"Chạnh lòng" với bữa ăn công nhân!

13/09/2015 - 11:01

Những bữa ăn “đáng mơ ước”!
Đất nước dần phát triển, con người ta bắt đầu có xu thế chuyển từ “ăn no, mặc ấm” lên một cấp cao hơn là “ăn ngon, mặc đẹp” và thậm chí là “ăn sung mặc sướng”. Một bữa ăn ngon miệng, đủ chất, đủ lượng tưởng như không còn là chuyện quá xa xỉ trong thời buổi hiện nay. Thế nhưng điều đó vẫn còn là những ước mơ giản đơn của người công nhân. Và ở đâu đó trong bức tranh “ảm đạm ấy” vẫn còn có những gam màu sáng của những doanh nghiệp quan tâm, chăm lo cho công nhân lao động. Họ chăm sóc cho nlđ từ các chính sách đãi ngộ tốt nhất cho đến những bữa ăn chất lượng, đạt tiêu chuẩn hạng “sao”. Điển hình như Công ty P&G Việt Nam và Công ty sơn Jotun (KCN Sóng Thần 1).
Chúng tôi đã có dịp công tác tại công ty P&G và được mời tham dự một bữa ăn của NLĐ tại đây. Chủ tịch Công đoàn Công ty P&G Lê Hữu Phước cho biết, hôm nay là ngày lễ nên công ty tăng thêm khẩu phần ăn và NLĐ được ăn Buffet. Tuy nhiên nếu không phải ngày lễ thì việc ăn uống của NLĐ ở đây cũng chẳng khác gì đi vào một nhà hàng hạng sang với phòng ăn được lắp hệ thống điều hòa mát rượi, sạch sẽ và ngăn nắp. Trong khi ăn, phòng ăn sẽ mở nhạc nhẹ để NLĐ thư giãn.
Tất cả khung cảnh ấy khiến tất cả các thành viên trong đoàn công tác chúng tôi không khỏi trầm trồ và phấn khởi khi hàng trăm lao động đang làm việc ở đây được đối đãi như “thượng khách” nhưng cũng “chạnh lòng” khi nghĩ về những bữa ăn không đủ chất, thiếu lượng tại một số doanh nghiệp thời gian qua.
Công ty Công ty P&G có gần 900 cán bộ, CNLĐ (100% là ĐVCĐ). Bên cạnh việc chăm lo cho NLĐ, giải quyết kịp thời các chế độ lương, thưởng, doanh nghiệp còn thực hiện nhiều chính sách khác như tổ chức xe đưa đón, mua bảo hiểm cho gia đình của công nhân , hỗ trợ cán bộ, CNLĐ vay tiền mua nhà…
Còn ở nhà ăn của Công ty sơn Jotun cũng “đẳng cấp” không kém. Thực đơn mà hàng ngày NLĐ ăn đều có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không lặp lại trong một thời gian nhất định. Mỗi bữa ăn, NLĐ sẽ được chọn lựa thực đơn đa dạng với nhiều món ăn và có trái cây tráng miệng.
Qua khảo sát của chúng tôi, mỗi suất ăn ở những doanh nghiệp này lên tới hơn 25.000 đồng. Nếu dùng cụm từ “doanh nghiệp giàu” để nói lên những công ty chăm lo tốt đời sống NLĐ quả không sai theo cả hai nghĩa.
Cần quan tâm đến “chất và lượng” bữa ăn của NLĐ
Hai doanh nghiệp chúng tôi nêu trên đều đã hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương từ khá lâu và đã có tiếng trên trị trường thế giới, chính vì vậy những tiêu chuẩn, chế độ cho NLĐ cũng được doanh nghiệp áp dụng nghiêm ngặt. Ở các doanh nghiệp này, tiền lương, thưởng của NLĐ khá cao do đa phần họ sử dụng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Thế nhưng sự “giàu có” ở đây còn được thể hiện ở sự giàu có về lòng nhân ái, về sự quan tâm của doanh nghiệp đến người lao động và sự sẻ chia đối với cộng đồng xã hội.
Tuy nhiên, đây chỉ là số ít doanh nghiệp thực hiện bữa ăn tốt cho NLĐ. Trên thực tế, đa số các doanh nghiệp hiện nay đang thực hiện suất ăn với giá trị 15.000 đồng/suất.
Nhìn vào bữa ăn của những công ty “giàu” mà thương cho nhiều công nhân lao động ở những doanh nghiệp “không nghèo” nhưng lại “keo kiệt”.
Sức khỏe của NLĐ không chỉ phụ thuộc vào điều kiện làm việc mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng từ những bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, do lương thấp nên bữa ăn của NLĐ chưa được quan tâm. Đa số chỉ dừng lại ở việc ăn cho no. Nhiều công nhân ăn uống chủ yếu ở doanh nghiệp bởi ngoài bữa ăn trưa, doanh nghiệp còn tổ chức tăng ca nên cho công nhân ăn thêm bữa cơm chiều. Nếu bữa ăn đủ chất đủ lượng thì sức khỏe đảm bảo còn nếu không thì hậu quả sẽ khó lường.
Chính vì vậy, việc quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho NLĐ không chỉ giúp CNLĐ nâng cao sức khỏe, lao động đạt năng suất, chất lượng mà còn góp phần hạn chế được những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra và hơn thế nữa sẽ giảm đi những vụ đình công, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Nguyễn Hoàng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN