Chan chứa tình cảm “Chuyến xe nghĩa tình” 

31/01/2019 - 16:39

(LĐBD) - Nhiều công nhân ở Bình Dương đã về quê ăn Tết Kỷ Hợi 2019. Sáng sớm ngày 31/1, nhiều con đường ở Bình Dương nhộn nhịp hơn với buổi lễ xuất phát đưa gần 5000 công nhân về quê đón Tết.

Buổi lễ tiễn gần 5.000 anh chị em công nhân về quê đón Tết là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng và tình cảm thân thương của Đảng bộ, chính quyền, tổ chức Công đoàn  và các tầng lớp nhân dân tỉnh Bình Dương dành cho các bạn công nhân  xa quê.

Trong buổi lễ xuất phát đưa công nhân lao động về quê đón Tết, chan chứa tình cảm giữa những lãnh đạo của tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương cùng các sở, ban, ngành với anh chị em công nhân.

                Lãnh đạo của tỉnh Bình Dương, lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương ân cần hỏi thăm công nhân trước khi lên xe về quê

Những “Chuyến xe nghĩa tình” đầu tiên đã lăn bánh, lãnh đạo vẫy tay chào, chúc công nhân về ăn Tết vui, đi đường vui vẻ an toàn, công nhân ngồi trên xe vẫy tay chào lãnh đạo tỉnh với nụ cười rạng rỡ như muốn nhắn nhủ rằng: Ăn tết xong chúng tôi sẽ quay trở lại làm việc tiếp!

Gặp  chị Lợi đang lụi cụi xếp hành lý lên xe,  chị  hào hứng chia sẻ với chúng tôi trước khi ra về: “Tết năm nay tôi phấn khởi lắm vì không phải đi ra bến tìm xe về quê. Ngày thường đi đã đông lắm, ngày tết còn khó hơn. Mà còn cả túi xách, ba lô, đồ đạc ra bến rất vất vả. Hôm nay được đi xe của Công đoàn về, tôi không phải chạy đi tìm xe nữa, về quê thuận tiện rồi”.

         

Công nhân vui mừng trước khi lên xe

Công nhân Võ Thị Nhật (quê Nghệ An) chia sẻ: “5 năm rồi chưa được về quê, năm nay nhận được tấm vé của LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng, tôi rất xúc động. Cảm giác được lên xe về gặp bố mẹ sau 5 năm trời thật khó tả”. Không ngớt nói lời cảm ơn, chị nghẹn ngào: “Đất và người Bình Dương như chính quê hương thứ 2 của tôi, đây là nơi tôi sẽ gắn bó lâu dài”.

Công nhân Nguyễn Đình Quyền (Công ty Shyang Hung Chen)  cho biết:  Mỗi dịp Tết đến, anh lại rất lo lắng vì phải ngồi trên những chuyến xe đông đúc về quê, giá vé Tết tăng gấp 2, có khi gấp 3 lần bình thường mà vẫn phải nằm luồng. Vì thế, có năm về, có năm anh ở lại. Năm nay, anh yên tâm vì có “Chuyến xe nghĩa tình”, được đi trên chuyến xe miễn phí lại an toàn anh thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Nuôi 3 con nhỏ, chồng lại bị lao phổi nên đau ốm suốt ngày, gia đình chị Lê Thị Thoa (quê Hà Tĩnh) 2 năm nay không được về quê  đón Tết, mùa xuân năm nay gia đình chị như vui hơn khi tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Chị chia sẻ: “Gia đình tôi 5 người, chồng đau ốm liên miên, trang trải nhiều chi phí nên cũng không tích cóp được bao nhiêu. Nếu chi tiền vé để về tết cũng phải mất gần mười mấy triệu để đi – về, mất cả mấy tháng lương. Có được tấm vé miễn phí là đỡ đi phần nào chi phí nên tôi vui lắm”.

                

Ông Trần Văn Nam, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương, vẫy tay chào công nhân khi xe lăn bánh

         Nếu như những năm trước, vào dịp Tết phải ở lại để tiết kiệm tiền thì năm nay, chị Phượng (quê Thanh Hóa) lại  đang ở trên chiếc xe chuyên chở niềm vui. “Sắp được về với gia đình, mình sẽ đưa con gái đi mua những bộ quần áo đẹp và sắm tết cho gia đình, thăm họ hàng nội ngoại 2 bên bởi vì đã lâu lắm tôi chưa làm được điều này”, chị Phượng chia sẻ về những dự định của mình.

Mỗi công nhân  trong chuyến xe này sẽ nhận được 1 bao lì xì. Chương trình Chuyến xe xuân nghĩa tình đã được LĐLĐ tỉnh BD tổ chức 10 năm liên tục, đã đưa gần 25.000 lượt công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết…

               HUỲNH THỦY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN