Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: " Lễ phát động mới chỉ là hoạt động khởi đầu ..."

24/05/2017 - 07:22

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân tặng quà cho công nhân bị TNLĐ

Sôi nổi nhiều hoạt động trong “Tháng Công nhân”
 
Theo kế hoạch hoạt động trong “tháng cao điểm” này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp với các ngành khảo sát, kiểm tra các doanh nghiệp về các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 30 công nhân bị tai nạn lao động (TNLĐ) nặng. Trong tháng 5 này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp với Ban thi đua khen thưởng Tỉnh tổ chức lễ tuyên dương CNLĐ năm 2017, với khoảng 600 CNLĐ được khen thưởng.
 
Ông Lưu Thế Thuận, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết từ ngày 18/5, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương phát sóng chương trình “Đồng hành cùng công nhân” trên sóng FM 92,5 MHZ. Chương trình phát vào lúc 12 giờ 30 phút đến 12 giờ 50 phút thứ 5 hàng tuần, phát lại lúc 9 giờ 10 phút đến 9 giờ 30 phút chủ nhật trong tuần. Ngày 3/6 tới đây lễ khai mạc Hội thi giọng hát hay CNLĐ sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh, hiện đã có hơn 20 đội đăng ký tham gia. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng đã ký kết chương trình phối hợp với một số doanh nghiệp để mang lại những phúc lợi tốt hơn cho CNLĐ….
 
Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức lễ phát động tại từng đơn vị. Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng cho biết, vừa qua CĐ các KCN Bình Dương đã tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” với gần 1.500 đoàn viên công đoàn, CNLĐ tham gia. CĐ KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) cũng vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT – VSLĐ) lần I - năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện AT - VSLĐ, phòng cháy chữa cháy (PCCC) để phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy, nổ”. Đại diện LĐLĐ huyện Dầu Tiếng cũng cho biết đơn vị này đã tổ chức trao tổng cộng 250 phần quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà tặng trị giá 200.000 đồng, thể hiện tình cảm của tổ chức CĐ nhằm động viên tinh thần, giúp ĐVCĐ có thêm động lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất. LĐLĐ các huyện, thị, thành phố, CĐ ngành cũng đều tập trung tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực, chăm lo cho ĐVCĐ, CNLĐ.
 
Chăm lo cho ĐVCĐ, CNLĐ
 
Tại Hội nghị giao ban LĐLĐ các huyện, thị thành phố, CĐ ngành mới đây, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đã đánh giá cao sự hưởng ứng của các cấp CĐ trong tỉnh, tùy theo điều kiện ở từng đơn vị đã có những hoạt động khởi động cho “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Chủ tịch Bùi Thanh Nhân lưu ý “Lễ phát động mới chỉ là hoạt động khởi đầu”, các cấp CĐ tỉnh phải tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho ĐVCĐ,  CNLĐ một cách cụ thể, thiết thực. Các cấp CĐ rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ để tập trung thực hiện, trong đó đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Tập trung chỉ đạo đại hội CĐCS theo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. 
 
Chủ tịch Bùi Thanh Nhân đề nghị những CNLĐ được tuyên dương khen thưởng cấp tỉnh năm 2017 tới đây cần xét đúng đối tượng là những tấm gương tiêu biểu, có mô hình hay, sáng kiến mới. Đối với một số doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động thì LĐLĐ tỉnh sẽ kiến nghị với các ngành chức năng để thanh- kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nhằm bảo vệ quyền lợi của NLĐ.
 
H.Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN