Chiến sĩ Phạm Minh Trung: Gương sáng về học tập, rèn luyện 

23/09/2020 - 11:46

(LĐBD) - Năm 2019, anh Phạm Minh Trung được tham gia vào lực lượng dân quân thường trực tại Ban chỉ huy quân sự (CHQS) phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương. Một năm qua, anh luôn được chỉ huy đơn vị, đồng đội đánh giá cao về tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó khăn khi làm nhiệm vụ, luôn học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí tự lực tự cường, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chiến sĩ dân quân Phạm Minh Trung năm nay 19 tuổi. Anh cho biết, một năm qua là khoảng thời gian quý để anh học tập, rèn luyện ý chí, kỹ năng sống. Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ cũng là niềm vui và là động lực giúp anh trưởng thành.

Anh Trung ngồi trước (bên trái ảnh) cùng đồng đội trong một buổi tuần tra

Trong công tác huấn luyện, anh Trung là chiến sĩ tích cực, gương mẫu. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện theo giáo án đơn vị đặt ra, anh còn được đơn vị cử đại diện tham gia huấn luyện quân sự tại TP.Dĩ An trong 2 tháng. Qua đó, anh được học về chính trị tư tưởng, công tác quân sự- quốc phòng.

Anh Phạm Minh Trung cho biết, anh luôn xác định vai trò và trách nhiệm cao cả của người chiến sĩ dân quân, cụ thể như: Trong công tác tuần tra đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn dân cư, cùng với đồng đội tham gia trấn áp các loại tội phạm như cướp giật, đá nóng xe, trộm cắp, tuần tra vào ban đêm để bà con nhân dân yên tâm.
Do phường An Phú là địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự, là vùng giáp ranh với các địa  phương khác, nên các đối tượng thường chọn làm nơi ẩn nấp và gây án. Do đó, anh Trung và lực lượng dân quân thường trực trong đơn vị luôn cảnh giác, tích cực thực hiện nhiệm vụ, tuân thủ các quy định trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, trực hành chính, chiến sĩ dân quân Phạm Minh Trung còn được giao hỗ trợ công tác động viên tuyển quân. Đây là công việc đòi hỏi phải chịu khó, nhất là nhập số liệu danh sách, thu thập thông tin. Bởi, phường An Phú là địa bàn đông dân cư, số lượng thanh niên đến tuổi nhập ngũ hàng năm rất nhiều. Căn cứ vào danh sách thống kê, anh Trung cùng với thủ trưởng đơn vị rà soát, xác minh lý lịch thanh niên. Dù nhiệm vụ có khó khăn, nhưng anh Trung luôn hoàn thành tốt.

Anh Trung cho biết, dân vận là công tác quan trọng của quân đội ta, nên anh luôn hăng hái thực hiện nhiều phần việc có ich cho cộng đồng, xã hội như ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tháo gỡ, xóa quảng cáo trái phép; phục vụ vận chuyển hàng hóa tặng quà cho người dân khó khăn trong đại dịch Covid-19…. Anh cho biết, mới đây, trong đợt ra quân làm công tác dân vận năm nay tại khu phố 4A, anh cùng với đồng đội đã trồng cây xanh, xóa quảng cáo rao vặt trái phép dọc hai bên các tuyến đường của khu phố này….

Năm 2019, UBND phường An Phú đã tặng giấy khen cho anh Trung vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng toàn dân. Đây là thành tích không phải chiến sĩ nào tham gia lực lượng dân quân thường trực năm đầu tiên cũng nhận được, phần thưởng này thêm sự động viên để anh Trung phấn đấu nhiều hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ của một chiến sĩ dân quân thường trực địa phương.

Ông Nghiêm Xuân Quỳnh, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường An Phú nhận xét: Dù mới tham gia lực lượng dân quân thường trực tại Ban CHQS phường An Phú được 1 năm, nhưng chiến sĩ dân quân Phạm Minh Trung đã thể hiện tốt bản lĩnh của một chiến sĩ dân quân, thực hiện tốt nhiệm vụ,, góp phần xây dựng giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại sự yên tâm cho nhân dân. 

            VĂN TIẾN

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN