CĐCS Cty CP MDF Việt Nam: Nhiều hoạt động chăm lo đời sống NLĐ

13/09/2015 - 12:12


Chị Trần Thị Thanh Như, Chủ tịch CĐCS Cty CP MDF đọc tham luận tại hội nghị

Trong những năm qua, BCH CĐCS cùng lãnh đạo Cty thường xuyên quan tâm chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATLĐ, PCCN và trang bị đầy đủ BHLĐ. Việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN được BCH CĐCS giám sát chặt chẽ, kịp thời giải quyết các chế độ ốm đau thai sản cho NLĐ, và được BHXH thị xã trao tặng nhiều giấy khen từ năm 2011 đến nay. Việc thực hiện chế độ khám sức khỏe định kỳ cho công nhân được Cty thực hiện đều đặn với chi phí trung bình mỗi năm hơn 50 triệu đồng.
BCH CĐCS và Cty thường xuyên quan tâm đến đời sống CNLĐ như thăm hỏi, hiếu, hỷ, ma chay, động viên NLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. BCH CĐCS thường xuyên cập nhật thông tin những NLĐ cần giúp đỡ để kịp thời hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh hiểm nghèo. Trong 5 năm qua, doanh nghiệp và BCH CĐCS đã chi gần 150 triệu đồng cho các công tác xã hội, trong đó công đoàn chi gần 50 triệu đồng, số còn lại do doanh nghiệp và NLĐ đóng góp.
Các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng thường xuyên được quan tâm, công đoàn và Cty phối hợp tổ chức tặng lồng đèn, bánh trung thu cho con em NLĐ, tổ chức các buổi liên hoan tất niên giao lưu văn nghệ, tổ chức các chuyến tham quan nghỉ mát. Bên cạnh đó, CĐCS còn tham mưu cho Ban Giám đốc Cty chấp thuận trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn như tập huấn nồi hơi, tập huấn về an toàn bức xạ, tập huấn sơ cấp cứu, tập huấn ATLĐ…tất cả chi phí đều được doanh nghiệp hỗ trợ 100%.
Từ khi thành lập công đoàn đến nay, hàng năm BCH CĐCS Cty đều tổ chức Hội nghị NLĐ, thông qua đó Ban Giám đốc Cty đã phần nào biết được tâm tư nguyện vọng của NLĐ và nhờ đó mà mối quan hệ giữa NLĐ và Cty hiểu nhau hơn. Bên cạnh sự quan tâm của doanh nghiệp, CĐCS đã tổ chức thành công việc tuyên truyền pháp luật cho tập thể CNLĐ nhằm hạn chế tình trạng đình lãn công trái pháp luật, giúp tập thể công nhân gắn bó và cống hiến với Cty lâu dài... Chị Trần Thị Thanh Như, Chủ tịch CĐCS Cty cổ phần MDF Việt Nam cho biết thêm: “Trong thời gian qua BCH Công đoàn đã kết hợp chặt chẽ với phòng hành chính nhân sự của Cty có nhiều hoạt động thiết thực, như thường xuyên tham mưu với BGĐ chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, tạo sự đồng thuận gắn bó giữa NLĐ với NSDLĐ. Duy trì tốt việc tổ chức Hội Nghị NLĐ hàng năm, những ý kiến của NLĐ sẽ được CĐCS tập hợp thông qua nhiều kênh. Từ những ý kiến đó, chúng tôi sẽ tập hợp, phân loại và kiến nghị đến NSDLĐ đồng thời giám sát việc thực hiện những kiến nghị của NLĐ”...
Ông Trần Trung Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TX. Bến Cát cho biết: “LĐLĐ TX. Bến Cát trực tiếp quản lý 180 CĐCS với 27.469 đoàn viên. Công đoàn Cty cổ phần MDF trong những năm gần đây có nhiều thay đổi về phương thức hoạt động, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách, bảo đảm quyền lợi cho NLĐ. Đây cũng là một trong những công đoàn điển hình, đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen”.

CÔNG NHÂN
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN