Chính phủ đề xuất Quốc hội sửa đổi Điều 60, Luật BHXH

15/06/2015 - 03:31


Nhiều NLĐ tỏ ra vui mừng khi Chính phủ đề xuất sửa đổi Điều 60 Luật BHXH (Ảnh MH)
 

Theo bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, giai đoạn từ 2007 - 2014, trong tổng số người được giải quyết chế độ thì có khoảng 80% giải quyết hưởng BHXH một lần, chỉ có khoảng 20% hưởng lương hưu hàng tháng. Hàng năm, có gần 500.000 người hưởng BHXH một lần và con số này có xu hướng gia tăng qua từng năm. Tuy nhiên, bà Phạm Thị Hải Chuyền cũng cho biết, mục tiêu xây dựng điều 60 là nhằm khuyến khích NLĐ bảo lưu thời gian đã đóng BHXH, tích lũy thời gian đóng BHXH trong quá trình lao động để có thể hưởng lương hưu hàng tháng nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động thay vì nhận BHXH một lần. Nhưng khi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 chưa có hiệu lực thì đã không nhận được sự đồng thuận của NLĐ, đối tượng điều chỉnh của điều luật. NLĐ đã phản ứng trước một chính sách cụ thể ảnh hưởng đến quyền lợi của họ.
Về thực trạng một bộ phận NLĐ kiến nghị được lựa chọn hưởng BHXH một lần hoặc bảo lưu thời gian đóng BHXH như quy định tại Luật BHXH năm 2006, theo Đại biểu Quốc hội Lê Thành Nhơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương: “Nguyên nhân chính là do đời sống NLĐ còn gặp nhiều khó khăn, tiền lương thực tế còn thấp, vì vậy NLĐ cần một khoản tiền để trang trải cuộc sống trước mắt và chưa nghĩ đến cuộc sống khi về già. Bên cạnh đó, nhiều NLĐ từ khu vực nông thôn lên thành phố làm việc cho các DN nhưng họ không có ý định gắn bó lâu dài mà chỉ làm việc một thời gian ngắn để có vốn về quê làm ăn, số khác làm việc trong công ty được vài năm thì họ nghỉ việc để chuyển sang buôn bán nhỏ, sản xuất nông nghiệp...Mặt khác, một số NSDLĐ luôn tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động với những NLĐ lâu năm, lương cao để thay bằng những lao động trẻ hơn, khỏe hơn và lương thấp hơn. Thực tế, những NLĐ trên 35 tuổi vẫn có nhu cầu tiếp tục làm việc nhưng không được tuyển dụng nên họ không đủ thời gian tham gia BHXH để được nhận lương hưu và họ cũng không có điều kiện để tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện…”. Dẫu biết rằng, mục tiêu hạn chế nhận BHXH một lần nhằm bảo đảm an sinh xã hội là cần thiết nhưng lại không phù hợp với một bộ phận NLĐ. Nếu không nhận BHXH một lần để được nhận lương hưu thì NLĐ sẽ phải chờ. Nhưng ở đây NLĐ phải chờ đến 10 năm, thậm chí 20 năm sau cho đủ tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn nhận BHXH một lần là không phù hợp. Ông Lê Thành Nhơn nhấn mạnh.
Trước thông tin này đã có rất nhiều CNLĐ tỏ ra khá vui mừng và phấn khởi. Anh Nguyễn Ngọc Quế (công nhân KCN VSIP II) chia sẻ: “Mấy hôm nay đi làm nghe mọi người trong công ty bàn tán về việc Chính phủ đề xuất Quốc hội cho phép NLĐ được hưởng BHXH một lần tôi mừng lắm. Thú thật, tôi không có ý định sẽ làm việc ở công ty lâu dài vì phải về quê phụng dưỡng cha mẹ đã già yếu, nên khi nhận BHXH một lần sẽ giúp tôi có khoản tiền nho nhỏ để sản xuất nông nghiệp hoặc mở tiệm sửa chữa xe máy. Qua đây tôi thấy rằng, khi công nhân phản ứng trước một chính sách ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì những phản ứng đó đã được Chính phủ lắng nghe. Chính điều này càng giúp chúng tôi thêm tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước”.
Bà Đặng Thị Kim Chi Chủ tịch CĐ VSIP cho biết: “Khi nghe về Điều 60, Luật BHXH mới, hầu hết CNLĐ đều không hài lòng nên đã kiến nghị với tổ chức công đoàn. Về phía Công đoàn VSIP, chúng tôi đã ghi nhận những kiến nghị của CNLĐ và gửi về LĐLĐ tỉnh để trình Tổng LĐLĐ Việt Nam. Trong thời gian này, chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền để CNLĐ bình tĩnh, an tâm làm việc”.
Như vậy, Chính phủ đã báo cáo Quốc hội xem xét điều chỉnh điều 60 dự luật này theo hướng: Trước mắt, cho phép NLĐ khi chưa đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng BHXH thì có quyền lựa chọn hưởng BHXH một lần hoặc tiếp tục bảo lưu thời gian đóng BHXH như quy định của Luật BHXH năm 2006. Nội dung này cũng sẽ được xem xét, điều chỉnh tương đồng đối với cả NLĐ tham gia BHXH tự nguyện. Quan điểm của Chính phủ cho thấy, việc sửa đổi tuy đáp ứng được nguyện vọng của một bộ phận NLĐ không có điều kiện và khả năng tiếp tục tham gia BHXH để được hưởng lương hưu hàng tháng, song sẽ khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có 50% lực lượng lao động tham gia BHXH.

Nguyễn Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN