Cty TNHH Tombow Việt Nam:

Chủ doanh nghiệp đồng hành cùng Công đoàn giữ gìn ATVSLĐ

22/05/2019 - 09:58

(LĐBD) - Công ty TNHH Tombow Việt Nam thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2002 tại số 21, Đại lộ độc lập, VSIP1, Thuận An, Bình Dương, là đơn vị có 100% vốn đầu tư Nhật Bản với ngành nghề sản xuất văn phòng phẩm. Hiện Cty có 529 công nhân lao động (CNLĐ). Đây là một Cty điển hình đáng học tập về chăm lo đời sống của người lao động (NLĐ), đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Lớp huấn luyện ATVSLĐ tại Cty Tombow được tổ chức đầu tháng 5/2019

 

Luôn xem “An toàn là số 01”
Với khẩu hiệu hành động “An toàn là số 01”, Cty Tombow đảm bảo 100% công nhân viên được tập huấn những kiến thức cơ bản về ATLĐ. Hàng năm, CĐ Cty chủ động phối hợp với phòng nhân sự tổ chức các hoạt động, các buổi tuyên tuyền, các lớp tập huấn về ATVSLĐ– PCCC cho toàn thể cán bộ, công nhân viên (CNV) thông qua việc phối hợp với Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Và Nghiệp Vụ Công Đoàn BD tổ chức đào tạo ATVSLĐ cho các nhóm, gồm: Người quản lý phụ trách công tác ATVSLĐ; Người làm công tác ATVSLĐ; NLĐ làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ như: An Toàn hóa chất, An toàn vận hành thiết bị nâng, An toàn sử dụng bình nén khí; An toàn, vệ sinh viên. Kể cả NLĐ đang trong thời gian thử việc cũng được huấn luyện. Cty còn phối hợp với Công an Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bình Dương, Đội phòng cháy VSIP tổ chức tập huấn thoát hiểm cho toàn thể CNV; Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập PCCC cho các thành viên Đội phòng cháy cơ sở.... Cty đã thành lập bộ máy ATVSLĐ nội bộ gồm: Bộ phận An Toàn- Vệ sinh lao động; Bộ phận y tế; Mạng lưới An toàn vệ sinh viên; Hội đồng bảo hộ lao động. Trao đổi với PV, bà Đinh Thị Thoa, Chủ tịch CĐCS Cty Tombow cho biết: Xác định công tác ATVSLĐ luôn là số 1, nên DN rất chú trọng nâng cao nhận thức cho NLĐ tuân theo như treo băng rôn trực quan tại cổng DN với khẩu hiệu: “Chung tay xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc”. Hàng tháng Cty sẽ xét duyệt ngày an toàn, nếu không có tai nạn xảy ra thì mỗi CNV sẽ được nhận thưởng 100.000 đồng. Giữa CĐCS và DN tích cực phối hợp tổ chức tuyên truyền đẩy mạnh phong trào “Xanh– Sạch– Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; Vận động, khuyến khích NLĐ phát huy sáng kiến cải tiến thiết bị máy móc, công nghệ nhằm cải thiện môi trường làm việc, giảm nhẹ sức lao động, tăng sản lượng, sản phẩm và lợi nhuận cho DN. Kịp thời đề xuất khen thưởng những lao động giỏi– lao động sáng tạo.


Chăm lo tốt đời sống NLĐ
Cty Tombow luôn được ngành chức năng, CĐ cấp trên đánh giá là một trong những DN chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Có được điều này là nhờ BCH CĐCS Cty hoạt động tốt, và nhờ BGĐ Cty quan tâm, tạo điều kiện tốt. CĐ Cty thường xuyên thăm hỏi, hiếu hỷ, tặng quà ĐV, NLĐ nhân dịp các ngày Lễ, Tết trong năm và các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ– Thể dục thể thao… BCH CĐ chủ động thực hiện tốt công tác thương lượng, ký kết và thực hiện hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể (TU&LĐTT), với nhiều nội dung có lợi hơn so với quy định của pháp luật như: Hàng năm tổ chức tham quan du lịch cho tập thể CNV; Ngoài những ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ hàng năm, ngày nghỉ lễ tết, ngày nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật thì Cty quy định 01 năm NLĐ được nghỉ thêm 12 ngày, 12 ngày này được tính như ngày nghỉ hàng tuần theo luật định. Ngoài những ngày nghỉ trên NLĐ còn được nghỉ thêm những ngày nghỉ đặc biệt có hưởng lương (còn gọi là phép thâm niên), tùy thâm niên của mỗi người, mức nghỉ từ 3 đến 10 ngày.
Bà Thoa nhận định: Tại Tombow, vị trí, vai trò của tổ chức CĐ ngày càng được củng cố vững chắc, là tổ chức không thể thiếu trong lòng mỗi ĐV, NLĐ, ban lãnh đạo Cty. Chính điều nay đã giúp cho mối quan hệ lao động tại DN luôn hài hòa, ổn định và tiến bộ”.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN