Cho thuê Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bị phạt thế nào?

01/10/2019 - 18:45

Bạn đọc có email quanghungx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Vừa qua, có công ty khác muốn thuê lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của công ty tôi. Xin hỏi, việc cho thuê Giấy chứng nhận này có được phép không. Nếu công ty tôi cho thuê thì bị xử phạt như thế nào?

Luật gia Phạm Hằng, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 16 Nghị định 46/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao quy định hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm quy định về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao như sau:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không làm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kinh doanh hoạt động thể thao mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao;

b) Cho tổ chức khác thuê, mượn sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao;

c) Kinh doanh hoạt động thể thao sau khi có Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp đã có hiệu lực.

3. Các quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này cũng được áp dụng đối với Câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp.

4. Hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao từ 01 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

Như vậy, cho thuê Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao được coi là hành vi vi phạm pháp luật. Hình thức xử phạt đối với hành vi này được thực hiện theo quy định đã được trích dẫn ở trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

  Theo Phạm Hằng ( Báo Lao động)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN