Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: Thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại các nhà trọ

16/01/2017 - 05:22

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân tặng quà cho ĐVCĐ- CNLĐ

Tại khu nhà trọ Anh Bảo (36/7 KP Bình Đường 2, P.An Bình, TX Dĩ An), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân đã tặng quà cho 35 công nhân của Công ty Liên Phát (TX Dĩ An), mỗi phần quà 500.000 đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân cùng đại diện LĐLĐ  TX Dĩ An đã đến khu nhà trọ của nhiều công nhân Công ty TNHH Kiều Nhất đang ở để tặng 25 phần quà cho ĐVCĐ, mỗi phần quà 500.000 đồng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Bùi Thanh Nhân đã đến tặng quà cho 25 ĐVCĐ Công ty may thêu Winning và nhiều CNLĐ Công ty TNHH công nghiệp Chung Lương. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tại các nơi đến, ông Bùi Thanh Nhân đã ân cần thăm hỏi từng công nhân, biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, CNLĐ đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung dù còn nhiều khó khăn, song đã nỗ lực lao động sản xuất, gắn bó cùng doanh nghiệp, xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển. Chủ tịch Bùi Thanh Nhân cũng chia sẻ: “Số tiền mỗi phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, tổ chức Công đoàn đến NLĐ, mong rằng tập thể NLĐ sẽ có được cái tết đầm ấm, vui vẻ và năm mới sẽ đạt được nhiều thành công mới”.

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân đến phòng trọ của công nhân Trần Thị Hộ (Công ty TNHH Kiều Nhất) để thăm hỏi và tặng quà

Chị Trần Thị Hộ, công nhân Công ty TNHH Kiều Nhất, quê ở Tuyên Quang cho biết, do hoàn cảnh quá khó khăn nên đã 3 năm nay chị chưa về quê. Hiện chị đang phải một mình nuôi hai con nhỏ, vì vậy số tiền ít ỏi hàng tháng dành dụm được chị đều gửi về quê để nhờ ông bà ngoại nuôi các cháu. Xúc động trước sự quan tâm của chính quyền, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, chị Hộ đại diện cho anh chị em CNLĐ đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn đến những CNLĐ- ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn như chị.

Hoạt động nêu trên thuộc chuỗi hoạt động của chương trình “Tết sum vầy” được Tổng LĐLĐVN chọn Bình Dương là đơn vị đăng cai tổ chức, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ- CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cùng với Sở LĐTB& XH tỉnh BD đã đề xuất và được lãnh đạo tỉnh chấp thuận chi từ ngân sách 8.400 phần quà (mỗi phần quà 500.000 đồng bằng tiền mặt) cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Ngoài ra, từ nguồn ngân sách Công đoàn, dịp Tết Nguyên đán này LĐLĐ tỉnh tiếp tục hỗ trợ 100% tiền vé xe cho gần 4.000 ĐVCĐ có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên ra Hà Nội và các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang về quê đón Tết. Năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn hỗ trợ thêm tiền ăn (không tính vào giá vé) từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng/người đối với CNLĐ- ĐVCĐ, tuỳ theo lộ trình xa hay gần

Cùng với việc tổ chức trao quà thì hàng năm, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Điện ảnh và Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh Bình Dương tổ chức từ 20 đêm văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” phục vụ CNLĐ trên các địa bàn huyện, thị xã, thành phố và các KCN dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cũng sẽ phối hợp với NSDLĐ tổ chức xét và trao quà cho CNLĐ khó khăn bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Dịp cuối năm này, nhiều CĐCS đã phối hợp với NSDLĐ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, tất niên, liên hoan, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị cao như xe máy, xe đạp, tivi, tủ lạnh...

 Hoàng Trung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN