Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD và Phó Chủ tịch Tổng Đồng minh Chức nghiệp Triều Tiên: Tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức công đoàn Bình Dương - Triều Tiên

20/09/2015 - 03:03

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về đặc điểm tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội; Cơ cấu tổ chức, hoạt động công đoàn của Triều Tiên và Bình Dương. Theo đó, tổ chức Tổng Đồng minh Chức nghiệp Triều Tiên (GFTUK) hiện có 1,6 triệu đoàn viên làm việc chủ yếu trong các ngành như Cơ khí, luyện kim, mỏ, điện lực, công nghiệp nhẹ, hóa chất, thương mại, giao thông vận tải và hàng hải... Tổ chức chính trị của quần chúng lao động này có nhiệm vụ giáo dục về tư tưởng nhằm làm cho đoàn viên hiểu được tư tưởng cách mạng của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và xây dựng các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần vào công cuộc xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc.
Về phía Bình Dương, hiện LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang quản lý trên 2.860 CĐCS với gần 600.000 ĐVCĐ. Thời gian qua, bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra, Công đoàn tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp… cũng như phát động các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong CNVCLĐ nhằm góp phần xây dưng đất nước nói chung và Bình Dương nói riêng ngày càng phát triển.
Sau khi tìm hiểu, Ông Kim Tong Son vui mừng nhận thấy Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là đã đạt được những kết quả to lớn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Đồng thời rất ấn tượng về những hoạt động nổi bật của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương. Ông Kim Tong Son khẳng định, Việt Nam – Triều Tiên có mối quan hệ thắm thiết, lâu dài và ngày càng được thắt chặt, mong rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tổ chức công đoàn nói riêng cũng như hai đất nước sẽ tiếp tục được củng cố, phát triển. Nhân buổi làm việc, ông Kim Tong Son cũng đã mời lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương đến thăm Tổng Đồng minh Chức nghiệp Triều Tiên.
Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương khẳng định: “Mối quan hệ giữa nhân dân hai nước đã được vun đắp, xây dựng và ngày càng đạt kết quả to lớn, tổ chức Công đoàn Việt Nam và Tổng Đồng minh Chức nghiệp Triều Tiên cũng ngày càng được thắt chặt”. Chủ tịch Lê Thành Nhơn mong rằng qua chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của hai tổ chức công đoàn. Nhận lời mời của ông Kim Tong Son, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương hứa sẽ sắp xếp thời gian sang thăm và công tác tại Triều Tiên trong thời gian tới.
Trước đó, đoàn đại biểu Tổng Đồng minh Chức nghiệp Triều Tiên đã có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN