Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh đi cảm ơn chủ nhà trọ 

29/03/2020 - 18:41

(LĐBD) - Sáng 29-3, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Bình Dương do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh làm trưởng đoàn đã đi vận động, và cảm ơn một số khu nhà trọ trên địa bàn TP Dĩ An đã giảm giá thuê phòng trọ cho người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh trao thư cảm ơn của Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cho chủ nhà trọ đã giảm giá thuê phòng cho NLĐ

Tại các khu nhà trọ, bà Trương Thị Bích Hạnh đã gửi Thư cảm ơn của Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Đình Khang đối với các chủ nhà trọ đã giảm giá cho NLĐ thuê trọ, vừa thay mặt tập thể cán bộ tổ chức Công đoàn và NLĐ cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các chủ nhà trọ đã giảm giá thuê phòng để san sẻ khó khăn với NLĐ trước sự tác động của dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Thay mặt CĐ tỉnh Bình Dương, bà Trương Thị Bích Hạnh mong muốn có thêm nhiều chủ nhà trọ giảm giá cho thuê phòng trọ, san sẻ khó khăn cới NLĐ trong mùa dịch Covid- 19 này.  

Qua vận động của chính quyền, Công đoàn, đoàn thể địa phương, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn TP Dĩ An đã giảm giá tiền thuê phòng cho NLĐ.

Cụ thể,  bà Phạm Thị Hồng, chủ nhà trọ tại  khu phố Nhị Đồng 2, Tp. Dĩ An có hơn 100 phòng trọ, với mức giá cho thuê 1.000.000 đồng/phòng/tháng. Trước những khó khăn của NLĐ, bà Hồng đã giảm 50% tiền thuê phòng trong tháng 4 và 5-2020. Bà Hồng cho biết: Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài sẽ tiếp tục áp dụng việc giảm giá này.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh trao quà cho NLĐ khó khăn tại khu nhà trọ

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nhiều chủ nhà trọ đã thông báo giảm tiền trọ tháng 4 và 5-2020 với mức giảm khoảng 20%-50% cho CN như: Nhà trọ Kim Anh (TP Thủ Dầu Một), nhà trọ Nam Phong (TP Thuận An), nhà trọ Hồng Phúc (TP Dĩ An)... Ngoài ra còn có 3 khu nhà trọ trên địa bàn phường Uyên Hưng –TX Tân Uyên cũng giảm giá cho thuê.

Đặc biệt, Khu nhà trọ của bà Đoàn Thùy Dương (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) với gần 400 CN thuê đã được bà Dương miễn tiên thuê trọ 2 tháng (4 và 5-2020), bà chỉ thu tiền điện nước. Ngoài ra, bà Dương còn tặng mỗi phòng trọ 10 kg gạo và khẩu trang y tế.

Dịp này, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng trao một số phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đỗ Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN