Công đoàn Công ty Cổ phần Sao Việt:

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

03/01/2018 - 10:52

(LĐBD) - Công đoàn (CĐ) Công ty CP Sao Việt vừa tổ chức Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018- 2023, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Ngọc Sơn và Chủ tịch CĐ các KCN BD Lê Nho Lượng đã về dự Đại hội cùng 113 đại biểu đại diện cho trên 4.200 CNLĐ. Đại hội đã bầu anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐ Công ty nhiệm kỳ V tiếp tục giữ chức Chủ tịch CĐ Cty nhiệm kỳ VI.

 Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng bức tranh mang dòng chữ “Vì quyền lợi đoàn viên và NLĐ, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” cho CĐ Cty Cổ phần Sao Việt

Nhờ hoạt động hiệu quả, thiết thực nên CĐ Cty CP Sao Việt đã thu hút đông đảo NLĐ vào tổ chức CĐ, đến nay số NLĐ tham gia CĐ Cty đã đạt tỉ lệ 93,90 % tăng 14,7 % so với đầu nhiệm kỳ, với 4.296 ĐV trên tổng số 4.575 lao động.

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Cụ thể, về hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên (ĐV) và NLĐ, hàng năm BCH CĐ thường xuyên tổ chức các chương trình thi đấu thể thao như giải Bóng đá nam– nữ, Bóng ném nữ, bơi lội nam– nữ, bóng bàn, kéo co, các trò chơi dân gian… Tổ chức các phong trào nhân các ngày lễ lớn trong năm: Hội thi cắm hoa, Hội thi nấu ăn, Hội thi Karaoke… thu hút hàng ngàn CNLĐ tham gia. CĐ tích cực tham gia các hoạt động của CĐ cấp trên như thể thao, văn nghệ, ngày hội đoàn viên…Nhiệm kỳ qua, CĐ Cty đã tổ chức thăm hỏi khi ĐVCĐ, NLĐ ốm đau, hiếu, hỉ, thai sản, sinh nhật. Tặng quà cho con ĐV nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Tết trung thu, động viên khen thưởng kịp thời cho con ĐV học tập khá giỏi. Với tinh thần tương thân tương ái, CĐ đã quyên góp được hơn 1 tỉ đồng để giúp đỡ hàng chục ĐV và NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. CĐ đã kiến nghị với Ban giám đốc Cty thành lập Siêu thị công đoàn trong Cty, thuận lợi cho ĐV và NLĐ mua hàng hóa thiết yếu với giá rẻ hơn bên ngoài mà chất lượng tốt.

Nhiệm kỳ qua, BCH CĐ Cty đã chủ động đề xuất cùng BGĐ Cty thực hiện đúng các quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của NLĐ, 100% công nhân sau thời gian học việc đã được ký kết HĐLĐ, tham gia BHYT, BHXH, BHTN; CĐ phối hợp Ban Giám đốc định kỳ hàng năm xét tăng lương cho nhân viên theo Thang Bảng Lương, điều chỉnh lương kịp thời theo Nghị định của Chính Phủ. BCH CĐ cùng với Ban Giám đốc thường xuyên tuyên truyền và phổ biến các quy định của công ty, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng NLĐ. Vì vậy những trường hợp khiếu nại cũng giảm dần. Những trường hợp khiếu nại đều được giải quyết thỏa đáng từ BCH công đoàn, chưa có trường hợp khiếu nại lên CĐ cấp trên hoặc cơ quan Nhà nước.

CĐ Cty đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu... làm lợi cho doanh nghiệp. BCH CĐ đã tổ chức huấn luyện kỹ năng lãnh đạo, nâng cao năng lực quản lý cho tất cả UV BCH, Tổ trưởng CĐ với những đề tài thiết thực như : Người cán bộ CĐ trong thời kỳ mới; Trang bị kiến thức pháp luật lao động; Kỹ năng hoạt động CĐ...

“Một trong những đơn vị điển hình”

Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng nhận định, CĐ Công ty Cổ phần Sao Việt là một trong những đơn vị điển hình trực thuộc CĐ Các KCN Bình Dương. Ông Lê Nho Lượng chỉ đạo CĐ Cty cần tiếp tục phát triển ĐV, xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh hơn nữa; chú trọng công tác đào tạo cán bộ CĐ; đại diện bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; chăm lo tốt hơn về tinh thần cũng như đời sống cho ĐV và NLĐ mà có thể cho cả người thân của NLĐ; tăng cường công tác đối thoại, thương lượng, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

N.Hoàng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN