CĐCS Cty Cổ phần Maruichi Sun Steel: Mang đến nhiều quyền lợi cho ĐVCĐ!

30/09/2016 - 04:10

  

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh làm việc với BGĐ, BCH Công đoàn Công ty Maruichi Sun Steel
 
 
“Thuê người chăm sóc công nhân bị tai nạn lao động”…
 
Tai nạn lao động (TNLĐ) là vấn đề không mong muốn của cả NSDLĐ và NLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tuy vậy, đặc thù của ngành cơ khí, chuyên sản xuất các loại tôn cán nguội, tôn tráng kẽm, mạ màu…như tại Maruichi Sun Steel là dễ xảy ra TNLĐ nếu NLĐ sơ xuất. Dù Cty luôn huấn luyện, đào tạo cho NLĐ về an toàn LĐ, thao tác đúng trong vận hành máy để tránh TNLĐ nhưng từ đầu năm đến nay, trong Cty đã xảy ra 4 trường hợp TNLĐ. Sau các vụ TNLĐ, Cty đều điều tra, phân tích kỹ nguyên nhân để khắc phục. Do nhiều công nhân làm việc xa nhà, khi xảy ra tai nạn thì không có người chăm sóc lúc nằm viện nên Cty đã thuê người để chăm sóc và trang trải toàn bộ viện phí cho NLĐ. Cty đã áp dụng nhiều loại phụ cấp cho NLĐ như chi phí giao thông, hỗ trợ tiền nuôi con nhỏ, phụ cấp độc hại…
 
Chủ tịch CĐ Cty Maruichi Sun Steel Trần Ngọc Thành cho biết: “Hiện Cty hỗ trợ bữa ăn giữa ca cho NLĐ là 18.000 đồng/phần (chưa tính thuế). Mỗi phần ăn gồm có 2 món mặn, 1 món xào hoặc luộc và canh. Vào thứ 6 hàng tuần, nhà ăn Cty đều thay đổi thực đơn bằng các món như hủ tiếu, bún riêu… Ban chấp hành CĐ cùng Ban hành chính và nhân viên y tế trong Cty thường xuyên kiểm tra nguyên liệu, cách chế biến, lấy mẫu phần ăn hàng ngày để giám sát VSATTP”. Hiện Cty Maruichi Sun Steel đã xây dựng và ký kết Thỏa ước LĐ tập thể (TƯLĐTT) với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ. Cụ thể, nếu NLĐ có thâm niên làm việc trong Cty 8 năm trở lên sẽ được hỗ trợ ½ giá vé tham quan du lịch hàng năm, làm 10 năm trở lên sẽ được tặng quà đến 3 triệu đồng...
 
CĐ Cty được ban GĐ hỗ trợ hết mình
 
Đại diện Ban GĐ Cty CP Maruichi Sun Steel khẳng định: “Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện cho CĐ hoạt động hiệu quả, bởi điều đó cũng góp phần giúp cho Cty phát triển”. Hiện số CNLĐ đã tham gia vào CĐ của Cty đã đạt 97%. CĐ Cty đã hoạt động rất tốt, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ như tổ chức các sân chơi, lễ tất niên, Team-Building để ĐVCĐ, CNLĐ giao lưu, giải trí lành mạnh. Khi Cty chăm lo cho NLĐ tốt thì đương nhiên NLĐ sẽ gắn bó, làm việc tốt cho Cty. NLĐ có thâm niên trên 10 năm tại Cty cũng tăng lên qua từng năm, quan hệ LĐ trong Cty luôn hài hòa ổn định. 
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh đã biểu dương sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám đốc Cty để CĐCS hoạt động hiệu quả, mong rằng lãnh đạo Cty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống, việc làm của NLĐ. Ông Khánh chỉ đạo: CĐ Cty cần kiện toàn ban chấp hành, lên kế hoạch hoạt động và tham mưu với ban GĐ Cty tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. CĐ cần chủ động phối hợp với ban GĐ tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại định kỳ đạt chất lượng. Về vấn đề ATVSLĐ, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Khánh đề nghị CĐ Cty cần tham gia phối hợp tập huấn, tuyên truyền về công tác ATVSLĐ, PCCN trong CNLĐ. Ban GĐ Cty nên nghiên cứu cải thiện máy móc và điều kiện làm việc để NLĐ sản xuất an toàn hơn. 
 
Ông Khánh nhắc nhở: hoạt động CĐ đang đối mặt nhiều yêu cầu mới, do đó BCH CĐ Cty Sun Steel phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo với mục đích cao nhất là chăm lo cho ĐVCĐ, NLĐ thật tốt. 
 
N.Hoàng
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN