Chị Đỗ Thị Hà nhặt được hơn 10 triệu đồng, tìm người đánh rơi để trả lại

13/06/2018 - 15:32

(LĐBD) - Chị Đỗ Thị Hà (38 tuổi), công nhân Công ty TNHH Showa Gloves VN (KCN VSIP I), người vừa nhặt được 10.500.000 đồng, và đã nhờ công đoàn trả lại cho người bị đánh rơi.

 Chị Hà (bên phải) trao lại số tiền 10.500.000 đồng cho chị Vân

Như mọi ngày, tan ca ba lúc 22 giờ, chị Hà chạy vội ra nhà xe để về nhà. Hôm đó trời mưa tầm tả, mọi người ai nấy hối hả ra về. Khi lấy xe, chị Hà nhặt được một bọc có 10 triệu 500 ngàn đồng. Sáng ngày sau, chị đã nhờ CĐ Cty tìm người bị mất để trao lại số tiền này.

Chị Hà chia sẻ, hai vợ chồng chị đều là công nhân, lương mỗi tháng phải lo đủ thứ việc, rồi nuôi 2 đứa con đang tuổi đi học nên không có của để dành, may có chị gái cho mượn nhà để ở tạm, đỡ tốn khoản tiền thuê nhà trọ.

Đối với vợ chồng chị tuy số tiền hơn 10 triệu đồng là rất lớn, “nhưng không vì đồng tiền mà khiến lương tâm mình bị ray rứt”. “Đem trả lại vì tôi biết số tiền này đồng nghiệp của mình cũng đã đổ mồ hôi công sức làm việc cả tháng trời mới có được. Mình thấy thật hạnh phúc khi được làm người tử tế !” chị Hà nói.

Người được trả lại tiền là chị Nguyễn Thị Vân rất xúc động trước tấm chân tình của đồng nghiệp, và cho biết: “Tôi mừng phát khóc luôn, vì số tiền đó hơn cả tháng lương của tôi. Lúc gặp chị Hà, tôi chỉ biết chạy đến cảm ơn và xin số điện thoại của chị, từ bây giờ, tôi lại có thêm một người bạn mới”.

Anh Vũ Quốc Huy, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Showa Gloves VN cho biết, BCH CĐCS rất hoan nghênh tinh thần của chị Đỗ Thị Hà, và nhận thấy đây là việc làm đáng nhân rộng để mọi người học tập. Do đó, CĐCS đã tặng giấy khen cho chị Hà và tặng chị một món quà nhỏ.

 Ông Vũ Quốc Huy tặng giấy khen cho chị Hà

Chúng tôi luôn mong muốn, anh chị em công nhân trong công ty luôn luôn đoàn kết, hỗ trợ cho nhau và xem nhau như người một nhà, anh Huy nói.

Được biết, chị Đỗ Thị Hà quê ở tỉnh Hà Nam, làm việc tại công ty này đã được 4 năm, hiện đang sống cùng chồng và hai con trong căn nhà chị gái cho mượn tạm tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An.

Thảo Nguyên

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN