Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng: “Hoạt động công đoàn trong các KCN Bình Dương còn rất nhiều việc phải làm”

21/03/2018 - 14:38

(LĐBD) - Ngày 23-24/3, Công đoàn các KCN Bình Dương (CĐ Các KCN BD) sẽ Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018– 2023). Trước thềm đại hội, phóng viên Lao động Bình Dương đã có cuộc trao đổi với ông Lê Nho Lượng, Chủ tịch CĐ Các KCN BD.

Chủ tịch CĐ Các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng  tại Ngày hội Khéo tay ngày Tết

Pv: Thưa ông, Xin ông cho biết những kết quả nổi bật của CĐ Các KCN BD trong nhiệm kỳ qua (2013 – 2018)?

Ông Lê Nho Lượng: Trong 5 năm qua, tập thể cán bộ CĐ Các KCN BD đã không ngừng nỗ lực đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả được áp dụng vào thực tiễn, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CĐ Các KCN BD đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN BD đã thành lập mới được 136/117 CĐCS, đạt 116% chỉ tiêu được giao. Phát triển mới 49.081/31.500 ĐVCĐ, đạt 155,8% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh Bình Dương giao. Tính đến nay, CĐ Các KCN BD quản lý 398 CĐCS với trên 136.000 ĐVCĐ.

Nhiệm kỳ qua, chúng tôi tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS trong việc tuyên truyền giáo dục, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, NLĐ cũng như phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ... Tính đến nay đã có 375/398 doanh nghiệp có CĐCS xây dựng nội quy lao động, đạt 94%; có 338/398 doanh nghiệp xây dựng, điều chỉnh, bổ sung thang, bảng lương, đạt 85%; có 25/27 doanh nghiệp thành lập được Hội đồng bảo hộ lao động, đạt 93% số doanh nghiệp đủ điều kiện (từ 1.000 lao động trở lên).

Từ tháng 10/2014 chúng tôi đã hoạt động Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn nòng cốt, là mô hình mới, tập hợp những cán bộ CĐ tâm huyết, nhiệt tình nhất nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, kiến thức...

Nhiệm kỳ qua, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến CNLĐ. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của NLĐ được thực hiện kịp thời, ngoài các hình thức tư vấn qua điện thoại, các buổi đối thoại, phát tờ rơi... chúng tôi còn tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các khu nhà trọ.

Một trong những điểm nhấn trong hoạt động của chúng tôi là duy trì tổ chức Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh Lao động, phòng chống cháy nổ. CĐ đã chủ động ký kết với các doanh nghiệp cam kết đảm bảo ATVSLĐ cho NLĐ. Tổ chức “Ngày hội đoàn viên” hàng năm với rất nhiều hoạt động như tặng quà cho đoàn viên, con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bán hàng giảm giá cho ĐVCĐ, NLĐ.

Sau nhiều năm ấp ủ, vào tháng 12/2017, chúng tôi cũng đã cho ra đời Siêu thị Công đoàn nhằm làm đầu mối cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt với giá ưu đã cho ĐVCĐ, NLĐ. Chúng tôi cũng đã chủ động ký kết chương trình phối hợp với các doanh nghiệp nhằm đem lại nhiều phúc lợi cho NLĐ. Hàng năm CĐ Các KCN BD đều tổ chức Tết Sum vầy như tặng quà Tết, tặng bánh chưng, tặng vé xe cho đoàn viên khó khăn....

CĐ Các KCN BD ký kết chương trình phối hợp với các doanh nghiệp

Nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN BD đã triển khai các phong trào thi đua khơi dậy lòng yêu nước, sự nhiệt tình trách nhiệm, tài năng sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, người lao động đóng góp tích cực vào phát triển địa phương, doanh nghiệp. Từ phong trào thi đua này, hàng năm đã có trên 1.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được doanh nghiệp ứng dụng, tiết kiệm cho doanh nghiệp mỗi năm trên 10 tỷ đồng.

Pv: Theo ông, để đạt được những kết quả nổi bật nêu trên là do đâu?

Ông Lê Nho Lượng: Chúng tôi luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát và kịp thời của LĐLĐ tỉnh Bình Dương và sự hỗ trợ của các ban ngành và kế thừa những kết quả của các thế hệ đi trước, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, “dám nghĩ, biết làm”... Chúng tôi đặt ra mục tiêu đổi mới về con người, phát huy sự nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ CĐ, đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp hoạt động cho cán bộ CĐ,  giúp cán bộ CĐCS yên tâm gắn bó và cống hiến cho tổ chức CĐ.

Đang có hàng ngàn cán bộ CĐCS trong các CĐCS trực thuộc CĐ Các KCN BD đã gắn bó với hoạt động CĐ từ 5 năm trở lên. Nhiều mô hình mới, hiệu quả được cán bộ CĐCS sáng tạo chăm lo đời sống cho ĐVCĐ, NLĐ. Nhiều CĐCS chủ động phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức cho NLĐ học tập nâng cao tay nghề. CĐCS phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp phát động phong trào thi đua với nhiều nội dung phong phú, sát thực tế, phù hợp với ngành nghề, điều kiện cơ sở....

 Ông Lê Nho Lượng tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo

Trong nhiệm kỳ qua, CĐ Các KCN BD thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn, gắn theo chuyên đề với nhiều nội dung phong phú, áp dụng nhiều hình thức mới như: phương pháp học tích cực cho học viên chủ động tham gia trực tiếp vào quá trình học, kết hợp tập huấn với thực hành kỹ năng làm việc nhóm và tham gia trò chơi lớn... Một số đơn vị làm tốt như: CĐ Cty CP Sao Việt, TNHH Quốc Tế Chutex, TNHH Astro  VN…

Pv: Ông thể có đánh giá những tồn tại, hạn chế, khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động công đoàn trong các KCN Bình Dương trong nhiệm kỳ qua?

Ông Lê Nho Lượng: Dù đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên hoạt động CĐ trong các KCN vẫn còn gặp không ít khó khăn, dẫn đến một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ vẫn chưa đạt như vấn đề nâng cao số lượng và chất lượng Thỏa ước lao động tập thể, chất lượng bữa ăn giữa ca, việc tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc... Một số doanh nghiệp còn vi phạm pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, còn e ngại tổ chức CĐ nên không hợp tác,  né tránh hoặc không tạo điều kiện để thành lập CĐCS tại doanh nghiệp...

Nguyên nhân do đội ngũ cán bộ CĐ, đặc biệt là CĐCS chưa được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, thời gian và phương tiện hoạt động CĐ còn nhiều khó khăn. Còn có nguyên nhân do đời sống của NLĐ còn nhiều khó khăn, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy lao động của một bộ phận CNLĐ chưa cao.... dẫn đến các vụ tranh chấp lao động tập thể, đình công vẫn còn diễn ra. Hoạt động ở một số CĐCS còn chậm đổi mới, một số cán bộ CĐ chưa phát huy được năng lực, chưa thương lượng hiệu quả, chưa tham mưu đề xuất với NSDLĐ chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ...

Pv: Xin ông cho biết những định hướng của hoạt động công đoàn trong các KCN Bình Dương thời gian tới?

Ông Lê Nho Lượng: Tổ chức CĐ cần phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng được nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ trong tình hình mới. Đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng hoạt động CĐ.

CĐ Các KCN BD sẽ nghiên cứu các phương pháp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, kiến nghị những cơ chế bảo vệ cán bộ CĐ hiệu quả, giúp cho cán bộ CĐ “tương tác tốt, kỹ năng tốt, làm việc tốt”, phát huy được khả năng, tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết. Tiếp tục phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thương lượng, ký kết TƯLĐTT với những nội dung, điều khoản có lợi hơn cho NLĐ; nâng cao chất lượng đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp, tổ chức hội nghị NLĐ... CĐ Các KCN BD cũng sẽ đẩy mạnh tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và tham gia tố tụng, thực hiện tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ CĐCS và NLĐ.

Tuyên truyền, giáo dục, đào tạo nghề trong CNLĐ và phát động phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo…  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và năng suất, hiệu quả công việc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của NLĐ...

Pv: Xin cảm ơn ông!

Thực hiện: Hoàng Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN