Chị Lê Thị Anh Đào sâu sát các khu nhà trọ tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa

22/02/2020 - 21:18

(LĐBD) - “Việc nước trước, việc nhà sau, nếu phân công nhiệm vụ, phải làm ngay, không chậm trễ” đó là lời chia sẻ của chị Lê Thị Anh Đào, trưởng Ban công tác mặt trận khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú

Chị Đào đang chuẩn bị tài liệu để tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Sau khi nghỉ làm công ty, năm 2013chị Lê Thị Anh Đào được tín nhiệm và bầu làm trưởng ban công tác mặt trận khu phố Hòa Long cho đến hôm nay. Bước đầu làm công tác xã hội, chị gặp không ít khó khăn như không tự tin khi đứng trước nhiều người; chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm tuyên truyền, vận động. Do đó, với chị thật sự là nhiệm vụ khó khăn, khiến chị gặp áp lực. Tuy nhiên, được chi bộ, ban điều hành khu phố và đồng nghiệp, bố mẹ, người thân động viên, khích lệ nên chị dần dần tự tin hơn. Nhờ chịu khó, học hỏi và cố gằng, dần dần chị đã khắc phục được nhược điểm của bản thân để làm tốt nhiệm vụ được giao. Điều giúp chị gắng bó hơn với công tác xã hội là niềm tin tưởng của người dân, chị luôn được bà con động viên, đồng hành để thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động. Chị còn tích cực tham gia các tổ vệ sinh môi trường, tổ hòa giải, phó ban điều hành mô hình “Khu phố không rác”…. Nhiệm vụ nào, chị cũng hoàn thành. Do đó, thời gian chị ở ngoài đường còn nhiều hơn ở nhà.

Với tinh thần nhiệt huyết, cống hiến, chị Đào đã được kết nạp vào Đảng, được bầu làm phó bí thư chi bộ, phó trưởng ban điều hành khu phố Hòa Long.

Theo chị Đào, trong công tác mặt trận, phong trào đoàn dân đoàn kết xây dựng đời sống găn hóa gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị có ý nghĩa quan trọng nhất. Chị luôn gần dân, nhất là 40 cơ sở trọ trên địa bàn do họ là người từ nơi khác đến tạm trú để tuyên truyền vận động họ tham gia hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động; tích cực phát động các hộ dân đăng ký xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng “Khu phố không rác”...

Nhờ đó, chỉ hơn 1 năm đăng ký thực hiện mô hình “Khu phố không rác”, khu phố Hòa Long đã được công nhận khu phố không rác, duy trì danh hiệu khu phố văn hóa từ năm 2014 đến nay. Chỉ tính trong năm 2019, khu phố Hòa Long có 593 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt gần 97%, 50 hộ đạt văn hóa 3 năm liền; 100% khu nhà trọ đạt văn hóa.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch UBMTTQVN phường Vĩnh Phú cho biết, đồng chí Đào là 1 cán bộ mặt trận tận tâm, nhiệt huyết, luôn đi đầu và tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Chạnh, đảng viên Chi bộ khu phố Hòa Long cho biết, đồng chí Đào đã thể hiện tinh thần đoàn kết, xây dựng tổ chức, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Chị Lê Thị Anh Đào đã được tỉnh, thị xã, phường tặng nhiều bằng khen, giấy khen như: Được UBMTTQVN tỉnh Bình Dương tặng bằng khen xuất sắc trong công tác mặt trận các năm 2017, 2018 và 2019; Được UBND tỉnh BD tặng bằng khen xuất sắc trong công tác phòng chống ma túy năm 2015...

VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN