CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng:“Cầu nối để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững”

09/12/2014 - 02:08


CNLĐ phát biểu tâm tư nguyện vọng tại buổi đối thoại
 

Nâng cao hiểu biết pháp luật cho công nhân
CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng xác định một trong những nội dung quan trọng để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững đó là nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật cho NLĐ. Khi NLĐ đã hiểu được pháp luật thì sẽ chấp hành pháp luật và có cách hành xử đúng trong các mối quan hệ lao động. Tuy nhiên việc tuyên truyền pháp luật đến CNLĐ là việc làm rất khó khăn, nhất là đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Theo giải thích của nhiều cán bộ công đoàn thì một số chủ doanh nghiệp càng muốn CNLĐ không biết luật thì càng dễ để họ “lợi dụng” NLĐ. Chính vì vậy đã có nhiều doanh nghiệp không tạo điều kiện để CĐCS tuyên truyền pháp luật cho công nhân.
Tuy nhiên, với cách thuyết phục và sự hợp tác từ NSDLĐ, Công đoàn Công ty Shyang Hung Cheng đã tổ chức thành công cuộc thi này. Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Lao động, Luật Công đoàn” được phát động và tổ chức trong vòng 1 tháng đã thu hút đông đảo CNLĐ, ĐVCĐ tham gia và đã trở thành đợt sinh hoạt pháp luật rộng khắp trong CNLĐ với hơn 1.000 bài dự thi của ĐVCĐ, CNLĐ gửi về Ban tổ chức.
Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng Nguyễn Minh Hoàng cho biết: “Qua cuộc thi này, CĐCS công ty mong muốn tuyên truyền, giáo dục và nâng cao hiểu biết pháp luật Lao động, Luật Công đoàn để CNLĐ có thể tự bảo vệ mình cũng như xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Cuộc thi đã đạt nhiều kết quả bất ngờ, nhất là ở phần thi tự luận với những bài viết đầy cảm xúc của NLĐ thể hiện tâm tư, tình cảm, mong muốn của bản thân cũng như các đề xuất, kiến nghị để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Qua đó chúng tôi sẽ nghiên cứu để có những chương trình hoạt động phù hợp hơn với tâm tư nguyện vọng của NLĐ”.
Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ
Bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống, nâng cao hiểu biết và kiến thức pháp luật cho NLĐ thì CĐCS công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như đối thoại định kỳ, hội nghị NLĐ được tổ chức hàng năm và ký kết TƯLĐTT...
“Tại doanh nghiệp, việc đối thoại được tổ chức theo từng quý. Những ý kiến của NLĐ sẽ được CĐCS tập hợp thông qua nhiều kênh. Từ những ý kiến đó, chúng tôi sẽ phân loại và sau đó sẽ mời đại diện NSDLĐ cùng tham gia. Qua những lần đối thoại tại doanh nghiệp, các ý kiến của NLĐ tập trung chủ yếu vào vấn đề như cải thiện môi trường làm việc, chế độ phúc lợi. CĐCS sẽ giám sát việc thực hiện những kiến nghị của NLĐ tại doanh nghiệp. Việc đối thoại quan trọng nhất là phải đạt chất lượng. Khi đối thoại phải chuẩn bị nội dung để đối thoại và phải linh hoạt trong đối thoại để đạt kết quả chứ không phải tổ chức ra để báo cáo”, anh Hoàng cho biết.
Cũng theo anh Hoàng thì các nội dung đưa ra để ký kết với NSDLĐ phải để CNLĐ “được biết, được bàn”. Trong tháng 10 vừa qua, CĐCS công ty đã đại diện ký TƯLĐTT với NSDLĐ với trên 91% CNLĐ trong công ty đồng ý tán thành. Sau khi ký kết, công đoàn công ty cũng sẽ giám sát để cùng thực hiện nhằm bảo vệ quyền lợi cho CNLĐ.
Những đóng góp của CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã trở thành cầu nối giữa NSDLĐ và NLĐ để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững. Đây thực sự là mô hình cần được nhân rộng. 

Hoàng Trung
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN