việc làm cho NLĐ. Hiện công ty có nhiều chính sách rất có lợi cho NLĐ, trong đó tiền lương hàng tháng được trả cao so với mức lương tối thiểu chung của Nhà nước là 3.500.000 đồng/người, nếu tính cả các khoản phụ cấp như nhà ở, chuyên cần, đi lại…thì mỗi tháng NLĐ được nhận 4.500.000 đồng (chưa kể tiền tăng ca). Ngoài ra, NLĐ còn được nghỉ thêm 2 ngày thứ bảy trong tháng. Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất của NLĐ, công ty còn đặc biệt chú trọng đến bữa ăn giữa ca cho anh chị em công nhân bằng việc hàng tháng đều tiếp nhận thư góp ý của mọi người để kịp thời điều chỉnh, hiện nay suất ăn giữa ca của NLĐ tại công ty là 20.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, công ty còn có một số hoạt động phối hợp với CĐCS để chăm lo đời sống cho anh chị em công nhân như đi tham quan du lịch, tặng quà, tổ chức tiệc tất niên…”.
Được biết, Công ty TNHH Hoya Lend hiện có khoảng 1.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm đa phần, vì vậy công ty đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục sức khỏe sinh sản và giới tính cho NLĐ bằng việc mời các chuyên gia trong lĩnh vực này đến để tư vấn và tuyên truyền cho NLĐ hiểu và thực hiện có khoa học trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Chủ tịch CĐCS công ty Lê Đức Hùng chia sẻ: “Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban giám đốc công ty, cùng với sự năng động, nhiệt tình của đội ngũ BCH CĐCS, thời gian qua, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho NLĐ như tổ chức các hội thi văn nghệ, giải bóng đá mini, cắm hoa, tặng quà cho NLĐ vào các ngày lễ lớn trong năm. Bên cạnh đó, nhằm trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn giao thông, chúng tôi đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức “Ngày hội an toàn giao thông” thu hút sự quan tâm của các bạn công nhân. Các hoạt động do Công đoàn VSIP tổ chức về phía chúng tôi đều tham gia nhiệt tình và đầy đủ. Chúng tôi mong muốn có nhiều sân chơi cho NLĐ nhằm giúp họ có được tinh thần thoải mái, vui vẻ sau những giờ làm việc mệt nhọc; đồng thời, giúp cho các thành viên có sự gắn kết với nhau nhiều hơn. Còn việc tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức, một mặt là để giao lưu với các CĐCS, mặt khác là dịp để chúng tôi được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn”.
Đối với CNLĐ làm việc tại Công ty Hoya, ngoài việc được làm việc trong một môi trường thân thiện, sạch đẹp, thì họ còn được hưởng các chế độ một cách đầy đủ kịp thời. Chính vì vậy, điều dễ nhận thấy ở công ty này là hiếm khi có sự biến động về lao động, chỉ khi nào công ty có nhiều đơn hàng và cần thêm lao động thì họ mới treo bảng tuyển dụng. Cũng theo ông Trần Gia Khánh, NLĐ làm việc tại công ty rất tuân thủ các quy định mà công ty đề ra, ai cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, cho nên các đơn hàng của công ty đều được hoàn thành đúng tiến độ, cũng như chất lượng mà khách hàng yêu cầu. Chính sự xúc tác qua lại đó đã giúp cho mối quan hệ lao động tại công ty trở nên hài hòa nên không xảy ra các vụ TCLĐ, đình công.

Thảo Nguyên


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN