Chăm lo đời sống người lao động

23/05/2014 - 08:59

 


Chơi hết mình

Ngày hội đã thu hút 22 CĐCS đến từ các DN trên địa bàn, với gần 400 vận động viên và hàng trăm cổ động viên là CNLĐ đến xem và cổ vũ. Với 6 nội dung thi: Kéo co, đẩy gậy, nấu ăn, lựa đậu, đập heo đất, thảy vòng vào cổ vịt và phần bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng như: nồi cơm điện, điện thoại di động, bàn ủi, quạt điện. Nếu phần thi kéo co, đẩy gậy đòi hỏi các vận động viên phải có sức khỏe tốt, tinh thần đoàn kết phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội, thì phần thi “lựa đậu” đòi hỏi sự nhanh tay và tinh mắt của các đội tham gia. Bởi họ phải nhặt 3 loại đậu (đen, đỏ, vàng) được trộn lẫn với nhau thành từng loại riêng biệt trong một khoảng thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng. Đặc biệt phần thi nấu ăn không chỉ có nữ CN mà còn thu hút rất nhiều nam CN tham gia. Anh Tạo Phương Ngẫn, Bếp trưởng Nhà hàng Dìn Ký, thành viên Ban giám khảo, nhận định: Với phần thi này đòi hỏi CN phải biết về kiến thức nấu ăn trong việc chế biến, nêm nếm nguyên liệu để cho ra sản phẩm vừa khẩu vị với mọi người. Điều này hầu hết các đội đã làm được, đồng thời đòi hỏi có tính sáng tạo trong cách trình bày món ăn đẹp và bắt mắt. Các nguyên liệu từ rau, củ cà rốt, su hào, hành tây, dưa hấu, ớt... được các thành viên của các đội cắt tỉa tỉ mỉ thành những bông hoa, chén đựng nước chấm, thố đựng canh, hình thù những con vật rất sinh động và đẹp mắt. Tất cả các hoạt động thi đấu của các đội đều thu hút đông đảo khán giả tham gia cổ vũ với tinh thần phấn khởi, vui tươi. Ngoài ra, cổ động viên tham dự cổ vũ còn được tham gia các trò chơi như: Đập heo đất, ném vòng vào cổ vịt với tinh thần chơi hết mình, càng tạo thêm không khí vui nhộn, phấn khởi cho ngày hội.

 

Sân chơi thiết thực cho CNLĐ

Ngày hội đã thu hút 22 CĐCS đến từ các DN trên địa bàn, với gần 400 vận động viên và hàng trăm cổ động viên là CNLĐ đến xem và cổ vũ. Với 6 nội dung thi: Kéo co, đẩy gậy, nấu ăn, lựa đậu, đập heo đất, thảy vòng vào cổ vịt và phần bốc thăm trúng thưởng...

“Khi được CĐCS công ty chọn vào đội thi nấu ăn tôi vui lắm vì đây là dịp để thể hiện những kiến thức mình có về cách nấu nướng cũng n h ư c h ế b i ế n món ăn, đồng thời được giao lưu kết bạn với các bạn cùng thi đến từ các công ty”- chị Nguyễn Thị Loan, CN bộ phận may, Công ty Samil Tongsang VINA cho biết. Không chỉ chị Loan mà phần lớn mọi người đến tham dự Ngày hội CNLĐ do LĐLĐ thị xã Thuận An tổ chức đều có chung nhận định đây là sân chơi bổ ích, thiết thực cho CNLĐ. Anh Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch CĐCS Công ty TNT Fibers VN, cho biết: Ngoài vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ và CNLĐ thì những hoạt động phong trào như thế này rất thiết thực, bổ ích cho CNLĐ vì thông qua sân chơi này sẽ tạo điều kiện gắn kết CNLĐ với CĐ, đồng thời, cũng là dịp để những cán bộ CĐCS giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như cách thức tổ chức những hoạt động phong trào để vận dụng tại cơ sở, nên tôi cùng anh chị em CNLĐ đến tham dự hội thi với tâm trạng thắng thua không quan trọng, quan trọng là được chơi hết mình và vui hết mình.

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, Công đoàn thị xã Thuận An tiếp tục khẳng định vị thế và sự phát triển của tổ chức công đoàn ở địa phương, tạo ra phong trào sâu rộng trong CNVCLĐ, góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ công đoàn và tổ chức công đoàn, đặc biệt là các CĐCS trong thời kỳ CNH- HĐH và hội nhập.

 Quỳnh Thanh

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN