CĐCS Công ty TNHH Maruel: Chăm lo tốt đời sống NLĐ

13/05/2016 - 04:00
 
Quan tâm đến hoạt động công đoàn
 
Hiện Cty có khoảng 1.300 người lao động (NLĐ). Ngoài tập trung toàn lực cho sản xuất kinh doanh, thì Cty hoạt động công đoàn (CĐ) rất mạnh, được đánh giá là một trong những điểm sáng của các CĐCS thuộc KCN VSIP thời gian qua. Hoạt động CĐ của Cty đã phần nào đáp ứng được mong mỏi và nguyện vọng của NLĐ, cũng như nhận được sự tin tưởng, tạo điều kiện giúp đỡ từ BGĐ Cty. Qua những hoạt động thiết thực hỗ trợ đời sống NLĐ như: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, hội thi nấu ăn, cắm hoa, bán hàng giá rẻ...
 
Nhân các ngày lễ lớn, tặng quà cho công nhân nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3... BCH CĐ còn tích cực kêu gọi ĐVCĐ quyên góp ủng hộ những trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, động viên những gia đình CNLĐ khi có việc hiếu, hỉ. Những hoạt động trên đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN. Thời gian này, CĐCS đang tích cực tuyên truyền cho NLĐ về ý nghĩa của Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, Chủ tịch CĐCS Cty Nguyễn Văn Tuân chia sẻ.
 
Ông Tổng Giám đốc nghĩa tình với NLĐ
 
Cũng theo ông Tuân, nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của BGĐ và được CNLĐ tin tưởng nên hoạt động CĐ của Cty trong thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tốt, giúp mối quan hệ giữa NSDLĐ và NLĐ trong Cty luôn hài hòa, ổn định và tiến bộ. Trong đó nổi lên vai trò của ông Norio Sugahaga, Tổng GĐ Cty. Ông rất quan tâm đến đời sống NLĐ và hoạt động CĐ. Ông luôn đề xuất các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, và bản thân ông luôn tham gia tích cực với anh chị em công nhân. Hầu hết những kiến nghị của NLĐ đều được ông Tổng GĐ lắng nghe và đáp ứng.
Sự gần gũi, thân mật với NLĐ của ông Tổng GĐ là chất xúc tác để hai bên hiểu nhau hơn.  Ông Norio Sugahaga luôn khẳng định vai trò của tổ chức CĐ là hết sức quan trọng trong việc cùng Cty chăm lo cho NLĐ. Thể hiện rõ ở việc CĐ thường xuyên tổ chức các sân chơi để NLĐ được giải trí, giao lưu, gặp gỡ sau những giờ làm việc mệt nhọc như đi tham quan du lịch, tổ chức giải bóng đá hằng năm, tổ chức hội thi hát karaoke, cắm hoa, nấu ăn... CĐCS đã tích cực tổ chức các buổi tuyên truyền, khám SKSS định kỳ cho NLĐ, tặng quà, thăm hỏi CNLĐ. Đặc biệt, hoạt động “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” do BCH CĐCS phát động đã giúp đỡ cho rất nhiều anh chị em công nhân không may bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với những cách làm hiệu quả đó, CĐCS đang cùng Cty động viên, khuyến khích CNLĐ hăng say làm việc và gắn bó lâu dài với Cty.
 
Trao đổi với chúng tôi, bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch CĐ VSIP nói: “CĐCS Cty Maruei Việt Nam Precision thời gian qua hoạt động rất hiệu quả. Nổi bật nhất là công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, phối hợp với Cty trong mọi hoạt động, tích cực tham gia các hoạt động do CĐ cấp trên phát động”.
 
T. Nguyễn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN