Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong thanh niên

13/09/2015 - 11:49

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 của Bình Dương đã thu hút trên 30.000 lượt đoàn viên, hội viên, học sinh - sinh viên tham gia với 25 đội hình chuyên và 123 đội hình tại chỗ. Các đội hình đã tham gia 5 chiến dịch lớn gồm: “Tiếp sức mùa thi - Tiếp sức đến trường”, “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh - Liên quân 3 màu áo”, “Thanh niên công nhân - Trí thức trẻ tình nguyện vì cộng đồng” và chiến dịch “Tình nguyện quốc tế”. Thanh niên tình nguyện đã thực hiện một số công trình, phần việc thiết thực như: vệ sinh xóm ấp, dặm vá, tu sửa, phát quang, làm mới trên 40 km đường giao thông nông thôn; thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê” với việc trang bị hơn 300 bóng đèn tại đường nông thôn; hơn 35.000 đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân lên 12.750 phần mộ của các anh hùng liệt sĩ; tổ chức 45 lớp dạy bơi miễn phí trong dịp hè cho 1.423 em tham gia; tổ chức 135 “Sân chơi cuối tuần” cho 3.460 em thiếu nhi lớp học tình thương và con em thanh niên công nhân; tặng 10 căn nhà nhân ái; đóng góp gần 300 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Bình Định xây dựng công trình cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh… Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội sinh viên Bình Dương cho biết: “Trong chiến dịch năm nay, các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa giúp chính quyền và bà con nhân dân ở một số địa phương trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động của chiến dịch đã để lại trong lòng nhân dân nơi đây hình ảnh đẹp, tạo niềm tin cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi các đội tình nguyện đóng quân. Qua hoạt động đã tạo được môi trường thực tiễn cho các bạn sinh viên rèn luyện và trưởng thành hơn trong cuộc sống”. Trước đó, Ban Chỉ huy chiến dịch cũng đã tổ chức hội trại tổng kết chiến dịch hè tình nguyện với hơn 600 thanh niên tham gia các hoạt động vui tươi, sôi nổi như: Trang trí lều trại, ẩm thực, trò chơi vận động... nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị; tạo sân chơi lành mạnh cho các chiến sỹ tình nguyện…
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 được triển khai đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong thanh niên, học sinh, sinh viên, thực sự là môi trường giáo dục của thanh niên, để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Chiến dịch thực hiện tập trung với các nội dung lớn giúp cho các hoạt động trong chiến dịch đạt được hiệu quả cao, góp phần xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nông thôn, phát huy sức trẻ trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội hiện nay: bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị, văn hóa giao thông, tiếp sức đến trường... Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung sức cùng cộng đồng, đặc biệt đồng hành cùng sinh viên tình nguyện, TNCN xa quê và vì đàn em thân yêu vẫn là hoạt động được duy trì thường xuyên trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Dương năm 2015. Qua đó, chiến dịch thể hiện sự lớn mạnh của các cấp bộ Đoàn trong công tác chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua, hành động cách mạng, phát huy được nguồn lực thanh niên trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 34 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong tổ chức các chiến dịch tình nguyện hè.

Nam Phong


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN