Chết thảm

18/09/2014 - 09:33

 

Diễn biến, nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của bé Mạnh và bé Tỷ tưởng không cần phải nhắc lại, vì trong mấy ngày qua các phương tiện truyền thông nêu khá đầy đủ (Xem tiếp trang 21 đến 23  số báo này). Vấn đề đặt ra ở đây là trách nhiệm của người lớn với trẻ em. Bởi theo phản ánh của người dân, nơi xảy ra cái chết của bé Tỷ và nhiều nơi khác, tình trạng các nắp cống bị bung trôi do mưa to đã từng xảy ra, nhưng không được cơ quan quản lý gia cố, khắc phục. Dù thực trạng hệ thống cống nơi này như vậy, nhưng sau khi sự cố xảy ra, có người còn khẳng định hùng hồn rằng việc nắp cống bị bung trôi mới lần đầu xảy ra. Rất may, cũng có người dám thừa nhận để vụ việc đau lòng xảy ra là trách nhiệm của đơn vị mình! Trong phạm vi lãnh đạo, quản lý của mình mà không làm tròn chức phận, để xảy ra cớ sự lại mạnh miệng tuyên bố là sự việc xảy ra lần đầu, điều đó khiến người ta nghi ngờ về thái độ phục vụ nhân dân của người được coi là “đầy tớ trung thành” của nhân dân!.

Cái chết tức tưởi của bé Mạnh và bé Tỷ là nỗi đau tột cùng của cha mẹ và người thân hai bé, dấy lên nỗi bức xúc, lo lắng của các bậc làm cha mẹ. Bởi trong cuộc sống với những lo lắng tất bật thường ngày làm gì có thời gian để lúc nào cũng để mắt tới các bé, trong khi chỉ một chút sơ sẩy, tai họa có thể ập đến với các bé!.

Không riêng gì trường hợp của bé Mạnh, bé Tỷ, mà nhiều vụ đuối nước khác xảy ra với các bé trong thời gian qua là điều khiến chúng ta đau lòng. Hàng trăm người dân góp sức cùng lực lượng chức năng tìm bé Tỷ ròng rã suốt 3 ngày đêm trong điều kiện cực kỳ khó khăn, nguy hiểm là nghĩa cử cao đẹp, chan chứa tình người, là lương tâm, trách nhiệm trước cái chết đáng thương của bé Tỷ. Ðiều đó ít nhiều vơi đi nỗi đau của cha mẹ cháu. Song điều mà mọi người mong muốn, ngay cả chị Nguyễn Thị Hằng, mẹ của bé Tỷ, dù con mình không còn cũng mong muốn những người có trách nhiệm sớm gia cố, khắc phục hệ thống cống- nơi cướp đi mạng sống của bé Tỷ để không xảy ra trường hợp đau lòng khác.

Ðẹp thay, tấm lòng người mẹ!.

TỔNG BIÊN TẬP
LÊ VIỆT QUÂN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN