CĐCS CTy TNHH Công nghiệp Nghệ Năng: Đời sống NLĐ được chăm lo tốt

05/11/2016 - 02:20
 
CNLĐ Cty Nghệ Năng thi nhảy bao bố
 
Ban GĐ đã nâng cao chất lượng bữa ăn để NLĐ giữ sức khỏe tốt, tái tạo sức lao động, phục vụ tốt cho doanh nghiệp, bình quân mỗi suất ăn giữa ca hiện nay là 18.000 đồng (mức vận động của tổ chức CĐ là mỗi suất ăn giữa ca chi tối thiểu 15.000 đồng- PV). Ngoài việc chấp hành tốt các chế độ cho NLĐ như đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, CĐ và ban GĐ rất quan tâm thăm hỏi chu đáo CNLĐ khi họ bị ốm đau, thai sản, khi có sự kiện hiếu hỷ... Đối với những đoàn viên không may bị ốm đau, CĐ đều vận động đồng nghiệp đóng góp, giúp đỡ lẫn nhau. Hằng năm, công ty đều tổ chức cho NLĐ đi nghỉ dưỡng ở các khu du lịch trong và ngoài nước. Vừa qua CĐ phối hợp ban GĐ Cty Nghệ Năng tổ chức hội thao lần thứ nhất, với 6 môn thi kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, đập bong bóng, chuyền bóng bay, chạy đua bằng ghế, làm bánh giúp NLĐ giải trí vui chơi và giao lưu tăng tình thân ái trong Cty. Mặc dù bận công việc sản xuất nhưng CĐCS Nghệ Năng còn tham mưu cho Ban giám đốc để NLĐ được tham gia đầy đủ các hoạt động văn thể mỹ như giải bóng đá mini, Hội thi văn nghệ, Hội thi hát karaoke do CĐ cấp trên phát động nhằm giúp cho NLĐ được vui chơi, giao lưu với đồng nghiệp Cty khác, được phát huy tài năng của mình. 
 
Công nhân Lê Hoài Vũ tâm sự: “Lúc đầu chúng em rất khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tham gia phong trào, nhưng Ban GĐ đã tạo điều kiện rất nhiều nên chúng em đã có điều kiện tham gia các hoạt động phong trào. Đến nay, chúng em cảm thấy rất gắn bó với các hoạt động tập thể giúp chúng em giải trí vui vẻ, lành mạnh, hòa đồng cùng nhau sau những giờ làm việc vất vả”. 
Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Mạnh Hùng, Chủ tịch CĐ Cty cho biết: “Các thành viên của BCH CĐ Cty làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau nên có thể nắm bắt sát sao những tâm tư nguyện vọng của ĐV- CNLĐ. Từ những ý kiến đó, BCH CĐ tổng hợp bàn bạc để lập kế hoạch hoạt động. Do CĐ hoạt động mang lợi ích cho ĐV, cho NLĐ nên NLĐ rất tin tưởng và hưởng ứng các hoạt động do CĐ Cty phát động”. Thông qua các phong trào, NLĐ có cơ hội giao lưu học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết. BCH CĐ cũng kết hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức, giúp NLĐ hiểu và chấp hành tốt hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật và Nhà Nước.
Ông Lưu Trí- GĐ Cty cho biết: “Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho NLĐ được tham gia các chương trình vui chơi, tuy nhiên do đơn hàng ngày càng nhiều nên tổ chức vào các ngày thường rất khó khăn, buộc phải tổ chức vào ngày nghỉ, chủ nhật. Chúng tôi thấy CĐCS đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, giúp đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ được nâng cao hơn”. 
 
Có thể thấy, BCH CĐ Cty Nghệ Năng đã hoạt động thiết thực, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ đồng thời giúp Cty ổn định phát triển kinh doanh, sản xuất. 
 
ĐỨC THỌ -Q.ANH
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN