Chủ tịch Quốc hội về Bình Dương tặng quà cho công nhân

26/01/2019 - 17:57

(LĐBD) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng, không khí đầm ấm của ngày Tết tràn ngập ở đây hôm nay sẽ theo chân các công nhân đang làm việc tại tỉnh Bình Dương về với gia đình.

Chiều 26-1, tại Trung tâm văn hóa lao động tỉnh Bình Dương,  bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tham dự Chương trình "Tết sum vầy" do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các lãnh đạo xúc động khi xem một phóng sự ngắn về hoàn cảnh của CNLĐ

Chủ tịch Quốc hôi Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định:  CNLĐ đóng góp hết sức quan trọng cho sự phát triển của đất nước

Cùng tham dự Chương trình có ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Bình Dương và hơn 200 cán bộ CĐ, công nhân, người lao động.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông tin tới các đại biểu và công nhân lao động những kết quả nổi bật mà đất nước đạt được trong năm 2018. Bà nhấn mạnh, kết quả này có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân, người lao động.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy BD tặng quà cho CNLĐ

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động là nhiệm vụ luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, nhất là đối với những lao động làm việc xa nhà. Thực hiện chủ trương này, những năm qua, CĐ các cấp đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ, hỗ trợ công nhân, người lao động, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN hỏi thăm và chúc Tết công nhân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những việc mà Tổng LĐLĐVN  nói chung, LĐLĐ tỉnh Bình Dương nói riêng đã làm được để nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân, người lao động. Dưới sự giám sát chặt chẽ của CĐ, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chính sách, chế độ đối với công nhân, người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc và đồng chí Trần Thanh Liêm tặng quà cho CNLĐ

Theo Chủ tịch Quốc hội, Bình Dương là địa phương có nhiều hoạt động chăm lo tốt cho người lao động, không chỉ trong dịp Tết mà còn trong cuộc sống thường ngày. LĐLĐ các địa phương cần học tập LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hỗ trợ người lao động xa quê được ăn Tết sum vầy.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối với hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động tỉnh nhà.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho chủ nhà trọ có nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ

Những việc làm này là sự ghi nhận kết quả lao động, làm cho công nhân, người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp. Sự quan tâm, chia sẻ ấm tình giai cấp này sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị mọi công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp để giúp tăng năng suất lao động, góp phần phát triển DN và xã hội.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới anh, chị, em công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chúc tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng, được thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn.

Đồng thời Chủ tịch Quốc hội mong rằng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục là tổ chức vững mạnh, là chỗ dựa cho người lao động, cho công nhân lao động. Là cầu nối giữa người lao động với Đảng, Nhà nước. Là tiếng nói thay mặt người lao động để đề đạt với Đảng, Nhà nước.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải làm việc xa nhà.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh trao quà cho CNLĐ

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tặng 110 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, và 150 vé xe cho người lao động về quê đón Tết.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN