Chị Nguyễn Thị Tiết hết lòng vì công nhân nhà trọ 

02/01/2021 - 17:30

(LĐBD) - Bình Dương là tỉnh có rất đông công nhân xa xứ đến làm việc, ở trọ, đời sống còn nhiều khó khăn. Có rất nhiều những người chủ nhà trọ tốt bụng, mang tính chất hào sảng của người phương Nam đã làm ấm lòng rất nhiều công nhân xa xứ.

Trong bài viết này, chúng tôi nói đến chị Nguyễn Thị Tiết, 52 tuổi, chủ nhà trọ và cũng là Chi hội trưởng Chi hội nữ công nhân nhà trọ số 5 tại KP Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

 

Bà chủ nhà trọ như người thân trong gia đình

Chị Nguyễn Thị Tiết đến nay đã xây dựng được 53 phòng trọ, nhà trọ của chị dù giá không cao hơn các nhà trọ tương đương nhưng lại có sân bóng đá, sân bóng chuyền, có nhiều cây xanh bóng mát, nhiều khoảnh đất trống … để người ở trọ tập thể dục thư giãn, trẻ em vui chơi, trồng rau để có rau ăn. Bởi vậy, khu trọ của chị lúc nào cũng kín phòng. Chị Tiết luôn vận động người ở trọ sống có văn hóa, văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, thương yêu giúp dỡ lẫn nhau... Chị như người bà con với người ở trọ, thường xuyên thăm hỏi tâm tư tình cảm của người ở trọ và hỗ trợ họ trong khả năng. Cụ thể như trong dịch Covid – 19 vừa qua, chị đã giảm giá 20% tiền trọ/tháng, tặng mì tôm, gạo, đường cho người bị khó khăn. Chị vận động người ở trọ phòng chống dịch, cung cấp nước rửa tay, khẩu trang cho mọi người. Khu nhà trọ của chị Tiết đã tự nguyện quyên góp ủng hộ tiền mặt và quà cho người dân Miền trung, và phòng chống Covid-19 gần 7 triệu đồng; quyên góp giúp một người ở trọ hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh trên 4 triệu đồng. Tết nào chị cũng có quà tặng người ở trọ. Vậy nên, người ở trọ ai cũng quý chị, coi chị như người trong gia đình. Khu nhà trọ của chị đã nhiều năm liền đạt Khu nhà trọ văn hóa.

Chị Nguyễn Thị Tiết (áo đỏ) 

Hết lòng vì nữ công nhân nhà trọ

Chi hội Nữ công nhân nhà trọ số 5 đã hoạt động từ năm 2010, hiện có 53 hội viên, chị Nguyễn Thị Tiết là người chi hội trưởng hết lòng với hội viên. Đa phần hội viên là công nhân, lao động tự do, ở nhà giữ cháu, người gốc Miền Tây, thu nhập thấp, đời sống nhiều khó khăn. Chị Tiết thường xuyên trò chuyện, lắng nghe tâm tư, tình cảm của các chị để chia sẻ, động viên. Mỗi quý, chị tổ chức sinh hoạt chi hội một lần, chị phối hợp với công an, Hội LHPN, khu phố để tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật, các thủ đoạn của tội phạm, nhắc nhở hội viên cảnh giác phát hiện, tố giác kịp thời tội phạm để bảo bảo an ninh trật tự khu nhà trọ. Các cuộc họp cũng phổ biến luật hôn nhân gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình….. giúp hội viên hiểu biết pháp luật, biết tự bảo vệ sức khỏe, gia đình hạnh phúc... Chị Tiết nói, sinh hoạt luôn thoải mái vui vẻ, có văn nghệ, đố vui có thưởng, hái hoa dân chủ, chia sẻ tâm tư nguyện vọng để giúp nhau tiến bộ…. Chị Tôn Thị Sang, Chủ tịch Hội LHPN phường Bình Chuẩn cho biết: Chị Tiết sống tình cảm, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, là cầu nối giữa nữ công nhân nhà trọ với phong trào phụ nữ tại địa phương. Mong rằng, chị sẽ tiếp tục chăm lo hội viên và người ở trọ, giúp họ yên tâm sống và làm việc, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Chị Tiết nói như tâm sự: Người ở trọ hầu hết đều khó khăn, trong cao điểm dịch Covid-19 vừa qua thấy rất rõ khi nhiều công nhân bị giảm- mất thu nhập, khổ nhất là các gia đình phải nuôi con nhỏ... Mình dù sao cũng may mắn hơn, nên giúp gì được cho mọi người thì cố giúp, chia sẻ trong khả năng. Chị Nguyễn Thị Tiết đã được nhiều bằng- giấy khen, mới đây, chị vinh dự được UBND TP. Thuận An tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân giai đoạn 2016 – 2020.

            VĂN TIẾN

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN