CĐCS tích cực tuyên truyền về bầu cử

13/05/2016 - 03:45

 

Anh Vũ Quốc Huy, Chủ tịch CĐCS Cty Showa Gloves thường xuyên cập nhật tin tức, thông tin về cuộc bầu cử lên bảng tin CĐ của Cty. 

 
Qua ghi nhận của PV, rất nhiều CĐCS đã rất quan tâm đến công tác tuyên truyền bầu cử. Đơn cử như CĐCS Cty TNHH Tae Young Vina, 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, có hơn 1.400 LĐ. Thời gian qua, CĐCS Cty này đã tổ chức rất nhiều hoạt động tuyên truyền giúp NLĐ hiểu hơn về luật Bầu cử, NLĐ cần thực hiện trách nhiệm công dân một cách sáng suốt, lựa chọn các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đủ đức, đủ tài cho đất nước. CĐCS Cty đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho NLĐ qua những buổi gặp gỡ, đối thoại, trò chuyện trong giờ nghỉ giữa ca…Thậm chí,  cán bộ CĐ đến tận khu nhà trọ để tuyên truyền về bầu cử. Hàng tuần vào sáng chủ nhật, tranh thủ khi NLĐ nghỉ làm, cán bộ CĐ còn phối hợp với Ủy ban Bầu cử phường và chủ nhà trọ tuyên truyền bầu cử thông qua những buổi sinh hoạt.
 
CĐCS Cty TNHH Điện tử Foster cũng là một điển hình về tuyên truyền bầu cử. Anh Nguyễn Quốc Thanh, Phó Chủ tịch CĐCS Cty cho biết: Thời gian này CĐCS chúng tôi đang rất ráo riết tuyên truyền cho các bạn CNLĐ hiểu về 2 cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới. Cụ thể, CĐCS đã tổ chức các cuộc họp đầu tuần với cán bộ tổ CĐ để thông tin về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, để các cán bộ tổ CĐ về truyền đạt lại cho ĐVCĐ tổ mình. CĐCS đã làm việc với ban GĐ Cty để  tạo điều kiện cho NLĐ được đi bầu đúng thời gian quy định. 
 
Hoặc như tại CĐCS Cty TNHH Showa Gloves, việc tuyên truyền bầu cử được đơn vị này dán trên bảng tin CĐ để NLĐ chủ động theo dõi. Chị Nguyễn Kim Hoàng, công nhân Cty này chia sẻ: “thực ra thì tôi cũng chỉ biết ít nhiều về cuộc bầu cử qua ti vi, qua tạp chí Lao động Bình Dương, nay CĐ Cty dán tờ rơi lên bảng tin tôi được hiểu chi tiết, rõ ràng hơn”. Anh Vũ Quốc Huy, chủ tịch CĐCS Cty TNHH Showa Gloves cho biết, BCH CĐCS đã làm việc với ban GĐ Cty về việc cho NLĐ nghỉ ngày 22/5 để họ được đi bầu cử đầy đủ. Về cơ bản thì hầu hết NLĐ tại Cty đã biết được ý nghĩa và thời gian bầu cử.
 
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: LĐLĐ tỉnh đang thực hiện chủ trương tuyên truyền “mưa dầm thấm lâu” để tất cả NLĐ tự nguyện tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ đi bầu của mình, góp phần làm cho ngày hội lớn của toàn dân càng thêm sôi động. Từ nay đến ngày bầu cử, LÐLÐ tỉnh tăng cường chỉ đạo CĐCS, tổ công nhân nòng cốt đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử trong CNLĐ bằng nhiều hình thực phù hợp như: Phối hợp với các sở ngành trực tiếp đến các KCN, các công ty, xí nghiệp, khu nhà trọ tuyên truyền về cuộc bầu cử, các luật liên quan đến NLĐ. Ðối với các doanh nghiệp có đông CNLÐ thì LÐLÐ tỉnh hướng dẫn cho các CĐCS lồng ghép tuyên truyền bầu cử vào các buổi đối thoại, sinh hoạt với công nhân.
 
Thanh Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN