Chị Phạm Thị Lanh: Hết lòng vì nữ công nhân nhà trọ

16/12/2020 - 09:33

(LĐBD) - Phường An Phú là địa bàn có đông công nhân khắp nơi về làm ăn, sinh sống, phần lớn họ có cuộc sống bấp bênh, trong các khu nhà trọ. Hội LHPN phường An Phú đã thực hiện hiệu quả Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương”tại các nhà trọ, mang lại ích lợi thiết thực cho anh chị em công nhân. Chị Phạm Thị Lanh là một trong những chi hội trưởng tiêu biểu trong việc thực hiện Đề án này.

Chị Lanh là Chi hội trưởng Chi hội công nhân nhà trọ Ánh Sao, cũng là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 3, phường An Phú. Chi hội công nhân nhà trọ Ánh Sao hiện có 57 hội viên, sinh hoạt mỗi quý 1 lần vào ngày chủ nhật. Chị Lanh cho biết, chị thường xuyên vận động, động viên chị em tham gia sinh hoạt, gắn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Bởi các chị đều là người xa quê, công nhân, cuộc sống còn khó khăn. Chị Lanh mong muốn Chi hội là nhịp cầu để các hội viên cùng thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, xem nhau như người trong 1 gia đình. Chị thường xuyên nắm bắt tâm tư tình cảm, đời sống, hoàn cảnh gia đình để động viên, khích lệ giúp chị em vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc. Trong quá trình sinh hoạt, chị lồng ghép tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm tùy vào từng thời điểm như các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước của địa phương. Đồng thời, chị còn phối hợp với Hội LHPN, công an, khu phố để phổ biến kiến thức liên quan đến phụ nữ như hôn nhân và gia đình, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống dịch bệnh, những câu chuyện cảnh giác, phòng chống, tố giác tội phạm, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đặc biệt, để tránh sự nhàm chán, chị Lanh liên tục thay đổi hình thức sinh hoạt thu hút chị em tham gia như giao lưu văn hóa văn nghệ, đố vui có thưởng; tới đây, chị sẽ tổ chức thêm chương trình hái hoa dân chủ. Hiện chi hội còn 4 hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh. Do đó, chị thường xuyên vận động tặng quà, giới thiệu các nguồn vốn để hội viên khó khăn vay để làm ăn. 
Chị Trần Thị Thu Thủy, hội viên Chi hội công nhân nhà trọ Ánh Sao cho biết, chị rất vui mừng vì được sinh hoạt trong chi hội của chị Lanh. Chị Lanh tận tâm, quan tâm chăm lo giúp đỡ nên được chị em quý mến. Chị thường thăm hỏi động viên và tặng quà cho hội viên khi ốm đau, bệnh tật, gia đình có hữu sự. Nhất là vào dịp Tết, chị tổ chức mâm cơm ngày Tết phấn khởi và ấm lòng công nhân xa quê, tặng quà Tết. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu chị Lanh tổ chức sân chơi thiếu nhi cho con công nhân …Chị Lê Thị Thúy Kiều, Chủ tịch Hội LHPN phường An Phú cho biết, chị Lanh luôn nhiệt huyết với công tác hội, phong trào phụ nữ, với cương vị nào, chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Chị Phạm Thị Lanh đã được UBND TP Thuận An khen thưởng vì có thành tích trong thực hiện Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương” cấp TP, GĐ 2015- 2020; tặng giấy khen vì có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020… Chị Lanh còn là chủ nhà trọ với 34 phòng trọ, chị thường xuyên hỗ trợ người ở trọ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mùa dịch Covid- 19, chị đã giảm 200 ngàn đồng/phòng trọ và tặng thêm 10kg gạo cho mỗi phòng trong 2 tháng. Chị còn vận động tặng 230 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng cho công nhân nhà trọ. Khi miền Trung bị lũ lụt, chị Lanh vận động các tổ chức, cá nhân, cửa hàng ủng hộ áo quần khoảng 2,5 tấn, 200 thùng mì ăn liền và gần 32 triệu đồng tiền mặt giúp đỡ đồng bào vùng lũ.

VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN