Chi bộ Công đoàn VSIP: Tiếp tục chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho CNLĐ

26/06/2015 - 10:30


Ông Trần Văn Mến, Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp chúc mừng BCH Chi bộ NK 2015- 2020

Chi bộ Công đoàn VSIP hiện có 26 đảng viên; trong đó có 6 người là cán bộ chuyên trách công đoàn, còn lại là lao động trong doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài.
Công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong CNLĐ là nhiệm vụ chính trị được Chi bộ đặc biệt chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi bộ đã tổ chức được 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 129 quần chúng ưu tú và kết nạp được 13 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó có 11 quần chúng là CNLĐ. Với đặc thù đa phần các đảng viên trong Chi bộ là cán bộ CĐCS- hạt nhân lãnh đạo phong trào CNLĐ và hoạt động CĐCS nên Chi bộ đã quán triệt công tác giáo dục chính trị nhằm tuyên truyền đến CNLĐ hiểu được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mỗi đảng viên phải là tấm gương tiêu biểu để quần chúng noi theo. Từ đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh đạo phong trào CNLĐ, cũng như hoạt động công đoàn nhằm thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị thông qua các hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ và CNLĐ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa.
Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trần Văn Mến lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Chi bộ Công đoàn VSIP phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Trong đó, tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ  đó tuyên truyền sâu rộng đến CNLĐ trong KCN bằng nhiều hình thức; đồng thời, chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ CNLĐ, mỗi đảng viên trong Chi bộ phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu và xác định rõ tư tưởng vào Đảng là để phục vụ cho Tổ quốc, cho nhân dân. Ông Trần Văn Mến cũng cho rằng, mặc dù Chi bộ đã đạt chỉ tiêu phát triển đảng viên là CNLĐ, tuy nhiên lại chưa tương xứng với tiềm năng hiện có của KCN.
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đề ra mục tiêu tổng quát là: Tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bám sát chủ đề hàng năm, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đảng viên; Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 200 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp ít nhất 20 đảng viên là CNLĐ; Xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh toàn diện; 90% ĐVCĐ được tuyên truyền, phổ biến về pháp luật lao động; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; từng bước khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn, củng cố niềm tin vững chắc của NLĐ đối với tổ chức công đoàn; xây dựng CĐCS vững mạnh, xuất sắc, thực sự trở thành chỗ dựa tinh thần của NLĐ.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ Công đoàn VSIP lần thứ II - nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 3 thành viên, bà Đặng Thị Kim Chi tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ. Bên cạnh đó, đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp khóa VI (nhiệm kỳ 2015- 2020).
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ Công đoàn VSIP lần thứ II - nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 3 thành viên, bà Đặng Thị Kim Chi tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ. Bên cạnh đó, đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp khóa VI (nhiệm kỳ 2015- 2020).

Thảo Nguyên


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN