Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng: Nơi mua sắm và giải trí lý tưởng

08/09/2014 - 09:51

Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Ðằng, điểm dạo mát lý tưởng

Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng ra đời không chỉ giúp người dân có chỗ dạo mát, mua sắm, mà còn giúp TP.TDM giải tỏa, giải quyết được những bất cập của chợ gà cũ. Thực tế, chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng có vị trí rất đẹp, cảnh quan trên bến dưới thuyền, hạ tầng hiện đại, sạch sẽ rất lý tưởng cho người dân và du khách đến Bình Dương mua sắm. Phù hợp với tính chất Chợ đêm- Phố đi bộ của các thành phố du lịch trên thế giới. Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng còn là một không gian lý tưởng, an toàn, một nét văn hóa trong đời sống của người dân TP.TDM khi đêm về, mọi người có thể đưa nhau đi dạo ven sông, ăn uống thư giãn sau một ngày lao động.

Ông Ngô Trọng Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc Công ty Biconsi cho biết: Chợ đêm Bạch Đằng chính thức khai trương ngày 25/8, hoạt động từ 17 đến 23 giờ 30 phút hàng ngày, với gần 338 gian hàng. chuyên kinh doanh quần áo may sẵn, giày dép, nón, mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện thời trang... Chợ cũng phục vụ nhiều món ăn dân dã địa phương với các món ăn đặc sản vùng miền. Ngoài ra, chợ cũng có khu trò chơi giải trí lành mạnh cho các cháu thiếu nhi.

Trao đổi về tính văn minh của chợ, ông Nghĩa cho biết, công ty cam kết sẽ bảo đảm nơi này là không gian lý tưởng, an toàn cho mọi người khi đến mua sắm cũng như đi bộ, dạo mát, vui chơi, giải trí. Công ty sẽ bố trí lực lượng bảo vệ phối hợp với công an, dân quân phường Phú Cường để bảo đảm an ninh trật tự. Chợ được thiết kế khoa học, mỗi gian hàng có diện tích 2x2m. Riêng khoảng 18 gian hàng ẩm thực sẽ bố trí rộng hơn với diện tích 2,5x4m. Các gian hàng được bố trí nằm gọn trong phạm vi đường có bề rộng 7m, ở giữa là lối đi chung 3m. Công ty Biconsi sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để kiểm soát chất lượng hàng hóa và an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đi mua sắm, Công ty Biconsi đã kiến nghị với UBND TP.Thủ Dầu Một về việc xây dựng các tuyến xe buýt di chuyển tới chợ.

Dự án hợp lòng dân

Ông Ngô Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng ra đời giải tỏa được bức xúc kiến nghị của cử tri phường Phú Cường trong nhiều năm qua. Do vậy, Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng cho mọi tiểu thương, hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của Nhà nước ở chợ này, nhưng ưu tiên nhận các tiểu thương đang kinh doanh trong chợ gà. Tuy nhiên, ông Nghĩa lưu ý, các tiểu thương đăng ký kinh doanh phải đúng thời hạn quy định và phù hợp với số lượng kiot- sạp hàng đã thiết kế. Chợ đêm Bạch Đằng là chợ hoạt động ổn định lâu dài, được chủ đầu tư hỗ trợ mọi thuận lợi kinh doanh, chợ được tiểu thương quan tâm đăng ký kinh doanh không chỉ tiểu thương trong tỉnh mà còn có nhiều hộ đến từ các chợ đầu mối của TP.HCM như Bình Tây, An Đông, Thạnh Thông Tây…và các tỉnh thành lân cận vì vậy sẽ đảm bảo về nguồn hàng mới, đa dạng với giá cả cạnh tranh, phù hợp túi tiền của đa số người lao động.

Ông Nghĩa cho biết thêm: Theo kế hoạch, Chợ đêm- phố đi bộ Bạch Đằng sẽ được đầu tư thêm nhiều hạng mục, phục hồi hoặc tái hiện một số công trình, hình ảnh Bình Dương xưa như: Đường Hàng Dương (đường Bạch Đằng hiện nay), chợ Đồng Hồ, nhà chờ Bến Đò, Vườn Cau…Trong tương lai, khi đường Bạch Đằng được nối dài dọc theo sông Sài Gòn hướng về cầu Phú Cường, cảnh quan nơi này sẽ đông vui nhộn nhịp hơn nữa, nhất là vào những ngày giáp tết khi chợ Hoa Xuân được tổ chức đồng thời trên đường Bạch Đằng và trong khuôn viên dự án Trung tâm thương mại Dịch vụ Bạch Đằng, trong thời gian từ khi khai trương đến hết tháng 9/2014 sẽ tổ chức giữ xe miễn phí cho khách hàng đến tham quan, mua sắm tại đây.

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN